Cẩn thận với các trò lừa đảo mới liên quan đến Cardano

Rate this post


Các trò lừa đảo liên quan đến ví tiền điện tử đang gia tăng và ngày càng trở nên tinh vi hơn. Gần đây, người dùng đã báo cáo một ứng dụng di động lừa đảo là ví Nami Cardano giả mạo được thiết kế để ăn cắp các cụm từ hạt giống và tiền xu.

Ví giả đã được tìm thấy trên App Store của Apple và vẫn có sẵn để tải xuống. Nếu người dùng nhập cụm từ hạt giống, ứng dụng sẽ đánh cắp dữ liệu và gửi cho nhà phát triển ứng dụng, do đó cấp quyền truy cập trực tiếp vào ADA được giữ trên ví Nami dựa trên trình duyệt thực.

Nami là một ví mở rộng trình duyệt hợp pháp, không ký quỹ cho chuỗi khối Cardano.

Nền tảng trước đó đã ghim một tweet làm rõ rằng nó không có kênh Telegram hoặc ví web.

“Hãy coi chừng những trò gian lận! Nami không có kênh Telegram hay ví web. Chúng tôi chỉ có một phần mở rộng chrome. Ngoài ra, tất cả các thông báo hỗ trợ trên Twitter đều là lừa đảo và giả mạo. @NamiWallet là tài khoản chính thức duy nhất. ”

Đây là một thủ đoạn lừa đảo phổ biến được các tổ chức lừa đảo sử dụng để lấy cắp tiền từ những người dùng cả tin bằng cách tạo các ứng dụng và trang web giả mạo.

Trò lừa đảo nhắm mục tiêu vào các dịch vụ ví và cổng tiền điện tử đã đạt được sức hút đáng kể trong bối cảnh phát triển mạng lưới quan trọng như hard fork Vasil của Cardano và Ethereum Merge.

Một nghiên cứu gần đây hơn cho thấy rằng các nỗ lực lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tăng 257% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoảng 80% Tên miền cấp cao nhất (gTLD) được báo cáo là đã được đăng ký với mục đích xấu và các ví tiền điện tử được nhắm mục tiêu nhiều nhất.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *