Cảnh quay theo dõi ba phút của Goodfellas đã bị xáo trộn theo cách ngu ngốc nhất như thế nào

Rate this post

ba phút bạn thân cảnh quay theo dõi đưa chúng ta vào hộp đêm Copacabana và chứng minh bản lĩnh xã hội đen của Henry Hill là một trong những cảnh quay liên tục được yêu thích nhất trong điện ảnh, truyền cảm hứng cho các cảnh tương tự trong mọi thứ từ Đêm Boogie ĐẾN Thám tử đích thực để riêng của Scorsese The người Ireland.

Như nhà sản xuất Irwin Winkler đã giải thích trong cuốn sách năm 2019 của mình một cuộc sống trong phim, đạo diễn Martin Scorsese muốn cảnh quay theo dõi phục vụ ít nhất hai chức năng. “Marty đã tìm ra cách để Henry Hill không chỉ gây ấn tượng với người hẹn hò với Karen, mà còn cho khán giả thấy lý do tại sao thế giới bạn thân rất hấp dẫn và quyến rũ,” Winkler viết.

Cũng đọc: giọng nữ cao Vets Michael Imperioli, David Chase và Steve Schirripa có dự án bí ẩn mới

Cảnh đáng nhớ nhất trong bạn thân

Bạn còn nhớ cảnh: Henry Hill (Ray Liotta) và Karen (Lorraine Bracco) đến Copacabana, bỏ qua hàng, đi xuống cầu thang và hành lang, và gặp một nhóm bạn tốt bụng.

Henry đưa ra các tờ đô la trái và phải. Anh và Karen đi qua nhà bếp và vào phòng ăn. Một chiếc bàn được đặt ở phía trước, chỉ dành cho cặp đôi mới và ai đó sẽ mang sâm panh đến.

Henry đưa ra các tờ đô la trái và phải. Anh và Karen đi qua nhà bếp và vào phòng ăn. Một chiếc bàn được đặt ở phía trước, chỉ dành cho cặp đôi mới, có người đưa rượu sâm panh đến.

Karen hỏi Henry chính xác anh ấy làm nghề gì. Anh ta nói dối cô ấy rằng anh ta làm việc trong lĩnh vực xây dựng – và cô ấy quyết định chấp nhận câu trả lời đó, phủ nhận mọi bằng chứng ngược lại. (Và thiết lập một động lực sẽ tiếp tục trong một thời gian, cho đến khi cô ấy hoàn toàn chấp nhận lối sống của anh ấy.)

Và sau đó: một hồi trống vang lên, và máy quay chuyển sang diễn viên hài nổi tiếng Henny Youngman, người chào khán giả và đưa ra câu cửa miệng của mình, “Làm ơn lấy vợ tôi đi.”

Đoán xem phần nào của quy trình đưa ra vấn đề đáng ngạc nhiên nhất?

Winkler viết: “Chúng tôi mất cả ngày để dàn dựng diễn viên, giấu đèn, canh thời gian vào và ra, đồng thời để Steadicam lấy nét. Khi màn đêm buông xuống, họ bắt đầu quay và có sáu hoặc bảy cảnh quay “chỉ hơi máy móc hoặc đột ngột”.

Sau đó, Scorsese và nhà quay phim Michael Ballhaus đã thực hiện được hoàn hảo – cho đến giây phút cuối cùng, khi Henny Youngman thổi câu thoại “hãy lấy vợ tôi” – câu cửa miệng mà anh ấy đã nói hàng nghìn lần trong hành động của mình trong hơn 40 năm.

Cũng đọc: Cảnh gấu Cocaine cuối cùng của Ray Liotta bị thay đổi sau khi anh ấy qua đời

Winkler viết, sau thêm năm lần quay cảnh theo dõi nữa, cuối cùng họ cũng đã quay được cảnh quay một cách hoàn hảo, Youngman đã hoàn thành xuất sắc câu thoại của mình, “và cả đoàn đã hoan nghênh Henny Youngman.” Mới nhất của Scorsese, 2019 người Ireland, có một cảnh quay theo dõi dài gần giống như một lời bác bỏ. TRONG người Ireland.

Trong phần phim mới hơn, một cảnh quay dài theo dõi dẫn chúng ta đến với Robert De Niro — trong vai Frank “Người Ireland” Sheehan — đang sống trong viện dưỡng lão, bị hầu hết những người anh yêu thương bỏ lại. Tất cả bạn bè của anh ấy đã chết, và những người thân còn sống của anh ấy không muốn nói chuyện với anh ấy. Không ai kể chuyện cười hay gửi rượu sâm panh.

Một kết nối giữa bạn thânngười Ireland

Scorsese thừa nhận sự giống nhau giữa hai cảnh quay theo dõi trong một Không khí trong lành cuộc phỏng vấn với Terry Gross – mà không nói nếu người Ireland ảnh theo dõi là một bình luận hoặc phản hồi cho bạn thân bắn theo dõi. Tôi hiểu rồi. Tôi biết rằng khi tôi xác định điều đó, nó sẽ được so sánh với Copacabana trong một thời gian dài. Bạn thân mến,” anh ấy nói.

Scorsese nói thêm rằng “Điều đó không thành vấn đề bởi vì, cuối cùng, bạn biết đấy, đã 20 năm trôi qua và vì vậy tôi đã dành rất nhiều thời gian ở những nơi này — trong bệnh viện, phòng cấp cứu và những nơi sinh sống được hỗ trợ. Và tôi thấy mọi người.

Tôi đã tham gia vào một số việc mà—bạn biết đấy, những người gặp khó khăn trong cuộc sống của họ, và cũng chỉ những người sắp kết thúc—vào lúc cuối đời.”

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *