Cập nhật MetaMask cho phép di chuyển mã thông báo DApp trên các blockchains – crypto.news

Rate this post

ConsenSys, một nhà cung cấp công nghệ phần mềm blockchain, đã thêm một tính năng mới vào ví MetaMask như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm tăng khả năng tương tác của blockchain. Tuy nhiên, theo một giám đốc điều hành MetaMask, việc tích hợp Bitcoin hiện không được lên kế hoạch để hỗ trợ cầu nối blockchain thông qua Cầu MetaMask.

Theo một tiếng riu ríu từ công ty, kể từ ngày 9 tháng 11, người dùng Metamask hiện có thể kết nối với một số mạng blockchain với MetaMask Bridges, mạng này thu thập nhiều cầu blockchain tại một vị trí.

Có gì trong đó cho người dùng

Các blockchain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) chính, bao gồm Ethereum, Chuỗi thông minh Binance, Avalanche và Polygon, được hỗ trợ bởi MetaMask Bridges. Theo công ty, công cụ mới giúp kết nối các stablecoin quan trọng, bao gồm Ether (ETH) và Wrapped Ether (WETH), cũng như các mã thông báo gas tự nhiên.

Người dùng Metamask hiện có thể chuyển mã thông báo qua các mạng blockchain mà không cần phải tìm kiếm và chọn một cầu nối đáng tin cậy, nhờ vào chức năng cầu nối mới.

“Có rất nhiều cây cầu khác nhau ngoài kia, mỗi cây cầu hỗ trợ các mạng và đồng tiền khác nhau.”

Angela Potter, giám đốc sản phẩm của MetaMask Bridges, cho biết.

Bà cũng chỉ ra rằng có sự khác biệt đáng kể về giá cả, tốc độ và các tính năng bảo mật của các cây cầu khác nhau, đòi hỏi phải kiểm tra dữ liệu của con người mỗi khi một cây cầu được sử dụng.

Trong số đó, MetaMask Bridges sẽ đề xuất cầu tối ưu cho con đường cụ thể của người dùng vì nó đã được lựa chọn cẩn thận là phân cấp và an toàn nhất, theo Potter. Cô tiếp tục nói rằng mặc dù MetaMask Bridges tự động xác định cây cầu với mức giá tốt nhất, nhưng khách hàng cũng có thể xem ước tính thời gian và chọn cầu nhanh nhất nếu họ muốn.

Tất cả người dùng MetaMask đều có thể truy cập giải pháp cầu nối mới trong phiên bản beta thông qua Dapp Portfolio, một ứng dụng phân quyền hoàn toàn mới (DApp) cho phép người dùng kiểm tra nhiều tài khoản MetaMask và tài sản của họ ở một vị trí duy nhất. Người dùng hiện có thể làm cầu nối giữa các mạng bằng cách sử dụng Dapp Portfolio, được phát hành trong bản beta vào tháng 9 năm 2022, theo một vài quy trình đơn giản do MetaMask đưa ra.

Potter tuyên bố rằng tính năng bắc cầu bị giới hạn ở mức 10.000 đô la cho mỗi lần chuyển và MetaMask sẽ không thu thêm bất kỳ chi phí nào trong giai đoạn beta. ConsenSys vẫn chưa thiết lập ngày phát hành cho công chúng.

Ông chủ của MetaMask Bridges tuyên bố rằng không có kế hoạch ngay lập tức cho nền tảng tích hợp Bitcoin. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy rằng người dùng MetaMask có thể liên kết DApp với các blockchain như Bitcoin bằng cách sử dụng MetaMask Snaps hoặc các công cụ cho phép người dùng cá nhân hóa ví MetaMask của họ:

“Một vài Snaps thực cho phép kết nối giữa DApps, Filecoin, Solana và Bitcoin. Sau khi được triển khai, bất kỳ DApp nào cũng có thể sử dụng “snap”, cho phép DApp tương thích với EVM kết nối với mạng Bitcoin thông qua snap đang hoạt động ”.

ConsenSys dự định đầu tư 2,4 triệu đô la hàng năm vào MetaMask Grants DAO được thành lập gần đây của họ để hỗ trợ việc mở rộng hệ sinh thái Web3. Theo Taylor Monahan, trưởng nhóm sản phẩm toàn cầu của MetaMask, nền tảng này sẽ tiếp tục nhấn mạnh sự phát triển phi tập trung như một động lực thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

MetaMask là một ví tiền điện tử nổi tiếng dành cho chuỗi khối Ethereum được giới thiệu vào năm 2016. Ví vẫn không hỗ trợ Bitcoin BTC, mặc dù nó chứng minh là tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, vì nó được mặc định tập trung vào các mạng tương thích với Ethereum và EVM .

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.