Cách đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách và 5 sai lầm dễ khiến công sức đổ sông đổ biển

Rate this post

Lotion mask – một phương pháp chăm sóc da khá mới nhưng hiệu quả gấp nhiều lần so với việc sử dụng lotion thông thường, được cộng đồng làm đẹp Châu Á vô cùng yêu thích. Bạn chỉ cần dành ít nhất 3 phút mỗi ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt. Phương pháp này được đánh giá là giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

3-minutes-dap-lotion-mask-moi-ngay-giup-da-cang-min-ngua-lao-hoa-20b02c

Nên sử dụng lotion mask sau bước làm sạch 2 bước (tẩy trang + rửa mặt) và trước khi thực hiện các bước chăm sóc khác. Để mặt nạ phát huy tác dụng tốt nhất, cô Chizu Saeki khuyên bạn nên đắp trong vòng 3 phút, nếu đắp lâu hơn có thể gây ra hiện tượng hấp thụ ngược dưỡng chất, khiến da càng thêm khô.

Cách làm mặt nạ dưỡng da

Đầu tiên bạn cần lấy một lượng lotion / essence hoặc ampoule vừa đủ (khoảng 4-5 giọt) và pha loãng với nước.

– Nếu dùng mặt nạ lụa không dệt, bạn chỉ cần làm ẩm mặt nạ với nước lọc, vắt ráo nước. Sau đó nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị.

– Nếu dùng mặt nạ dạng viên nén: Bạn cần thêm bước cho mặt nạ vào nước cho nở ra.

– Nếu dùng bông tẩy trang: Nhúng 4 miếng bông vào dung dịch rồi đắp lên trán, cằm và hai bên má. Chỉ để trong khoảng 3 phút để hạn chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Có thể dùng tay vỗ nhẹ để dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da.

Bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da bằng mặt nạ lụa, mặt nạ nén hoặc miếng bông

Bạn nên cho mặt nạ dệt hoặc mặt nạ nén vào tủ lạnh trước khi đắp sẽ hiệu quả hơn. Bạn thấm bông tẩy trang thì cho lotion vào ngăn mát. Hơi mát trong quá trình đắp lotion mask sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi.

3-minutes-dap-lotion-mask-moi-ngay-giup-da-cang-min-ngua-lao-hoa-4986ab

Để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất vào da, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có hoạt tính hoặc Hyaluronic acid trước khi thoa. Trong quá trình đắp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để quấn quanh mặt (nhớ khoét lỗ để thở) để giúp mặt nạ không bị bay hơi nước, kéo dài thời gian đắp và giúp dưỡng chất thẩm thấu. vào sâu hơn trong da.

Mặt nạ lotion sẽ phát huy hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp với serum hoặc tinh chất. Lưu ý là bạn nên tránh các sản phẩm có chứa dầu, hoặc có chứa cồn (Alcohol).

5 sai lầm cơ bản khi đắp lotion mask “đổ sông ra biển”

Phương pháp làm đẹp này khá đơn giản nhưng vẫn có không ít người mắc phải một số sai lầm cơ bản khiến công sức “đổ sông đổ biển”. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà bạn cần tuyệt đối tránh:

– Bôi trực tiếp lotion lên miếng dán: Việc này vừa làm lãng phí lotion vừa khiến da bị quá tải dưỡng chất.

3-minutes-dap-lotion-mask-moi-ngay-giup-da-cang-min-ngua-lao-hoa-a16dd8

– Chọn sai lotion cho da: Như đã nói ở trên, nên tránh các sản phẩm dùng làm lotion mask có chứa các thành phần như dầu hoặc cồn. Thay vào đó, nó phải là loại có nhiều hoạt chất dưỡng ẩm. Gợi ý cho bạn là các sản phẩm đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản thường đáp ứng rất tốt tiêu chí này.

– Đắp mặt nạ quá thời gian quy định: Tuyệt đối không nên đắp mặt nạ quá lâu cho đến khi mặt nạ khô lại. Điều này cho thấy nước trên da của bạn đã được hút lại và bay hơi. Thời gian khuyến nghị không nên quá 3 phút.

– Rửa sạch mặt sau khi sử dụng lotion mask: Điều này có thể làm giảm hiệu quả của mặt nạ. Vì vậy sau khi bôi bạn không cần rửa lại mặt mà chỉ cần tiếp tục các bước dưỡng da như serum, kem dưỡng ẩm,…

– Không sử dụng lotion mask để thay thế serum và các loại kem dưỡng khác.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.