Caffeine hoạt động như thế nào trong việc chăm sóc da?

Rate this post

1. Tại sao caffeine được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da?

Tiến sĩ Jeffrey Hsu, bác sĩ da liễu và giám đốc điều hành của Oak Dermatology ở Chicago cho biết: “Caffeine được coi là thành phần chống lão hóa hoặc chống nếp nhăn trong chăm sóc da mặt, chăm sóc mắt và thậm chí là chăm sóc da. chăm sóc cơ thể.

Nội dung

1. Tại sao caffeine được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da? 2. Những lợi ích tiềm năng của caffeine trong việc chăm sóc da 3. Hạn chế của caffeine trong việc chăm sóc da?

Nhờ khả năng làm co mạch máu trên da, caffein có tác dụng hỗ trợ làm giảm nếp nhăn.

Chìa khóa để làm cho các sản phẩm chăm sóc da hoạt động là công thức phù hợp. Đặc biệt, khi được sử dụng đúng liều lượng, caffein có thể là một thành phần hữu hiệu giúp trẻ hóa làn da của bạn, loại bỏ quầng thâm, giảm bọng mắt trên khuôn mặt của bạn.

Caffeine hoạt động như thế nào trong việc chăm sóc da?  - Ảnh 1.

Caffeine có thể giúp làm sáng và căng da

2. Lợi ích tiềm năng của caffeine trong việc chăm sóc da

Tiến sĩ Ife Rodney, bác sĩ da liễu và là người sáng lập Eternal Dermatology and Aesthetic ở Fulton, Maryland cho biết: “Caffeine cũng có thể giúp bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời như giảm nếp nhăn… Sử dụng sau khi tiếp xúc với tia UVA và UVB.

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên chuột, caffeine có tác dụng thúc đẩy quá trình apoptosis hoặc chết tế bào cục bộ ở các tế bào bị tổn thương do cháy nắng.

Bên cạnh đó, khả năng làm co mạch máu trên da của caffein không chỉ giúp da bớt mẩn đỏ mà còn có thể giúp giảm sưng, giảm thâm quầng mắt. Nhiều nhà khoa học cho rằng đó là do caffeine có khả năng giảm viêm hiệu quả.

Rodney cho biết một số thành phần khác rất tốt cho da bao gồm lô hội, dầu cây trà, bơ hạt mỡ, vitamin C và dầu jojoba. Tất cả chúng đều có chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình oxy hóa và thậm chí có thể giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương.

3. Hạn chế của caffeine trong việc chăm sóc da?

Caffeine hoạt động như thế nào trong việc chăm sóc da?  - Ảnh 2.

Caffeine cũng có thể gây kích ứng da, gây mẩn đỏ

Theo Rodney, nhược điểm chính của caffeine đối với làn da là tồn tại trong thời gian ngắn, tương tự như khi uống một tách cà phê. Caffeine là một giải pháp tạm thời và sẽ không chữa khỏi nếp nhăn hoặc quầng mắt.

Caffeine cũng có thể gây kích ứng da, gây mẩn đỏ. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc nhạy cảm với caffein, bạn có thể thử với liều lượng nhỏ trên da, nếu thấy an toàn có thể tiếp tục sử dụng.

Caffeine ngày càng trở nên phổ biến như một thành phần chăm sóc da quan trọng. Nó tạm thời làm co mạch máu để giảm bọng mắt và mang lại vẻ tươi trẻ, căng mọng cho làn da.

Mặc dù tác dụng của nó là đáng chú ý, nhưng chúng chỉ là tạm thời. Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm kết hợp caffeine với các thành phần thúc đẩy quá trình phục hồi da lâu dài, như vitamin C, axit hyaluronic hoặc rong biển.

Hãy nhớ rằng, caffein bôi ngoài da vẫn có thể được hấp thụ vào máu.

Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hãy thận trọng khi sử dụng và kiểm tra với bác sĩ da liễu để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu chăm sóc da của bạn hay không.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.