Cái nhìn mới mẻ và đồng cảm về chấn thương

Rate this post

Đánh giá của JETHICA: Cái nhìn mới mẻ và đồng cảm về chấn thương

Một cuộc gặp gỡ tình cờ của những người bạn cũ, một kẻ theo dõi rất kiên trì và một chút phù thủy, tất cả đều góp phần tạo nên sự kỳ quặc kỳ lạ của biên kịch/đạo diễn Pete Ohs Jethica.

Elena (Callie Hernandez) và Jessica (Ashley Denise Robinson) là những người bạn cũ đã lâu không gặp nhau. Khi họ tình cờ gặp nhau tại một trạm xăng hẻo lánh ở vùng nông thôn New Mexico, họ quyết định rằng việc bỏ đi là quá trùng hợp và họ lái xe đến ngôi nhà biệt lập của Elena để uống một tách cà phê và nói chuyện phiếm.

Hóa ra là Jessica đã đối phó với một kẻ theo dõi tên là Kevin (Will Madden), và vết thương lòng từ trải nghiệm này rất sâu sắc, nhưng cô ấy đang trên con đường chữa lành vết thương để cố gắng thiết lập lại bản thân và trở lại bình thường. Ít nhất, đó là câu chuyện chúng tôi được đưa ra.

Sau đó, không biết từ đâu, Kevin xuất hiện. Lúc đầu, Jessica không tin điều đó, nhưng chẳng mấy chốc, một loạt tình huống rất đặc biệt bất thường đã chứng minh cho cô ấy thấy rằng đó là kẻ theo dõi cô ấy, và cặp đôi phải tìm ra cách đối phó với nó.

Gia đình của Elena có truyền thống về phù thủy, và cô ấy quyết định rằng cách duy nhất để loại bỏ Kevin là nhờ một chút giúp đỡ từ bên ngoài ngôi mộ. Một câu thần chú được kích hoạt, nhưng nó tỏ ra phức tạp hơn bất kỳ ai mong đợi, và họ phải thử một chiến thuật khác, sau đó mọi thứ trở nên thực sự kỳ lạ.

Tính năng ngân sách vi mô của Ohs là một loại tiểu thuyết siêu nhiên cực kỳ cụ thể. Nó bắt nguồn từ việc khám phá chấn thương và mối quan hệ được chia sẻ giữa những nhân vật này hơn bất kỳ loại trò tai quái thần bí nào. Mặc dù kẻ theo dõi bắt nguồn từ Jessica, nhưng đây thực sự là câu chuyện của Elena về việc học cách không chỉ khai thác di sản của gia đình mình, mà còn cố gắng đối phó với chấn thương tâm lý gần đây của chính cô ấy và có lẽ áp dụng một số biện pháp mà cô ấy chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ cần đến. ĐẾN.

Về phần mình, Jessica bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lịch sử của cô ấy với Kevin, người mà phát âm ngọng của anh ấy đã làm cho bộ phim có tiêu đề khi anh ấy đi đi lại lại gọi cô ấy vào tất cả các giờ cả ngày lẫn đêm. Khi cô ấy bắt đầu giải thích câu chuyện của mình cho Elena, chúng ta có cái nhìn sâu sắc về hàng loạt sự quấy rối không ngừng mà cô ấy phải chịu đựng dưới bàn tay của Kevin.

Các video và hàng chục bức thư minh họa rằng đây không chỉ là một cuộc tình không thành công, đây là một người đàn ông vô cùng bất ổn về mặt cảm xúc, một người đàn ông có khả năng gây nguy hiểm về thể chất và một người đơn giản là sẽ không để Jessica sống cuộc đời của cô ấy. Vì vậy, cô ấy rút lui, cô ấy trở nên cứng rắn, cô ấy tự làm chết mình bên trong cho đến khi cô ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cuối cùng phản ứng theo cách không may kết thúc việc trói buộc hai người lại với nhau mà giờ đây họ phải tìm cách tháo gỡ.

Ohs đưa ra quyết định khác thường và thông minh để khán giả dành nhiều thời gian cho Kevin. Thông thường, những câu chuyện về kẻ rình rập tập trung gần như hoàn toàn vào các nạn nhân – một cách tự nhiên. Trong trường hợp này, góc nhìn của chúng ta về Kevin không chỉ cho chúng ta một tầm nhìn rõ ràng về việc anh ta bất ổn như thế nào mà còn có một chút đồng cảm với nhân vật này, ngay cả khi anh ta ở trong tình trạng tồi tệ nhất. Đó là một bước đi mạo hiểm và chắc chắn sẽ khiến một số người xem hiểu lầm, nhưng cuối cùng thì nó cũng được đền đáp.

Phần lớn bộ phim diễn ra tại nhà của Elena, được bao quanh bởi sa mạc New Mexico dài hàng dặm, tạo ra một sự cô lập rất mạnh mẽ nhấn mạnh rằng cô và Jessica không có khả năng trốn tránh mối đe dọa này. Mặc dù bộ phim rất khiêm tốn về phương tiện và vẫn còn nhiều đường nối, cài đặt này mang lại giá trị sản xuất tốt và hoạt động tốt về mặt hình ảnh khi các dự án lớn hơn có thể buộc phải sử dụng VFX phức tạp hơn để truyền tải các tông màu tương tự.

Trong thời gian ít ỏi 70 phút, Jethica hầu như không vượt qua ngưỡng vào lãnh thổ tính năng và thậm chí thời gian chạy đó cũng kéo dài. Có một phần bao quanh hoàn toàn không cần thiết mà rõ ràng chỉ ở đây để giúp họ vượt qua cái bướu đó, đó là một trong những điều tôi ít yêu thích nhất về bộ phim.

Tuy nhiên, câu chuyện và các màn trình diễn rất chắc chắn, và đó là nội dung của bộ phim này, khám phá những nhân vật này, sống và chết, bạn và thù, đồng thời cố gắng tìm kiếm sự đồng cảm ngay cả khi sự tha thứ không phải là một lựa chọn. Số dặm của người xem chắc chắn sẽ thay đổi ở đây, nhưng Jethica mang đến cái nhìn mới mẻ và đồng cảm về tổn thương kéo dài mà các nạn nhân bị rình rập phải chịu đựng, ngay cả khi trải nghiệm thực tế được cho là đã kết thúc.

Đánh giá ban đầu được xuất bản trong SXSW vào tháng 3 năm 2022. Bộ phim hiện đang phát trực tuyến trên Fandor.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *