Cam kết bằng chứng dự trữ của Binance nhận được hỗ trợ sau cuộc khủng hoảng FTX

Rate this post

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản và việc mua lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao cho biết sàn giao dịch của ông sẽ sớm bắt đầu hệ thống kiểm tra Bằng chứng dự trữ để cho phép xác minh việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của mình.

Trong một bài đăng trên Twitter ngày 8 tháng 11, Zhao cam kết triển khai cơ chế Proof-of-Reserve tại Binance để cung cấp “tính minh bạch hoàn toàn” thông qua việc sử dụng Merkle Trees – một cấu trúc dữ liệu được sử dụng để mã hóa dữ liệu blockchain một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Việc kiểm tra Bằng chứng Dự trữ thường được thực hiện bởi một bên thứ ba độc lập để đảm bảo tài sản của người giám sát được sở hữu như đã tuyên bố.

Ý định triển khai Proof-of-Reserves của CEO Binance xuất hiện sau khi Binance đồng ý mua lại sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ FTX vào ngày 8 tháng 11, người được đồn đại là sắp sụp đổ tài chính mặc dù CEO Sam Bankman-Fried ban đầu bác bỏ các tuyên bố.

Cointelegraph đã liên hệ với Binance để xác nhận xem sàn giao dịch có bắt đầu triển khai hệ thống Proof-of-Reserve hay không nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Giám đốc điều hành Chainlink (LINK) Sergey Nazarov bày tỏ quan điểm của mình trong một tweet ngày 8 tháng 11 rằng cơ chế Proof-of-Reserves dựa trên mật mã có thể vẽ cho các nhà đầu tư một bức tranh rõ ràng hơn về tình hình khả năng thanh toán của một địa điểm giao dịch hoặc công ty tài chính, và “là trở thành tiêu chuẩn mới của ngành. ”

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã triển khai “quy trình kế toán mật mã nâng cao” để cho phép người dùng xác minh số dư mã thông báo của họ kể từ tháng 2 năm 2022.

Trao đổi tiền điện tử OKX cũng công bố họ có kế hoạch triển khai hệ thống kiểm tra Bằng chứng dự trữ dựa trên cây Merkle trong một bài đăng trên Twitter ngày 8 tháng 11 —- điều mà họ coi là “bước quan trọng” trong việc thiết lập “niềm tin cơ sở” trong ngành.

Có liên quan: Việc mua lại FTX của Binance được coi là nước cờ của cộng đồng tiền điện tử

Ý tưởng về nhiều cuộc kiểm tra Bằng chứng dự trữ hơn đã nhận được sự ủng hộ gần như đầy đủ từ cộng đồng Twitter, với các số liệu trong ngành tiền điện tử đang được Binance ủng hộ.

Người dẫn chương trình podcast của The Daily Gwei, Anthony Sassano và người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử mã nguồn mở ShapeShift, Erik Voorhees, cả hai gợi ý Proof-of-Reserves đã được tích hợp vào tài chính phi tập trung (DeFi) và được tự động hóa bởi các hợp đồng thông minh.

Người sáng lập nền tảng thông minh thị trường tiền điện tử Messari, Ryan Selkis, đã tiến thêm một bước nữa, lập luận rằng các cơ quan quản lý nên hướng sự chú ý của họ tập trung vào những người chơi tập trung hơn trong ngành.

Nhưng không phải tất cả đều đồng ý. Antonio Juliano, người sáng lập nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử dYdX lập luận rằng Bằng chứng dự trữ sẽ không tiết lộ tất cả thông tin cần thiết cần thiết để xác minh tài sản của sàn giao dịch.