Cần ngăn chặn sự sụt giảm quá mức của đồng yên

Rate this post


BNEWSChính phủ Nhật Bản phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự sụt giảm quá mức của đồng yên, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết hôm thứ Năm.

Trước đó, giới chức Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo về việc đồng tiền của nước này trượt xuống mức thấp nhất trong 24 năm.
“Đối với những biến động tiền tệ quá mức và một chiều, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến và thực hiện các biện pháp cần thiết”, Kihara nói trên một chương trình truyền hình khi được hỏi về việc phát hành đồng yên. giảm giá gần đây.
Đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la, khi các nhà đầu tư nhận thấy sự khác biệt ngày càng lớn giữa các chính sách của ngân hàng trung ương ở hai nước. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang “chăm chỉ” với lộ trình tăng lãi suất, thì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cam kết duy trì môi trường lãi suất cực thấp.
“Tôi sẽ không bình luận về chính sách tiền tệ và lãi suất, vì chúng nằm trong thẩm quyền của BOJ,” ông Kihara nói.
Nhà lãnh đạo cũng cho biết chính phủ sẽ xem xét các biện pháp “trong tương lai không xa” để thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn, chẳng hạn như bằng cách loại bỏ giới hạn về số lượng người được phép trong mỗi ngày. .
“Đồng yên yếu sẽ là động lực hiệu quả nhất để thúc đẩy du lịch trong nước”, ông Kihara nói và cho rằng Nhật Bản cần có nhiều động thái hơn nữa để thu hút khách du lịch nước ngoài đến nước này.
Nhật Bản đã nới lỏng kiểm soát biên giới kể từ ngày 7 tháng 9 bằng cách nâng mức trần đối với số lượng người nước ngoài được phép nhập cảnh hàng ngày lên 50.000 người.
Các nhà phân tích cho rằng việc loại bỏ giới hạn và cho phép nhiều khách du lịch nhập cảnh hơn sẽ là chìa khóa để thu hút tiền nước ngoài vào Nhật Bản và hồi sinh nền kinh tế vốn đã yếu kém của đất nước. .
Ngoài ra, khi được hỏi về việc tài trợ cho việc tăng chi tiêu quốc phòng dự kiến ​​của Nhật Bản, ông Kihara cho biết việc phát hành nợ chính phủ sẽ không bị loại trừ.
“Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện mạnh mẽ nền tảng quốc phòng của Nhật Bản bằng cách khai thác nhiều nguồn doanh thu. Chúng tôi sẽ linh hoạt trong việc huy động vốn và sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào”, ông nói. không tí nào”.
Trong một lộ trình chính sách được công bố vào tháng 6, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ muốn tăng mạnh chi tiêu quốc phòng trong 5 năm tới, nhấn mạnh sự quan tâm của nhà nước trong việc thúc đẩy chi tiêu quốc gia. vào thời điểm căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *