Cập nhật nhiều thành tựu và tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư

Rate this post

Tham dự hội nghị có các đại biểu: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; Thiếu tướng, PGS.TS Lâm Khanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Đại tá, Tiến sĩ Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175. Tham dự hội nghị có các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế trong cả nước. và ngoài quân đội, với các chuyên gia từ Singapore, Áo.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: “10 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội. Đảng, Nhà nước và quân đội. Đội ngũ và sự hợp tác của các đơn vị, chuyên khoa ung bướu đầu ngành phía Nam, đối tác chiến lược từ Singapore, Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu Bệnh viện Quân y 175 đã có những bước phát triển vượt bậc. bươc. Đến nay, thành tựu to lớn của trung tâm là tập trung trí tuệ tốt nhất vào việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư. Bệnh viện Quân y 175 đặt mục tiêu phát triển thành một tổ hợp y tế hiện đại với các viện, trung tâm chuyên khoa trong khu vực, trong đó có Viện Ung bướu và Y học hạt nhân.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, đây là hội nghị khoa học về ung thư quy mô lớn lần thứ hai do Bệnh viện Quân y 175 tổ chức. Các báo cáo khoa học tại hội nghị này góp phần cập nhật nhiều thành tựu, tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh ung thư, giúp đội ngũ của các chuyên gia, bác sĩ để có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm. và các xu hướng mới trong chăm sóc bệnh nhân ung thư.

Hội nghị đã tổ chức các phiên báo cáo và thảo luận chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước tại các đơn vị như Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện Quốc gia Singapore, Trung tâm Ung thư Quốc gia. Singapore, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM…

Các chuyên gia đã chia sẻ những kiến ​​thức và hiểu biết mới trong cơ chế bệnh sinh, các phương pháp cải tiến và ứng dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư thường gặp. như: gan, phổi, dạ dày, xương … ở Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, nó cung cấp một cách tiếp cận mới và toàn diện cho một vấn đề, đồng thời nâng cao chẩn đoán và điều trị góp phần cải thiện kết quả ở bệnh nhân ung thư.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.