Cardano đang tung ra một blockchain mới có tên Midnight và mã thông báo đi kèm của nó

Rate this post


Input Output Global (IOG), công ty đứng sau chuỗi khối Cardano, đang phát hành một chuỗi khối mới tập trung vào quyền riêng tư có tên là Midnight và một mã thông báo có tên là bụi để đi kèm với mạng mới.

Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson cho biết Midnight, được củng cố bởi công nghệ không có kiến ​​thức, là một trong nhiều chuỗi bên hiện đang được triển khai xung quanh Cardano và sẽ vượt xa các dự án tiền xu ẩn danh trước đây bằng cách cung cấp các hợp đồng thông minh không có kiến ​​thức.

Hoskinson cho biết hệ thống này nhằm bảo vệ quyền riêng tư, đồng thời cho phép các cơ quan quản lý và kiểm toán viên có một cửa hậu vào hệ thống khi được phép.

“Midnight đã phát triển công nghệ tiền xu ẩn danh trong đó mọi thứ đều ẩn danh theo mặc định, đó là những gì Zcash và Monero đã làm với Snarks và chữ ký vòng.”

“Đây là một cách hoàn toàn mới để viết và chạy các hợp đồng thông minh riêng tư và tính toán riêng tư. Vì vậy, bạn có thể có một DEX riêng tư hoặc khai thác một bộ dữ liệu ẩn danh hoặc những thứ tương tự.”

Các đồng tiền ẩn danh luôn được những người theo chủ nghĩa tự do tiền điện tử đánh giá cao, nhưng được các nhà quản lý xem xét một cách thận trọng do lo ngại về cách công nghệ này có thể giúp tạo điều kiện cho tội phạm tài chính. . Tuy nhiên, ngày nay, quyền riêng tư là điều mà mọi doanh nghiệp đều muốn khám phá, Hoskinson cho biết, mặc dù ông lưu ý rằng khó khăn trong việc tìm ra cách thêm quyền riêng tư vào chuỗi khối đã ngăn cản việc áp dụng nó.

“Bạn cần khả năng lập trình; bạn không thể lấy Zcash và phân nhánh nó, và bằng cách nào đó nó sẽ hoạt động. Điều cần thiết là khả năng viết những thứ này bằng một ngôn ngữ lập trình thông thường, không phải thứ gì đó kỳ lạ của Snark, mà là JavaScript hoặc thứ gì đó tương tự, thứ mà nhà phát triển có thể hiểu và đảm bảo rằng bạn có quyền riêng tư.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Coindesk

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *