Cạo bằng máy hay cách truyền thống: Loại nào tốt hơn?

Rate this post

Dao cạo đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, ngày nay, máy cạo râu cũng có nhiều và ngày càng hiện đại. Bạn nên chọn loại nào? Hãy cùng ELLE Man so sánh ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Lựa chọn giữa máy cạo râu và dao cạo bằng tay là một quyết định cá nhân, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn cạo sát nhất có thể, một con dao truyền thống sẽ phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ, hiệu quả và tính linh hoạt, cùng với ít kích ứng da, máy cạo râu điện là ứng cử viên tốt nhất.

Vòi hoa sen

1. Máy cạo râu

Máy cạo râu điện thường có hình dáng tròn, thuôn dài dễ cầm. Lưỡi dao có thể tháo rời, tùy chỉnh để ôm sát khuôn mặt. Sản phẩm này sử dụng độ đàn hồi của da để làm lợi thế của nó. Máy cạo râu ép xuống da và di chuyển như một con tàu tạo ra một làn sóng.

Hầu hết các thiết bị điện hoạt động tốt với cạo khô và bạn không cần phải mua thêm bất kỳ sản phẩm nào.

Ảnh: refecskin

Ưu điểm của máy cạo râu

Tiết kiệm thời gian: Máy điện hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cách sản phẩm cắt tóc để bạn không phải cạo đi cạo lại nhiều lần.

Dễ dàng mang theo: Máy cạo râu điện dễ dàng mang theo và sử dụng khi di chuyển vì không cần các sản phẩm khác. Nó cũng có thể giữ lại những sợi lông đã cắt, vì vậy bạn sẽ không phải dọn dẹp không gian xung quanh mình. Bên cạnh đó, máy cạo râu điện có cài đặt chân không hoặc tự làm sạch tích hợp.

Sử dụng lâu bền: Máy cạo râu có thể tồn tại vài năm nếu được chăm sóc thích hợp, vì vậy bạn không cần phải thay đổi các bộ phận thường xuyên hoặc mua thêm sản phẩm để cạo râu.

Uyển chuyển: Máy cạo râu rất phù hợp nếu bạn muốn cạo nhiều vùng hoặc cắt tóc với độ dài khác nhau. Nhiều máy cạo râu cũng đi kèm với các tính năng cho phép bạn cắt bớt ria mép, tóc mai hoặc các phần của râu để có được vẻ ngoài chính xác như mong muốn.

Thích hợp cho da nhạy cảm: Máy cạo râu điện có thể làm giảm các vết cắt, vết hằn và lông mọc ngược thường xảy ra với dao cạo bằng tay.

Ảnh: BRAUN

Nhược điểm của máy cạo râu

Không cạo sát như dao cạo: Máy cạo râu không cạo sát nếu bạn có bộ râu dày. Bạn có thể cần phải cạo râu thường xuyên hơn so với dao truyền thống.

Chi phí ban đầu cao: Chi phí ban đầu của một máy cạo râu điện có thể khá đắt. Tuy nhiên, chất lượng bạn nhận được vẫn tương xứng.

Khó thay thế: Phụ kiện máy cạo râu khó kiếm hơn dao truyền thống.

2. Dao cạo truyền thống

Thuận lợi

Đóng cạo: Chỉ có dao cạo râu mới có thể cắt tỉa được râu gần nhất có thể. Do hình dạng của các lưỡi dao, nó mang lại khả năng đó thậm chí còn tốt hơn so với sử dụng máy.

Chi phí trả trước rẻ: Dao cạo thủ công trả trước rất tiết kiệm, khoảng 5 đến 50 nghìn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay thế các sản phẩm khi sử dụng dao.

Ảnh: Cung cấp

Khuyết điểm

Các loại dao cạo hiện đại có ba đến năm lưỡi được định vị để sử dụng trơn tru và thoải mái nhất. Với phương pháp này cần chú ý kỹ thuật cạo ướt. Với dao cạo thủ công, lưỡi dao tiếp xúc trực tiếp với da làm tăng nguy cơ trầy xước, bỏng dao cạo và kích ứng.

Ngoài ra, bạn sẽ cần thêm các sản phẩm cạo râu ướt để tạo bọt trước và sau khi làm sạch râu để giữ cho da ẩm và khỏe mạnh. Nước ấm, kem hoặc gel và dầu dưỡng đều phải trong tầm tay khi bạn cầm dao truyền thống.

3. Tôi nên chọn loại nào?

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về sự khác biệt, lợi ích và bất lợi của hai phương pháp trên. Điểm mấu chốt là bạn muốn gì khi cạo râu. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu một vài yếu tố chính mà bạn sẽ muốn cân nhắc khi đưa ra quyết định của mình.

Ảnh: Brett Jordan

Thời gian cạo râu của bạn có cần rút ngắn không?

Khi so sánh máy cạo râu và dao truyền thống, điều quan trọng là phải tính đến lượng thời gian bạn phải chăm sóc bộ râu của mình. Cạo khô mất ít thời gian hơn và hiệu quả hơn về mặt tổng thể, tuy nhiên, một số nam giới thực sự thích dành thời gian cho thói quen cạo ướt truyền thống.

Bạn tốn bao nhiêu tiền?

Máy cạo râu ban đầu tốn tiền, nhưng sau này rất tiết kiệm. Tùy chọn này là một khoản đầu tư dài hạn. Ngược lại, dao cạo thủ công trả trước rất tiết kiệm chi phí, nhưng lưỡi dao thay thế và các sản phẩm bổ sung có thể tăng thêm.

Bạn có cần sự linh hoạt?

Về tính linh hoạt, không có gì đánh bại được máy cạo râu. Bên cạnh việc không cần thêm sản phẩm, nhiều người mẫu còn thu thập những sợi lông đã được cắt tỉa để giúp bạn không tạo ra bất kỳ thứ gì lộn xộn. Về cơ bản bạn có thể cạo râu ở bất cứ đâu với máy.

Mặc dù việc chế tạo dao cũng trở nên dễ dàng khi di chuyển, nhưng việc bạn phải thêm các sản phẩm và nước để thoa lên mặt sẽ khiến bạn bớt tự do hơn một chút.

Bạn có thích cạo sát không?

Một sự khác biệt lớn giữa máy cạo râu và dao cạo râu là sự gần gũi. Nếu bạn thích cạo sát, dao truyền thống là lựa chọn tốt hơn.

Da của bạn thuộc loại nào?

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn là ứng cử viên sáng giá nhất với máy cạo râu. Việc tìm kiếm các loại kem và các sản phẩm cạo râu ướt khác không gây kích ứng da có thể khó khăn và tốn kém. Trong khi đó, cạo khô không yêu cầu gì cả. Các lưỡi dao được bảo vệ của máy cạo râu điện cũng có thể làm giảm nguy cơ dao cạo, vết cắt và lông mọc ngược.

Đường

____________

Tạp chí đàn ông ELLE Man

Bài: Thùy Dung

Tham khảo: cremocompany

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *