Cách trị mụn cơ thể giúp da luôn mịn màng và mềm mại – Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 18:31 PM (GMT + 7)

Nổi mụn trên mặt, mụn trên cơ thể cũng là một chuyện. Mụn cơ thể là tình trạng mọc mụn ở lưng, ngực, bắp tay, vai …


Cách trị mụn cơ thể để giữ cho làn da mịn màng và mềm mại - 1

Những lý do gây ra mụn trên cơ thể có thể là do tuyến dầu hoạt động quá mức, tế bào da chết dư thừa, vấn đề nội tiết tố, lối sống, loại da, di truyền, chăm sóc vệ sinh cơ thể không đúng cách. , … Mụn trứng cá phát triển khi các lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi các tế bào da chết hoặc thậm chí là bụi bẩn và các lỗ chân lông này có ở khắp cơ thể và do đó mụn có thể phát triển trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn đang điều trị hoặc sử dụng các biện pháp để loại bỏ mụn trứng cá trên cơ thể, tốc độ lành mụn sẽ khác nhau. Phần trên cơ thể có nghĩa là ngực, cánh tay và lưng trên sẽ nhanh lành hơn so với phần thân dưới, lưng dưới và mông, vì lưu thông máu ít hơn phần trên cơ thể.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị không kê đơn cho mụn cơ thể:

Benzoyl Peroxide:

Sản phẩm này hiệu quả hơn đối với những người có loại da bình thường hoặc ít nhạy cảm. Sản phẩm này sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa mụn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn bên dưới da. Nó cũng có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và thúc đẩy da chết bong ra.

Axit salicylic:

Sản phẩm này hiệu quả hơn đối với những người có loại da nhạy cảm, trừ khi da của bạn quá nhạy cảm và bạn sẽ phải sử dụng các lựa chọn sản phẩm khác. Sản phẩm này hữu ích trong việc giảm mụn trứng cá bằng cách tẩy tế bào chết trên da và có thể giúp thông thoáng lỗ chân lông và cũng thúc đẩy quá trình bong tróc tế bào da chết.

Thận trọng: Nên tham khảo ý kiến ​​Bác sĩ Da liễu trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp điều trị nào, đặc biệt nếu bạn có loại da dễ phản ứng hoặc nhạy cảm.

Cách trị mụn cơ thể để giữ cho làn da mịn màng và mềm mại - 3

Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà giúp hạn chế mụn trứng cá trên cơ thể:

Uống nhiều nước hơn:

Nước có thể là một giải pháp hoặc biện pháp khắc phục để giảm bớt hoặc ngăn ngừa hầu hết các vấn đề. Uống nhiều nước hơn sẽ giúp cơ thể dễ dàng đào thải và đào thải các độc tố có hại ra ngoài, cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ ít bị nổi mụn trên cơ thể và làn da cũng như làn da. đẹp hơn. Người lớn nên uống tối thiểu 6 đến 8 cốc nước mỗi ngày.

Vệ sinh thân thể đúng cách:

Nếu bạn là người đổ mồ hôi nhiều hoặc tập thể dục thường xuyên, điều cần thiết là bạn phải tắm nhiều hơn một lần mỗi ngày. Khi bạn tắm, lỗ chân lông của bạn có thể được làm sạch dễ dàng hơn khỏi vi khuẩn, bụi bẩn, tế bào da chết hoặc dầu (bã nhờn), do đó làm giảm sự phát triển của mụn trứng cá. Sử dụng nước ấm để tắm là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp mở và thông thoáng lỗ chân lông.

Xịt và tẩy tế bào chết toàn thân:

Tẩy da chết là quá trình loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt da để thúc đẩy quá trình luân chuyển tế bào (nơi các tế bào da chết và già cỗi trồi lên bề mặt và bong ra để nhường chỗ cho các tế bào da mới). mới xuất hiện). Nếu da chết bị bít kín trong lỗ chân lông sẽ hình thành mụn. Do đó, sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân có thể giúp thông thoáng lỗ chân lông và có thể giúp giảm hoặc ngăn ngừa mụn.

Cách trị mụn cơ thể để giữ cho làn da mịn màng và mềm mại - 4

Giấm táo giúp tẩy tế bào chết nhẹ trên da và chống lại vi khuẩn gây mụn. Sau khi tắm, trộn 1/4 cốc giấm táo với 1/2 cốc và xịt lên lưng, giữ trong 15 phút và rửa sạch.

Mặt nạ bùn hoặc than: Mặt nạ bùn hoặc than đều có thể giúp giảm và ngăn ngừa mụn trứng cá, vì chúng hoạt động bằng cách hút các tạp chất ra khỏi lỗ chân lông và giúp lỗ chân lông thông thoáng. thông gió dễ dàng hơn. Vì vậy, đắp các loại mặt nạ này lên các vùng cơ thể bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá, có thể giúp làm giảm và ngăn ngừa nó.

Mặc quần áo phù hợp: Đây là điều cần thiết đối với những người dễ bị nổi mụn vì mặc quần áo rộng rãi sẽ giúp da có nhiều không gian để thở hơn và sẽ giữ cho vi khuẩn, bụi bẩn và các chất dầu nhạy cảm ra ngoài. mắc kẹt. Vì vậy, hãy tránh các loại vải như len, nylon, polyester, spandex, vv và sử dụng nhiều quần áo cotton hơn.

Cân nhắc thay đổi loại bột giặt của bạn: Đây là những điều quan trọng cần lưu ý vì một số loại da có thể dễ bị kích ứng hơn, dị ứng hoặc nhạy cảm với một số thành phần được sử dụng trong bột giặt có thể dẫn đến kích ứng da và nổi mụn khi chúng ta mặc quần áo giặt bằng bột giặt đó. Một mẹo quan trọng ở đây là để ý các loại bột giặt “không gây dị ứng” khi bạn mua sắm.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-tri-mun-co-the-de-lan-da-luon-lang-min-mem-mai-50202114918325566.htm

Bí quyết chăm sóc lông mày, hàng mi dày và quyến rũ

Bằng cách này, lông mày và lông mi của bạn sẽ dài và quyến rũ hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.