Cách kết hợp đồ ăn thức uống từ bữa sáng đến bữa tối để tăng tốc độ giảm cân

Rate this post

Bữa sáng: Trứng với cà phê

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên bạn có thể kết hợp ăn trứng và cà phê.

Trứng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn trong vài giờ vì protein có trong thực phẩm này đòi hỏi cơ thể bạn phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng. Đồng thời, món ăn này cũng giúp bạn no lâu hơn và ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều trong nhiều giờ sau đó. Để có hiệu quả giảm cân, trứng cần được chế biến không chứa thêm calo như phô mai hay bơ.

Cà phê có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất và kích thích đốt cháy chất béo. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn uống cà phê đen mà không thêm sữa, kem hoặc đường.

Bữa trưa: Cá nướng trà xanh

Một combo cá và trà xanh cho bữa trưa có thể giúp bạn giảm cân. Tương tự như trứng, cá nướng giúp tăng cường trao đổi chất trong vài giờ do giàu protein, do đó giúp bạn no lâu hơn.

Trà xanh có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và hỗ trợ cải thiện hiệu suất của bạn trong khi tập thể dục. Ngoài ra, trà xanh còn chứa một lượng lớn catechin – chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và giúp tăng cường trao đổi chất.

Ăn nhẹ: Sữa chua và quả mọng, với nước

Đây là sự kết hợp lý tưởng cho bữa ăn nhẹ buổi chiều. Sữa chua nguyên chất chứa nhiều protein sẽ giúp bạn no lâu. Ngoài ra, món ăn này cũng rất giàu vi khuẩn tốt giúp đường ruột khỏe mạnh. Về phần quả mọng, món ăn này bổ sung chất xơ và tăng hương vị.

Bữa tối: Salad các loại hạt và đậu với trà gừng

Món salad này rất giàu protein khi có các loại hạt, đậu đen và đậu xanh. Đây cũng là những chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời và có thể giúp bạn no suốt đêm.

Đậu đen cũng rất tốt cho tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ nên rất lý tưởng để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Trà gừng là món ăn kèm hoàn hảo cho món salad của bạn. Một số nghiên cứu về gừng chỉ ra rằng thức uống này có thể thúc đẩy cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất của bạn.

Mẹo ăn kiêng để giảm cân nhanh hơn

Cùng với các combo này, hãy làm theo các hướng dẫn cơ bản sau để đẩy nhanh hơn nữa hành trình giảm cân của bạn:

Lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn.

Uống nhiều nước trong ngày.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau.

Đọc nhãn thực phẩm để chọn các lựa chọn lành mạnh hơn.

Sử dụng một đĩa nhỏ để kiểm soát khẩu phần.

Đừng tích trữ đồ ăn vặt để tránh bị cám dỗ liên tục.

Cắt giảm uống rượu.

Tác giả: N.Hà

Nguồn: vov.vn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.