Cách mạng hóa nhận dạng kỹ thuật số – crypto.news

Rate this post

Web3 đang phải đối mặt với một ‘cuộc khủng hoảng danh tính’. Do sự phổ biến của bot và người đồng bộ hóa, một thành phần cốt lõi liên kết các cộng đồng phi tập trung với nhau đang bị mất đi: niềm tin. Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain, danh tính phi tập trung (DID) có tiềm năng giải quyết vấn đề này một lần và mãi mãi. INTO có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp các giá trị băm linh hồn và không có bằng chứng kiến ​​thức vào DID để tạo ra một hệ thống nhận dạng bất biến, không được phép, riêng tư và duy nhất.

Phương pháp tiếp cận đa chuỗi của INTO sẽ cung cấp sự linh hoạt để xác thực trên bất kỳ chuỗi nào đồng thời cung cấp hệ thống đồng bộ toàn cầu đồng bộ hóa các bản ghi soulbound với chuỗi gốc của nó để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mặc dù xác thực trên các chuỗi khác có thể yêu cầu một số khí, nó sẽ miễn phí cho người dùng khởi tạo nó trên chuỗi gốc của INTO.

Sự xuất hiện của Web3 đã cung cấp một phương pháp thay thế để sử dụng và tương tác với các dịch vụ tài chính, lưu trữ dữ liệu và sưu tầm kỹ thuật số trên internet. Mặc dù khả năng kết hợp không được phép và không đáng tin cậy của Web3 đã làm cho cuộc sống của các nhà phát triển và người dùng của nó trở nên dễ dàng hơn, nó cũng tạo cơ hội cho một số lượng lớn người dùng và bot giả mạo sinh sôi trên mạng. Điều này đã dẫn đến một loạt các vấn đề như cuộc chiến tranh khí đốt và chạy trốn quá mức, dẫn đến trải nghiệm kém cho người dùng thực tế trên mạng.

Mặc dù một số mức độ tự động hóa có thể hữu ích trong việc duy trì hiệu quả và độ mạnh của blockchain, nhưng quá nhiều bot tràn lan cho thấy một hệ thống không hiệu quả hoặc có vấn đề. Điều này đòi hỏi một hệ thống nhận dạng mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng blockchain… Giới thiệu ví INTO – một giải pháp cho cuộc khủng hoảng danh tính đang nổi lên, từ đó tạo ra một môi trường Web3 hiệu quả, hấp dẫn và an toàn hơn cho người dùng tương tác bên trong.

VÀO Web3

Danh tính đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, phân biệt mỗi người với 7 tỷ người khác trên Trái đất. Trong thời đại thông tin, nơi mà hầu như tất cả mọi người đều có dấu ấn kỹ thuật số, danh tính đã trở thành một tập hợp năng động cập nhật cuộc sống. Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, con người đã tạo ra các cách để thao túng nạn nhân bằng cách sử dụng các nhân vật trực tuyến giả mạo hoặc giả mạo sâu sắc để khai thác giá trị. Trong bối cảnh thiếu các công cụ nhận dạng chính xác và hiệu quả, hành vi trộm cắp danh tính đã trở nên phổ biến trên toàn cầu, dẫn đến những hậu quả tiêu cực lớn cho người dùng trực tuyến.

Thật không may, các cơ chế và biện pháp bảo vệ hiện tại chịu trách nhiệm quản lý, duy trì và xác thực danh tính thường không giải quyết được vô số vấn đề, bao gồm cả việc tạo và sử dụng văn bằng, giấy phép và tài khoản giả. Thế giới nhu cầu một hệ thống nhận dạng dễ dàng cập nhật, bất biến và có thể truy cập được!

Xem xét tất cả các vấn đề mà hệ thống nhận dạng hiện tại của chúng tôi đang gặp phải, một nhóm các nhà phát triển tài năng đã phát triển giải pháp này, tận dụng công nghệ chống kiểm duyệt, bất biến và không được phép của blockchain để xây dựng một ví phi tập trung cho người dùng Web3 an toàn và bảo mật .

INTO không chỉ cung cấp giải pháp cho các hệ thống nhận dạng đầy lỗ hổng hiện tại, nó còn mở ra chìa khóa của việc áp dụng hàng loạt cho Web3 bằng cách cung cấp một UX vượt trội. Multihain INTO thực hiện sứ mệnh giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn bằng cách phát triển Hệ thống nhận dạng phi tập trung (DID) thông minh nhân tạo với một lớp bảo mật thông qua không có bằng chứng kiến ​​thức để cung cấp giải pháp thay thế tốt hơn này. Hãy cùng xem qua khái niệm đằng sau DID trước khi đi sâu vào các tính năng đặc biệt mà ví INTO cung cấp.

Danh tính phi tập trung là một hệ thống thông tin xác thực có thể xác minh và số nhận dạng phi tập trung được xây dựng trên blockchain. Để bắt đầu, hãy tưởng tượng chúng tôi muốn xác minh tính xác thực của thông tin đăng nhập của người dùng. Người cấp chứng chỉ (trường đại học, văn phòng chính phủ, nhà tuyển dụng, v.v.) ký phát hành chứng chỉ bằng khóa cá nhân của họ, thiết lập tính xác thực có thể xác minh được. Sau đó, chủ sở hữu có thể chứng minh quyền sở hữu thông tin bằng cách giữ nó trong ví của họ; không cần phải nhiều lần xác nhận tính xác thực với tổ chức phát hành. Thông qua việc sử dụng kiến ​​trúc blockchain cơ bản, các thông tin đăng nhập mới có thể được cập nhật liên tục tạo ra một bản ghi vĩnh viễn có thể được xem trên sổ cái công khai.

VÀO Web3

Nguồn: Nhận dạng phi tập trung: Hướng dẫn cuối cùng 2022

Cùng với các thông tin xác thực này, DID bao gồm các số nhận dạng phi tập trung. Các số nhận dạng phi tập trung này có thể được coi là các nhãn hoặc đơn vị đại diện cho một tập hợp các thông tin cụ thể hoặc mong muốn. Thông tin này có thể được biểu diễn bằng một chuỗi các chữ cái và số ngẫu nhiên sau đó được lưu trữ trên sổ cái công khai phi tập trung. Các số nhận dạng này là các tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu mà thông qua đó, thông tin xác thực có thể được trao đổi và xác minh. Ví dụ: nếu bạn cần một tập hợp thông tin (nhân khẩu học, văn bằng, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc) để đăng ký chuyên môn trực tuyến, thì bạn có thể sử dụng mã nhận dạng kỹ thuật số bao gồm thông tin rất cụ thể này. Người dùng có thể tạo bao nhiêu số nhận dạng duy nhất và tùy chỉnh tùy thích, làm việc để tăng hiệu quả truyền dữ liệu và xác minh tính xác thực của từng thông tin xác thực. Cần lưu ý rằng mặc dù những số nhận dạng này có thể giúp xác thực một số thông tin, nhưng chúng không bao gồm dữ liệu cá nhân của người dùng. Bằng cách này, một khái niệm tham chiếu như vậy làm cho hệ thống hoạt động hiệu quả.

VÀO Web3

Do đó, một tập hợp các thông tin xác thực đã được xác minh, bằng chứng về việc cấp chúng, số nhận dạng phi tập trung và khóa công khai (mật mã) trên một sổ cái phi tập trung tạo thành một DID. Thiết kế thân thiện và hiệu quả này có thể được sử dụng trong Web3 để giải quyết một số vấn đề như:

  • xác định người dùng thực
  • phân định ranh giới hoạt động của bot
  • kiểm soát truy cập cho một dịch vụ cụ thể
  • nâng cao điểm tín dụng trên chuỗi

Trên thực tế, ‘thông tin xác thực có thể chứng minh’ có thể giúp giải quyết một số vấn đề trong thế giới thực: Từ quản lý chuỗi cung ứng, xác minh giấy phép y tế, để làm cho KYC không có ma sát, mọi thứ đều có thể hưởng lợi từ một hệ thống như vậy.

Ví INTO sử dụng mã thông báo soulbound ở cốt lõi của nó! Giá trị băm duy nhất được chỉ định cho mọi người dùng sau khi đăng ký sẽ được gắn vào ví. Điều này có nghĩa là nó không thể bị thao túng, chuyển giao hoặc thay đổi, về cơ bản tạo ra một hệ thống nhận dạng riêng tư, duy nhất và bất biến không thể phá vỡ.

Vì ví INTO là đa chuỗi, người dùng có thể tận dụng danh tính gắn bó của họ trên bất kỳ chuỗi nào. Mặc dù khí phụ thuộc vào chuỗi lựa chọn, xác thực DID sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng trên blockchain gốc của INTO. Hơn nữa, bất kể người dùng quyết định xác thực DID của họ trên chuỗi nào, mã băm sẽ được đồng bộ hóa liên tục với các hợp đồng thông minh blockchain gốc của INTO sau khi mã hóa. Do đó, nó sẽ có giá trị vĩnh viễn và có thể được sử dụng để truy cập vào tất cả các ứng dụng trong các hệ sinh thái blockchain khác nhau.

Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ có một danh tính phi tập trung, không thể xác định được chuỗi, có khả năng chống thiết kế ngược và được bảo mật bằng không bằng chứng kiến ​​thức (ZKP). Đúng rồi! INTO bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách sử dụng ZKP để đạt được danh tính riêng tư và giảm thiểu đáng tin cậy. Bằng chứng không có kiến ​​thức có thể chứng minh sự tồn tại của thông tin đăng nhập của bạn mà không cần tiết lộ chúng!

Sau khi bạn có nhận dạng linh hồn của mình, có rất nhiều tính năng sẽ có sẵn cho bạn trong dApps. Những đặc quyền này sẽ được thiết lập khi công nghệ phát triển.

Trên tất cả, ví đa chuỗi INTO được thiết kế để thúc đẩy sự tin tưởng thông qua thiết kế phi tập trung. Nó nhằm mục đích làm cho Web3 trở nên minh bạch, thúc đẩy quyền sở hữu an toàn thông tin đăng nhập và tài sản của người dùng, đồng thời cung cấp một hệ thống nhận dạng mạnh mẽ trên chuỗi. Người dùng không cần phải lo lắng về tính bảo mật của hệ thống này vì nó hoạt động trên cơ sở hạ tầng phi tập trung hoàn toàn đã được thử nghiệm thực chiến.

Các nhà phát triển ẩn danh của nhóm đã làm việc chăm chỉ và đốt dầu nửa đêm hơn một năm nay để phát triển ví này và hiện họ đã sẵn sàng xã hội hóa những phát hiện và nghiên cứu của họ với bạn!

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *