Cách sử dụng bộ đàm Motorola cho người thế hệ mở đầu

Rate this post

Hiểu và biết cách sử dụng bộ đàm Motorola đúng cách là việc làm khôn xiết quan yếu. Việc này giúp các game thủ phát huy tối đa công dụng cũng như đảm bảo được độ bền của bộ đàm.

Nếu game thủ còn đang mơ hồ về vấn đề này, hãy cùng tham khảo cách sử dụng máy bộ đàm nhưng mà chúng tôi cung ứng bên dưới bài viết nhé!

Lợi ích khi sử dụng bộ đàm đúng cách

 • Khi sử dụng bộ đàm Motorola đúng cách chiếc máy của game thủ sẽ phát huy được hết công dụng của chúng.
 • Tiết kiệm được phung phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng.
 • Chất lượng của máy sẽ không bị sút giảm.

Biết cách sử dụng bộ đàm Motorola giúp đảm bảo hiệu quả công việc

Biết cách sử dụng bộ đàm Motorola để đảm bảo hiệu quả công việc và tránh gây hư hỏng cho máy bộ đàm.

Sử dụng bộ đàm đúng cách không quá khó
Sử dụng bộ đàm đúng cách không quá khó
 • Nhiều game thủ vẫn đang thắc mắc về hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood, Icom trong khi đã có sách hướng dẫn. Để sử dụng bộ đàm đúng cách không khó, các game tiên chỉ cần biết vài đặc điểm của chúng là có thể sử dụng.
 • Sử dụng bộ đàm thực sự đơn giản cả kể cả đó là lần đầu xúc tiếp. Với những người chưa tinh thông về công nghệ thì thao tác sử dụng đúng bộ đàm chỉ có 3 thao tác chính.
 • phát động nguồn chỉnh âm lượng to nhỏ
 • Nút chuyển kênh từ 1 tới 16 kênh sao cho các máy cùng 1 kênh
 • Nhấn nút PTT để gọi

Các thao tác sử dụng cơ phiên bản trên máy bộ đàm

Thao tác tắt mở máy bộ đàm

 • Để sử dụng được máy bộ đàm thì việc trước tiên các game thủ cần thực hiện đó là mở nguồn. Trước khi tắt mở nguồn, các game thủ cần phải lắp pin vào máy đúng quy định. Thường thì trên đầu thân máy sẽ có 2 nút để vặn xoáy. Và nút ngoài cùng chính giữa sẽ là nút nguồn, là nút để thực hiện tùy chỉnh âm thanh.
 • Đối với những bộ đàm được trang bị nút lên trên bàn phím thì nút bật tắt nguồn sẽ được tích hợp ngay trên bàn phím và núm tăng giảm âm thanh vẫn nằm ở vị trí như các bộ đàm truyền thống.

Tùy chỉnh kênh liên lạc thích hợp cho máy bộ đàm

Tùy chỉnh kênh liên lạc phù hợp cho máy bộ đàm
Tùy chỉnh kênh liên lạc thích hợp cho máy bộ đàm
 • Để biết cách sử dụng máy bộ đàm Motorola đúng thì các game thủ cần phải đưa máy về một kênh liên lạc. Việc xác định kênh liên lạc cũng vô cùng đơn giản. Đây chính là núm vặn xoay nằm liền kế bên nút nguồn trên đầu máy.
 • Với những dòng bộ đàm có phím sẵn thì số kênh sẽ được sắp xếp trên bàn phím hoặc có thể sử dụng phím qua lại hay phím mũi tên lên xuống để lựa chọn kênh liên lạc. Các game thủ cũng có thể tìm thấy cách sử dụng máy bộ đàm trong cuốn sách hướng dẫn rất rõ ràng phần này.

Cách liên lạc qua máy bộ đàm

 • Tất cả các loại bộ đàm cầm tay đều được xây dừng nút PTT rất to và dễ thấy nằm bên thân máy. game tiên chỉ cần thực hiện thao tác “bốp nói, thả nghe” là các game thủ có thể đơn giản liên lạc được với mọi người. Giữ nút PTT để nói, nói xong là có thể thả nút này ra để nhận thông điệp tới từ người khác.
 • Kiểm tra an-te xem bộ đàm có hoạt động tốt không, tránh những trường hợp không có anten nhưng mà mang ra sử dụng thì rất dễ hư máy.

Sạc máy bộ đàm

 • Sạc toàn vẹn pin với những chiếc bộ đàm thế hệ mua về.
 • Sử dụng hết pin rồi thế hệ sạc lại để giữ gìn tuổi thọ pin lâu hơn
 • Nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy khi sạc

Hướng dẫn cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Đối với cốc sạc đi kèm khi mua máy, game thủ có thể sạc pin theo 2 cách như sau: sạc toàn bộ, gồm thân máy và pin hoặc có thể sạc riêng pin. Đối với những bộ đàm sử dụng liên tục trong nhiều tiếng liên tục trong ngày, game thủ hoàn toàn có thể mua thêm pin bên ngoài để sử dụng dự phòng khi cần.

Hướng dẫn cách sạc pin bộ đàm đúng cách
Hướng dẫn cách sạc pin bộ đàm đúng cách

Ngoài ra, để giữ cho trang bị của game thủ được lâu bền thì cần xem xét kỹ lượng loại pin của máy để sạc đúng cách. Ví dụ như đối với loại pin Ni – MH và Ni – CD thì trước khi sử dụng, game thủ cần phải xả cho máy hết pin rồi thế hệ sạc, trong khi pin Li-Ion có thể sạc nhồi,…

game thủ có thể xem thêm các loại bộ đàm tại Hệ Thống Bộ Đàm nhé!

Những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy bộ đàm

Tất cả những máy bộ đàm khi muốn liên lạc với nhau cần được setup tần số chung. Và muốn nghe được thông điệp thì máy của người nghe cần phải có chung kênh với máy của người nói.

Nếu các game thủ sử dụng máy ở nơi có quá nhiều tiếng ồn thì nên trang bị cho phiên bản thân một bộ đàm để thuận tiện hơn trong việc liên lạc hơn. Có thể sử dụng bộ lặp để tăng khuếch đại âm thanh khi cự ly liên lạc không được như mong muốn. Bộ lặp có thể tăng thêm cự ly liên lạc lên gấp 3 tới 5 lần cự ly vốn có ngày nay của máy bộ đàm.

Khi các game thủ muốn mua máy bộ đàm thế hệ về sử dụng. Với các máy đã có thì cần phải lựa chọn máy bộ đàm có model và tần số với những máy đã có.

Trên thị trường hiện nay, game thủ rất dễ gặp phải hàng giả, hàng nhái. game thủ nên lựa chọn các đại lý, khu chợ uy tín, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này để sở hữu cho phiên bản thân một bộ đàm chất lượng cao, vừa túi tiền.

Với bài viết san sẻ cách sử dụng bộ đàm Motorola trên đây, vững chắc các game thủ sẽ có thể thao tác máy một cách đơn giản và tự tín hơn. Nếu còn có thắc mắc, các game thủ hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được trả lời nhé!

Categories Kinh nghiệm, Mẹo vặt

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.