Cách làm cho rạp hát tại nhà của bạn thoải mái hơn

Rate this post

Một trong những lý do lớn nhất khiến một số người yêu thích điện ảnh lớn nhất thế giới trở thành người hâm mộ rạp chiếu phim tại nhà là vì rạp chiếu phim truyền thống không hẳn là môi trường thoải mái nhất thế giới.

Những chiếc ghế bị ố, có mùi và khó chịu. Bạn không thể ngồi gần màn hình mà không nghển cổ lên – và khi bạn ngồi lùi lại vài hàng, luôn có người ở phía trước chắn tầm nhìn của bạn. Do thiếu sự thoải mái, nhiều người cuối cùng quyết định rằng sẽ thú vị hơn nhiều nếu tránh trải nghiệm rạp hát truyền thống và xem phim tại nhà sẽ thú vị hơn nhiều.

Nếu sự thoải mái là ưu tiên chính của bạn khi xem phim, thì đây là bài viết dành cho bạn. Có thể bạn vừa quyết định trở thành một người yêu thích rạp hát tại nhà và vẫn đang trong giai đoạn đầu lập kế hoạch cho khu vực xem của mình – hoặc có lẽ bạn đã có một rạp hát tại nhà và đang tìm cách cải thiện nó. Dù bằng cách nào, có khả năng làm cho môi trường xem thoải mái nhất có thể là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.

Đây là cách làm cho rạp hát tại nhà của bạn thoải mái hơn.

Chăm sóc các nhu cầu của khách

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ rạp hát gia đình nào là đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách. Khi khách đến xem phim với bạn, chắc chắn họ sẽ đói và khát. Cách dễ nhất để giải quyết những nhu cầu này là đảm bảo rằng mọi người có thể tự giúp mình. Cân nhắc mua một kệ đựng đồ ăn nhẹ và một tủ lạnh mini cho rạp hát tại nhà của bạn và giữ cho cả hai chúng chứa nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Đừng quên rằng không phải ai trong nhóm của bạn cũng muốn dành cả buổi tối để ăn kẹo và nước ngọt có đường, vì vậy điều quan trọng là phải có sẵn nhiều lựa chọn không đường.

Nếu bạn có một nhóm lớn xem phim, rất có thể một số người sẽ hút thuốc. Bạn chắc chắn không muốn mọi người hút thuốc trong rạp hát tại nhà của mình, nhưng bạn cũng không muốn yêu cầu khách của mình dành nửa buổi tối bên ngoài. Cân nhắc chuẩn bị sẵn một số đồ dùng vaping cho những người đó để họ có thể tận hưởng buổi tối một cách thoải mái. Tinh dầu vape sẽ không để lại mùi khó chịu trong rạp hát tại nhà của bạn và vaping trong khu vực xem không có khả năng làm phiền những vị khách khác của bạn như cách hút thuốc.

Kiểm soát ánh sáng trong môi trường xem

Khi bạn nghĩ về sự thoải mái của rạp hát tại nhà, sự thoải mái của cơ thể khách của bạn có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Chúng ta sẽ nói về điều đó trong giây lát, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh khác của sự thoải mái như tránh mỏi mắt. Mọi người có thể bị mỏi mắt và nhức đầu khi xem phim trong thời gian dài dưới điều kiện ánh sáng không lý tưởng.

Để đảm bảo rằng rạp hát tại nhà của bạn có ánh sáng phù hợp, điều đầu tiên bạn nên làm là giữ cho màn hình không bị lóa. Nếu rạp hát tại nhà của bạn có cửa sổ, bạn nên lắp rèm chắn sáng trừ khi bạn chỉ định xem phim vào buổi tối. Rèm cản sáng là loại rèm bạn tìm thấy trong các phòng khách sạn – chúng được làm từ nhiều lớp vải để đảm bảo ánh sáng không thể xuyên qua.

