Cách sử dụng và những điều cần lưu ý!

Rate this post

Nguyên nhân gây ra mụn khi mang thai

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng serum trị mụn cho bà bầu, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn khi mang thai. Theo Trung tâm Y tế Tây Nam UT ở Hoa Kỳ; Khi mang thai, nội tiết tố trong hai tam cá nguyệt đầu tiên thay đổi. Điều này có thể khiến da tiết dầu thừa cùng với hoạt động của vi khuẩn và bụi bẩn khiến da nổi mụn.

Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19 cũng là một nguyên nhân góp phần gây ra mụn. Ma sát từ mặt nạ có thể gây kích ứng da. Mặc dù đeo khẩu trang là điều cần thiết để ngăn ngừa COVID-19. Nhưng nó cũng là nguyên nhân chính gây ra mụn ở bà bầu và tất cả mọi người.

>> Các mẹ bầu có thể xem thêm: Những loại rau tốt cho bà bầu và thai nhi bạn đã biết chưa?

Bà bầu có nên dùng serum trị mụn cho bà bầu không?

Với xu hướng chăm sóc da hóa học, phái đẹp sẽ biết đến các loại serum trị mụn có thành phần hóa học như retinol; tretinoin; axit salicylic (BHA); axit alpha hydroxy (AHA) và benzoyl peroxide. Vậy bà bầu nên dùng serum trị mụn nào cho bà bầu? MarryBaby sẽ phân tích từng loại serum trị mụn cho bà bầu dưới đây theo khuyến cáo của Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI).

1. Retinol và tretinoin

Theo các báo cáo y tế, lượng thuốc được hấp thụ từ da khi sử dụng retinol và tretinoin này là rất thấp. Tuy nhiên, có 4 trường hợp được công bố trong báo cáo về dị tật bẩm sinh khi phụ nữ mang thai sử dụng 2 sản phẩm này. Vì vậy, 2 loại serum trị mụn có chứa thành phần retinol và tretinoin không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai.

Retinoids thế hệ thứ ba, Adapalene, được sử dụng cho phụ nữ có thai với nồng độ 0,1%. Tuy nhiên, thuốc này vẫn thuộc nhóm C (có thể có rủi ro) nên không nên quá lạm dụng khi không cần thiết hoặc có thể hỏi ý kiến ​​Bác sĩ Da liễu trước khi sử dụng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.