Cách sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi, Totolink, Tp link thế hệ nhất

Rate this post

Còn điều gì bực bội hơn việc đang hoàn thành những bước sau rốt để kết thúc một ngày làm việc, học tập mỏi mệt thì đột nhiên mạng bị ngắt kết nối. Thôi xong, coi như công cốc rồi.

Để hạn chế những tình trạng như trên thì bộ kích sóng chính là khoản đầu tư tuyệt vời đấy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn game thủ cách sử dụng bộ kích sóng wifi thế hệ nhất. Tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi 

Xiaomi là một thương hiệu cung ứng các vũ trang laptop, điện tử, bình an, viễn thông hàng đầu hiện nay. Trong đó, không thể không kể tới bộ kích sóng wifi vô cùng chất lượng được bán với giá khá phải chăng, chỉ từ 200.000đ tại thị trường Việt Nam.

Bộ kích sóng wifi Xiaomi 
Bộ kích sóng wifi Xiaomi 

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi Xiaomi Repeater là thu sóng wifi từ modem chính sau đó khuếch đại vùng phủ sóng wifi mạnh hơn, rộng hơn, giúp game thủ mở rộng phạm vi sử dụng wifi cũng như tăng độ ổn định mạng.

Để sử dụng bộ kích sóng wifi Xiaomi, game thủ phải sở hữu một vũ trang di động sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 hoặc Android 5.0 trở lên và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: trước tiên, game thủ phải có tài khoản của Xiaomi. Nếu chưa có, game thủ hãy tạo cho mình một tài khoản tại https://trương mục.xiaomi.com/pass/register. Khi đăng ký, game thủ nên sử dụng gmail để thuận tiện cho việc xác nhận tài khoản khi quan yếu. Đăng ký bằng số laptop thường tiềm tàng rủi ro bị lộ thông tin cá nhân hơn.

Bước 2: Tải app Mihome về laptop. Khi đã sở hữu tài khoản Xiaomi rồi, game thủ hãy tiến hành tải app Mihome về laptop. Nếu sử dụng Android thì game thủ hãy sử dụng CH Play hoặc Google play để tải. Nếu game thủ sử dụng hệ điều hành IOS thì hãy tải tại app store nhé.

 Tải app Mihome
Tải app Mihome

Bước 3: Khi đã hoàn thành việc thiết đặt app Mihome, hãy nhấn chọn Agree and continue để chấp nhận các quy định sử dụng của Xiaomi. Sau đó chọn khu vực sử dụng Mainland China.

Bước 4: Đi tới giao diện chính của app, đăng nhập tài khoản Xiaomi game thủ thế hệ tạo tại bước 1. 

Bước 5: Sai khi đã đăng nhập vào app thành công, ở góc phải màn hình, game thủ hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng, chọn tiếp lệnh Add device để quét để thêm vũ trang. Nếu Add device không quét được bộ kích sóng wifi của game thủ, hãy chọn Add manually.

Bước 6: Hãy chọn Mi Wifi (Mi wifi repeater hoặc Mi Wifi repeater Pro) để kết nối và thiết đặt bộ kích sóng với laptop của game thủ. game thủ cần nhấn chọn Yellow light blinking (hoặc Operation confirmed). Tiếp đó, nhấn chọn Next và tiến hành điền thông tin wifi. game thủ nhớ sử dụng mật khẩu của wifi ngày nay thế hệ đúng nhé.

Sau khi đã thiết đặt vũ trang thành công, danh sách tên wifi sẽ xuất hiện 1 cái tên thế hệ là Xiaomi_repeater hoặc tên wifi cũ của game thủ. game tiên chỉ việc lựa chọn tín hiệu và và bộ kích sóng của Xiaomi sẽ thiết đặt nốt các phần còn lại một cách tự động. 

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi Totolink

Bộ kích sóng wifi Totolink
Bộ kích sóng wifi Totolink

Bộ kích sóng wifi Totolink cũng là vũ trang khá phổ thông và được nhiều người ưa thích với véc tơ vận tốc tức thời wifi cao, tài năng phát sóng mạnh, xây dừng tân tiến và nhỏ gọn, tiết kiệm điện hiệu quả… Dưới đây là các bước hướng dẫn thiết đặt và sử dụng vũ trang này:

Bước 1: Kết nối bộ mở rộng sóng wifi Totolink với nguồn điện ở nhà game thủ.

Bước 2: Dò tìm và kết nối laptop của game thủ với bộ kích sóng wifi Totolink. Tiếp đó, game thủ nhấn chọn vào biểu tượng thiết đặt trên laptop, chọn vào tên tài khoản wifi Totolink. Giao diện hình thành có chứa biểu tượng wifi, game thủ hãy click vào biểu tượng đó để chuyển tới trang website cấu hình Totolink.

Lưu ý: Nếu laptop của game thủ không hình thành cấu hình Totolink, game thủ hãy mở trình duyệt web của laptop. Sau đó gõ vào địa chỉ 192.168.0.254 rồi nhấn biểu tượng wifi và chờ khoảng 5 giây để kết nối.

Bước 3: Bây giờ, game thủ hãy kết nối với wifi. Ở phần Mật khẩu, hãy nhập mật khẩu của wifi chính nhà game thủ vào. Tiếp tới, sẽ có 2 cơ chế bắt buộc game thủ phải lựa chọn.

 • Một là giữ tên và mật khẩu wifi của bộ kích sóng wifi giống với wifi chính.
 • nhị là thay đổi tên và mật khẩu wifi của bộ kích sóng wifi.

Bước 4: sau rốt, game thủ hãy nhấn Kết nối và chờ khoảng 5 giây, sau đó nhấn chọn Ok là hoàn thành quá trình thiết đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích sóng wifi TP-Link 

Bộ kích sóng wifi TP-Link 
Bộ kích sóng wifi TP-Link 

Các bộ kích sóng wifi TP-Link có xây dừng nhỏ gọn, tinh tế, một số sản phẩm trang bị phòng ban ăng-ten được tích hợp bên trong vũ trang nên không chiếm nhiều diện tích lắp đặt và không gây cảm giác kềnh càng. Cách lắp đặt và sử dụng bộ kích sóng wifi TP-Link rất đơn giản, game tiên chỉ cần ứng dụng các bước dưới đây:

game thủ có thể kết nối bộ kích sóng wifi TP-Link thông qua app trên laptop, kết nối thông qua trình duyệt web trên laptop hoặc trình duyệt web trên máy tính.

Kết nối thông qua app trên laptop

Cách kết nối này sẽ giúp game thủ tiết kiệm thời kì hiệu quả, Hình như còn có thể sử dụng nhiều tác dụng khác nhằm kiểm soát và điều khiển vũ trang. Trước khi thiết lập ngã kích sóng, game thủ nên kiểm tra tác dụng WPS trên cả router chủ và bộ kích sóng TP-Link, sau đó thực hiện các bước:

Bước 1: Trên router chủ, game thủ hãy nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt.

Nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt.
Nhấn nút WPS khoảng 2 giây để kích hoạt

Bước 2: Nhấn vào nút WPS trên bộ kích sóng TP-Link tới khi đền RE nhấp nháy. Khi đó, 2 vũ trang sẽ kết nối với nhau. Khi đèn trên bộ kích sóng wifi TP-Link hiển thị đủ vạch tức là game thủ đã có thể thiết lập cấu hình cho bộ kích sóng.

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng thiết đặt trên laptop, tiếp tới game thủ chọn Wifi rồi chọn tên bộ kích sóng TP-Link hiển thị. Nhập mật khẩu wifi bộ kích sóng giống với mật khẩu wifi chính.

Bước 4: Sau khi đã kết nối wifi thành công qua bộ kích sóng. Hãy tải app TP-Link Tether về laptop.

Tải app TP-Link Tether về điện thoại.
Tải app TP-Link Tether về laptop

Bước 5: Mở app vừa tải, nhấn chọn Các vũ trang của tôi, tiếp đó nhấn chọn vũ trang hiển thị trong mục vũ trang nội bộ.

Bước 6: sau rốt, game thủ nhập mật khẩu thế hệ cho bộ kích sóng wifi TP-Link rồi chọn Tạo là hoàn thành quá trình thiết đặt.

Kết nối thông qua trình duyệt web trên laptop

Ngoai cách thiết lập qua app TP-Link Tether, game thủ có thể kết nối thủ công qua trình duyệt web theo những bước sau:

 • Bước 1: Kết nối bộ kích sóng TP-Link với nguồn điện. Sau đó kết nối wifi trên vũ trang đó qua laptop di động.
 • Bước 2: Mở trình duyệt web rồi nhập địa chỉ IP được tin trên bộ kích sóng hoặc truy cập vào link www.tplinkrepeater.net. Nhấn chọn Enter trên bàn phím.
 • Bước 3: Giao diện tạo mật khẩu hình thành. game thủ nhập mật khẩu wifi cho bộ kích sóng TP-Link rồi nhấn chọn khởi đầu.
 • Bước 4: Nhấn chọn Mạng wifi tổng, tiếp đó nhập Mật khẩu cho wifi đó rồi chọn Xác nhận.
 • Bước 5: Tiến hành đặt tên cho bộ kích sóng TP-Link, nhấn chọn Tiếp > Lưu > Hoàn thành. Vậy là game thủ đã hoàn thành quá trình thiết đặt.

Kết nối thông qua trình duyệt web trên máy tính

Quy trình thiết lập bộ kích sóng wifi TP-Link bằng trình duyệt web trên máy tính tương tự như cách thiết lập bộ kích sóng trên laptop.

Một số thông tin về bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?

Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?
Bộ kích sóng wifi có tác dụng gì?

Bộ kích sóng wifi ngày càng phổ thông và được nhiều gia đình lựa chọn. vũ trang này giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng gấp nhiều lần so với việc sử dụng modem thông thường. Dưới đây là một số tác dụng nhưng bộ kích sóng wifi mang lại cho chúng ta:

 • Bộ kích sóng wifi vừa có tài năng thu sóng vừa có thể phát sóng, giúp cho việc chuyển đổi tín hiệu sóng wifi mạnh mẽ và ổn định hơn.
 • Mở rộng phạm vi phủ sóng.
 • Đảm bảo véc tơ vận tốc tức thời wifi ổn định dù ở bất kỳ vị trí nào trong vùng phủ sóng.
 • vũ trang nhỏ gọn, không phải đi dây, giúp tiết kiệm không gian và tiêu dùng hiệu quả.

Xem thêm: có nên sử dụng vũ trang kích sóng wifi

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi

Cách vận hành của kích sóng wifi là nó sẽ nhận tín hiệu từ modem hoặc router gốc, sau đó phát lại sóng wifi vừa nhận được tới các vũ trang điện tử cần sử dụng wifi như máy tính, laptop, laptop,… vũ trang kích sóng hoạt động tương tự router không dây nhưng chúng có độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn.

Trong các khu nhà cao tầng, việc sử dụng các vũ trang kích sóng giống như các nút có thể truyền và phát wifi, đảm bảo cho đường truyền wifi luôn ổn định nhưng không cần phải sử dụng dây nối. Việc này giúp tiết kiệm tiêu dùng hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của bộ kích sóng wifi là nó sẽ phát tín hiệu ra mọi hướng cùng lúc, nhưng không có tức là hướng nào cũng có được tín hiệu tốt nhất. Các tín hiệu sẽ ngã trợ, bù đắp cho nhau để tạo nên sự ổn định.

Trong quá trình phát wifi, nếu như gặp các vật cản như mặt kính, kim loại, tường,… sẽ gây nhiễu và làm suy giảm tín hiệu. Wifi sẽ ổn định hơn nếu game thủ viết lắp đặt tại vị trí thích hợp.

Câu hỏi thường gặp

Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt bộ kích sóng wifi thích hợp sẽ hạn chế được tình trạng bị nhiễu hoặc tín hiệu chập chờn, không ổn định. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt bộ kích sóng wifi:

 • Đặt bộ kích sóng ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà của game thủ, điều này sẽ giúp phạm vi phủ sóng wifi rộng hơn.
 • Đặt vũ trang ở vị trí trên cao, tránh được càng nhiều vật cản trong nhà càng tốt.
 • Điều chỉnh ăng-ten luôn hướng theo chiều ngang (nếu gắn vũ trang trên tường) hoặc luôn hướng lên trên, vì đường đường truyền của sóng wifi sẽ theo chiều từ trong ra ngoài, từ trên xuống.
 • Trường hợp bộ kích sóng có nhiều ăng-ten, nên điều chỉnh ăng-ten nằm ngang hoặc hướng lên để tạo độ phủ sóng tốt nhất. Chỉnh ăng-ten nằm ngang sẽ giúp vũ trang game thủ đang sử dụng bắt sóng wifi tối ưu, chỉnh ăng-ten hướng lên giúp sóng phủ xa và tốt hơn.
Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?
Nên đặt bộ kích sóng wifi ở đâu?

Một số lưu ý khi lắp đặt bộ kích sóng wifi

Không đặt bộ kích sóng wifi gần các vật dụng làm bằng kim loại, vì chúng sẽ gây nhiễu tín hiệu sóng wifi.

Không đặt vũ trang gần lò vi sóng do vì tần số của vũ trang tương tự với tần số của lò phát ra, điều này có thể làm giảm tín hiệu mạng.

Các bức tường thường là vật cản lớn nhất. game thủ nên giảm số lượng bức tường trong nhà hoặc chọn những chất liệu tường càng mỏng manh càng tốt để hạn chế tối đa việc cản sóng wifi.

vì sao bộ kích sóng wifi không kết nối được?

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng không kết nối được bộ kích sóng wifi:

Lỗi từ phía nhà mạng

Nếu cả modem chính và bộ kích sóng wifi đều không thể kết nối thì rất có thể xảy ra lỗi từ phía nhà mạng. Các nhà mạng thường có các đợt sửa chữa hệ thống định kỳ hoặc bảo hành. Ngoài ra, tình trạng đứt cáp quang đãng đại dương cũng sẽ liên quan tới việc sử dụng mạng. game thủ có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng để nắm rõ tình hình và khắc phục kịp thời.

Bộ kích sóng wifi bị lỗi

Nếu mạng chính vẫn ổn định nhưng không thể truy cập wifi từ bộ kích sóng có tức là vũ trang kích sóng của game thủ đã bị lỗi. game thủ hãy thử những cách dưới đây để khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn điện: đôi lúc do phích cắm bị hỏng hoặc nguồn điện dẫn vào vũ trang không đủ làm cho việc hoạt động của bộ kích sóng không ổn định.
 • Do vị trí đặt không thích hợp: Nếu game thủ đặt bộ kích sóng quá xa modem chính hoặc quá nhiều vật cản xung quanh vũ trang sẽ liên quan tới quá trình thu phát wifi.
 • Do bộ kích sóng quá nóng: Khi hoạt động thường xuyên và liên tục trong thời kì dài có thể gây hiện tượng quá nhiệt, làm liên quan tới chất lượng sóng. game thủ hãy tắt cho vũ trang ngơi nghỉ khoảng 30 phút, mỗi tuần 1 lần để khắc phục tình trạng này cũng như nâng cao tuổi thọ cho vũ trang.

Do lỗi từ modem chính

Không phải do lỗi từ nhà mạng, không phải do lỗi từ vũ trang kích sóng thì rất có thể modem chính đã bị lỗi dẫn tới tình trạng không kết nối mạng được. Dưới đây là một vài nguyên nhân cho biết modem bị lỗi:

Không vào điện

Wifi không kết nối được có thể là do dây mạng bị đứt, nguồn điện không vững chắc hoặc jack cắm bị lỏng. game thủ nên kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

Do vũ trang quá nóng

Khi bộ phát wifi nóng sẽ liên quan tới chíp cũng như chất lượng phát sóng. Bộ phát wifi nóng có thể là do đang bị vật cản trở ngay lỗ thoát nhiệt hoặc do modem hoạt động liên tục. Một nguyên nhân khác có thể là do bộ kích sóng phục vụ nhiều vũ trang cùng một lúc gây sức ép lên modem chính. 

Do bộ phát wifi bị lỗi phần cứng

Khi sử dụng lâu ngày, Modem có thể gặp phải tình trạng bị hỏng linh kiện bên trong. Nếu game thủ mua vũ trang ở ngoài thì nên mang bộ phát wifi đi bảo hành, sửa chữa hoặc thay thế bộ thế hệ. Nếu game thủ sử dụng vũ trang của nhà mạng thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên nhà mạng để sửa chữ kịp thời.

Do số lượng truy cập vượt quá giới hạn, modem chính không thể tải nổi

Mỗi vũ trang đều có tài năng chịu tải riêng. Trường hợp số lượng truy cập vượt quá giới hạn có thể gây lag mạng, chập chờn, thậm chí là không kết nối được. Nếu như vũ trang di động của game thủ không đổi thì tài năng bị hack mật khẩu wifi là rất cao. Lúc này, trong phần thiết lập mạng, game thủ hãy ngắt kết nối những vũ trang lạ và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Hình như, game thủ cũng nên ngắt kết nối wifi đối với những vũ trang không thật sự quan yếu.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách sử dụng bộ kích sóng wifi thế hệ nhất cũng như các vấn đề xoay quanh bộ kích sóng wifi. Hy vọng qua bài viết này, game thủ đã hiểu rõ tác dụng của bộ kích sóng cũng như sớm sở hữu một vũ trang kích sóng wifi tốt nhất, cho những trải nghiệm mượt nhưng nhất trên mạng.

Đừng quên theo dõi VietReview để cập nhật những thông tin thế hệ nhất về các vũ trang điện tử, giúp cuộc sống của game thủ tiện lợi hơn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bộ kích sóng wifi, hãy bình luận ở mục bên dưới, chúng mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.