Nếu bạn đã làm tốt việc ngăn ánh sáng không mong muốn trong rạp hát tại nhà của mình, thì điều đó sẽ tạo ra một số vấn đề mới. Vấn đề đầu tiên là mọi người có thể gặp khó khăn trong việc tìm đường khi họ muốn lấy nước giải khát hoặc sử dụng nhà vệ sinh. Ánh sáng sàn xung quanh có thể giải quyết vấn đề này và có thể giúp ngăn mọi người va vào đồ vật.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc cài đặt ánh sáng thiên vị phía sau màn hình của mình. Ánh sáng thiên vị tạo ra một quầng ánh sáng dịu xung quanh đường viền của màn hình. Ánh sáng mờ làm tăng độ tương phản rõ ràng của màn hình và giúp giảm mỏi mắt có thể xảy ra khi nhìn vào hình ảnh sáng trên nền đen.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Nếu bạn dự định xây dựng rạp hát gia đình trong một căn phòng chuyên dụng trong nhà, bạn nên chọn một căn phòng có nhiều thông gió. Điều đó một phần là do các phòng nhỏ có thể nóng lên rất nhanh khi có nhiều người. Bạn cũng có thể không muốn rạp hát tại nhà của mình có mùi bỏng ngô và soda vĩnh viễn. Có thể bạn sẽ muốn đặt máy điều hòa không khí trong nhà ở nhiệt độ thấp hơn khi rạp hát tại nhà đang được sử dụng, nhưng bạn cũng có thể muốn chuẩn bị sẵn một số chăn cho những vị khách dễ bị cảm lạnh.

Làm cho rạp hát tại nhà của bạn có thể truy cập được

Một trong những khía cạnh quan trọng của thiết kế rạp hát tại nhà là đảm bảo rằng tất cả khách của bạn có thể nhìn thấy nội dung trên màn hình – nhưng bạn cũng nên cân nhắc khả năng một số người trong nhóm của bạn có thính giác kém hơn. Để những người đó có thể tận hưởng trải nghiệm một cách trọn vẹn, bạn nên đảm bảo rằng hệ thống trình chiếu của mình có khả năng hiển thị chú thích. Ngoài ra, bạn có thể xem xét cung cấp tai nghe không dây cho những người cần chúng.

Bạn cũng có thể xem xét định cấu hình rạp hát tại nhà của mình để có khả năng truy cập tối đa bằng cách bật phụ đề vĩnh viễn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều khách của bạn có thể thực sự thích tùy chọn này hơn. Phụ đề không chỉ dành cho những người có vấn đề về thính giác. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2019, hơn 80% người dùng Netflix xem nội dung có bật phụ đề ít nhất một phần thời gian. Một nghiên cứu về người xem truyền hình ở Vương quốc Anh năm 2006 cho thấy 7,5 triệu người Anh xem truyền hình có phụ đề mặc dù 80% trong số họ không có vấn đề về thính giác.

Định cấu hình chỗ ngồi của bạn để có sự thoải mái tối đa

Khía cạnh cuối cùng – và có lẽ là quan trọng nhất – của sự thoải mái trong rạp hát tại nhà là chỗ ngồi. Bạn đã biết rất rõ rằng chỗ ngồi thoải mái luôn là một cải tiến tuyệt vời cho trải nghiệm xem phim. Nếu thành phố của bạn tình cờ có một nhà hát cao cấp, thì có khả năng chỗ ngồi được nâng cấp là một trong những điểm bán hàng chính của nhà hát. Ghế và trường kỷ thoải mái cũng là những cải tiến tuyệt vời cho bất kỳ rạp hát gia đình nào – nhưng đó chỉ là một khía cạnh để đảm bảo sự thoải mái cho khách của bạn.

Khi chọn ghế cho rạp hát tại nhà, bạn không nên chỉ mua những loại trông thoải mái nhất. Bạn cũng nên xem xét độ bền, bởi vì những chiếc ghế chắc chắn sẽ được sử dụng nhiều. Bạn nên chọn ghế làm từ vật liệu chống bám bẩn. Bạn cũng nên nghĩ đến các phụ kiện như hộp đựng đồ uống vì khách của bạn sẽ thoải mái hơn nếu họ không phải cầm đồ giải khát trong suốt buổi tối.

Góc nhìn cũng là một khía cạnh quan trọng của sự thoải mái trong rạp hát tại nhà. Màn hình không nên cao đến mức mọi người buộc phải nghển cổ lên để xem. Lý tưởng nhất là phần dưới của màn hình nên được nâng lên khỏi sàn khoảng 2-4 feet. Bạn nên kiểm tra màn hình của mình trước khi lắp đặt cố định để đảm bảo rằng bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh trong khi nhìn thẳng về phía trước. Ngoài ra, nếu rạp hát tại nhà của bạn có nhiều hơn một hàng ghế, bạn nên cân nhắc lắp đặt các thanh nâng để đảm bảo rằng những người ở hàng ghế sau có thể nhìn thấy dễ dàng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *