Cách sấy tóc nữ tại nhà để tạo kiểu tóc xoăn lọn to đẹp

Rate this post

Để có một mái tóc đẹp, ngoài việc cắt và tạo kiểu, bạn cũng cần biết cách chăm sóc và quan trọng nhất là sấy tóc. Kiểu tóc nhiều lớp đặc trưng bởi các lớp lông xen kẽ nhau. Nếu bạn muốn mái tóc của mình trở nên bồng bềnh, bồng bềnh và xoăn đẹp thì bạn cần biết Cách làm khô các lớp tóc. Vì vậy, khi sấy tóc Cần những yêu cầu gì? Hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu ngay nhé.

1. Tóc xếp lớp là gì? Những lý do nên chăm sóc tóc nhiều lớp

Tóc xếp lớp là kiểu tóc phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Điểm khác biệt của kiểu tóc layer là phần tóc được tỉa thành nhiều lớp trở nên dày và bồng bềnh hơn, giúp che bớt các góc cạnh trên khuôn mặt. Hơn nữa, tóc được cắt tỉa khéo léo cũng sẽ giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn, khô xơ.

Có thể thấy, tóc layer uốn cụp mang đến cho mọi cô gái vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc theo từng lớp cũng rất quan trọng mà mọi người cần lưu ý. Dưới đây là những lý do tại sao bạn cần chăm sóc tóc của mình:

 • Dưỡng tóc giúp giữ nếp tóc.
 • Giúp tóc bồng bềnh và tự nhiên.
 • Tránh tình trạng tóc bị xoăn hoặc quá thẳng, thiếu tự nhiên.
Tóc layer được tỉa thành nhiều lớp để tóc trông dày và bồng bềnh hơn (Nguồn: Sưu tầm)

2. Cách sấy tóc layer siêu đơn giản tại nhà

Khi chăm sóc tóc layer, việc sấy tóc đúng cách là rất quan trọng, luôn đòi hỏi bạn phải thao tác chuyên nghiệp để tóc layer đạt được độ phồng và điều chỉnh. Như vậy, bạn đã biết cách làm khô lớp tóc hay không? Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn cách sấy tóc layer Xuống đây:

 • Bước 1: Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn thấm khô tóc sau đó dùng máy sấy tóc để tóc khô khoảng 40 – 50%. Bạn lưu ý nên lau khô chân tóc và thân tóc trước.
 • Bước 2: Bạn chia tóc thành nhiều phần và dùng kẹp để tách lớp trên và lớp dưới để dễ dàng sấy khô và tạo kiểu cho tóc.
 • Bước 3: Dùng lược tròn cuộn phần tóc vào trong rồi sấy khô, đặt đầu máy sấy sát lược.
 • Bước 4: Giữ các lọn tóc trong lược uốn cho đến khi tóc khô gần hết còn 5% thì lấy lược ra.
 • Bước 5: Bạn tiếp tục sấy như hướng dẫn với các lọn tóc còn lại.
 • Bước 6: Chỉnh lại tóc sao cho cân đối, tự nhiên nhất và bạn cũng có thể kết hợp sử dụng dầu dưỡng tóc để tạo độ bóng đẹp và giúp tóc chắc khỏe hơn.
Cách làm khô tóc của phụ nữ
Chăm sóc tóc layer đòi hỏi nhiều yêu cầu quan trọng (Nguồn: Sưu tầm)

3. Những lưu ý khi tự sấy tóc tại nhà cho phụ nữ

Máy sấy tóc cho phụ nữ tại nhà Không quá khó nhưng bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc tóc cơ bản. Cụ thể, bạn Cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp: Mỗi loại tóc và da đầu sẽ có những sản phẩm dầu gội, dầu xả, ủ riêng. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt, bồng bềnh, tràn đầy sức sống, hạn chế hư tổn.
 • Sử dụng máy sấy tóc phù hợp: Khi làm khô lớp tóc, Cũng cần lựa chọn những dụng cụ phù hợp và phù hợp với mục đích. Máy sấy tóc Layer thường sẽ gồm máy sấy 2-3 chế độ và lược tròn, lược chải có khả năng chịu nhiệt.
 • Sử dụng ống dẫn nhiệt miệng phẳng cho máy sấy: Để sấy tóc đẹp như ngoài tiệm, bạn nên chọn máy sấy có miệng phẳng. Thiết kế miệng ống phẳng sẽ giúp điều hòa nhiệt cũng như tập trung vào đúng nơi cần sấy. Kết quả là, mái tóc nhiều lớp của bạn sẽ bồng bềnh và gợn sóng hơn.
 • Sấy lạnh sau khi sấy nóng: Để tạo độ bồng cho tóc nhiều lớp và hạn chế hư tổn, bạn nên kết hợp giữa sấy nóng và sấy lạnh. Trong khi sấy nóng giúp làm khô tóc thì sấy lạnh giúp cân bằng nhiệt trên tóc. Cách làm khô tóc nhiều lớp Điều này cũng sẽ giúp tóc bạn vào nếp lâu hơn, không bị rối.
 • Sử dụng lô uốn: Để giữ cho các lọn tóc vào nếp lâu hơn, bạn nên sử dụng lô cuốn uốn tóc. Lô tóc cũng sẽ giúp tóc bạn vào nếp chuẩn hơn.
Dùng que để giữ nếp
Dùng máy uốn tóc để giữ lọn tóc lâu hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách làm khô tóc nhiều lớp tại nhà Thật đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ngay bây giờ, bạn có thể thay đổi mái tóc của chính mình để trở nên xinh đẹp hơn. Để cập nhật thêm nhiều kiểu tóc và bí quyết chăm sóc tóc, đừng quên theo dõi chuyên mục Tóc đẹp sau đó Đẹp365 Xin vui lòng.

>>> Xem thêm:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *