cập nhật nhanh eth2 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Mặc dù Internet đã yên tĩnh hơn bình thường, nhưng chúng tôi vẫn rất bận rộn với việc hack eth2! Giữa Devcon5 và việc tiếp tục làm việc, có vẻ như chúng tôi đã để cộng đồng chìm trong bóng tối với một vài mặt hàng. Đây là một bản cập nhật nhanh chóng để lấp đầy khoảng trống.

Hợp đồng đặt cọc

Mặc dù hợp đồng đặt cọc đã được bằng văn bản, thử nghiệmchính thức xác minhchúng tôi đang làm việc để cho phép tiêu chuẩn hóa BLS ổn định trước khi ra mắt. Một mục tiêu của eth2 là có thể dễ dàng tương tác với các blockchains và hệ thống khác nói chung, và vì vậy, chúng tôi không muốn chữ ký BLS của mình đi theo cách của keccak (rất tiếc!).

Tiêu chuẩn BLS (Chữ ký BLS, Hash to Curve) đã đạt đến điểm ổn định gần đây với một số nhóm blockchain trên tàu (Eth2, Chia, Filecoin, Algorand, v.v.). Có một cuộc họp IETF vào tháng 11, tại đó chúng tôi hy vọng dự thảo sẽ được củng cố hơn nữa. Điều đó nói rằng, các tiêu chuẩn chính thức có thể mất khá nhiều thời gian để những người liên quan có kế hoạch báo hiệu sự ủng hộ của công chúng đối với dự thảo và có một “thỏa thuận blockchain” để sử dụng tiêu chuẩn như được soạn thảo bất kể hình thức cuối cùng của nó trong IETF. Bằng cách đó, nếu nó trở thành keccak của chữ ký, chúng tôi sẽ không ở đó một mình. 🙂

May mắn thay, hợp đồng đặt cọc không cần phải được đưa vào sản xuất cho đến khi chúng ta gần ra mắt Giai đoạn 0, vì vậy, việc tập trung vào tiêu chuẩn hóa này dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào vào ngày ra mắt Giai đoạn 0.

Eth2 Testnets

Nếu bạn theo dõi ethresearch, repo thông số kỹ thuật hoặc bất kỳ hội thảo nào tại Devcon, chúng tôi có đã thay đổi đề xuất sharding theo cách như vậy để cải thiện đáng kể trải nghiệm của nhà phát triển và người dùng – giao tiếp giữa các phân đoạn giữa tất cả các phân đoạn ở mọi vị trí. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế cải tiến này, chúng tôi phải sửa đổi thông số Phase 0 một chút. Để thực hiện điều này với sự gián đoạn hạn chế đối với quá trình phát triển và testnet ở Giai đoạn 0, chúng tôi đã đi theo con đường đơn giản hóa – loại bỏ hoàn toàn các liên kết chéo từ Giai đoạn 0 (chúng vẫn còn sơ khai). Thay đổi này được mã hóa và đang được xem xét lần cuối nơi đây và dự kiến ​​sẽ được phát hành để phát triển trong tuần.

Chúng tôi hy vọng các testnet công khai có nhiều khách hàng sẽ sớm khởi chạy sau khi thay đổi đơn giản hóa này hoàn tất, để cập nhật này hỗ trợ tiến trình của Giai đoạn 0 đối với mạng chính và cuối cùng là giúp cho Giai đoạn 1 và 2 dễ vận chuyển hơn.

Eth2 testnet sắp ra mắt! Các khách hàng cá nhân đang trong quá trình quay vòng trên một số lưới cho cả tiêu dùng cá nhân và công cộng. Nhiều khách hàng chỉ nhận được eth1-to-eth2 máy móc tại chỗ để các testnet một máy khách này hữu ích trong việc kiểm tra ban đầu thành phần đó. Trên các mạng này sẽ có một số thử nghiệm khách hàng chéo hạn chế, nhưng phần lớn sẽ ổn định do có phần lớn một khách hàng duy nhất.

Sau khi các khách hàng thử nghiệm đầy đủ các mạng một khách hàng lớn hơn và khi họ có thời gian để kết hợp các thay đổi của Giai đoạn 0, chúng tôi sẽ tăng tốc độ trên các mạng nhiều khách hàng công khai. Chúng tôi cũng rất vui mừng về điều này giống như bạn và sẽ công bố thêm thông tin về việc tham gia (đặt cược eth của bạn) trong cả testnet và mainnet trong thời gian ngắn. Casper thực sự đang đến.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.