CASSANDRO vật lộn với định kiến ​​nam nhi

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: CASSANDRO vật lộn với định kiến ​​​​của đấng nam nhi

của Darren Aronofsky đô vật (2008) đã trở thành chuẩn mực của phim truyền hình về đấu vật, tạo ra một công thức mới cho phim tiểu sử.

Nhà làm phim tài liệu Roger Ross Williams (thần Apollo, Chúa yêu Uganda, Cuộc sống, Hoạt hình) đã chọn một câu chuyện đấu vật cho tác phẩm viễn tưởng dài đầu tay của mình, Cassandrodựa trên nhân vật có thật và còn sống, luchador người Mexico gốc Mỹ, Saúl Armendáriz.

Williams đã thực hiện một nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về đô vật với bộ phim tài liệu ngắn Người đàn ông không đeo mặt nạ. Nếu Saúl Armendáriz không rung chuông, đó là bởi vì anh ấy được biết đến nhiều nhất với nghệ danh Cassandro. Câu chuyện có thật của Ross xuất hiện sau bộ phim tài liệu của Marie Losier, Cassandro, người kỳ lạ! (2018).

Tuy nhiên, Losier nắm bắt được hành động cuối cùng trong sự nghiệp võ đài của Saúl Armendáriz khi anh chuyển từ ánh đèn sân khấu sang hậu trường. Williams và đồng biên kịch David Teague (Cuộc sống, Hoạt hình, Cutie và võ sĩ quyền anh) tìm hiểu nguồn gốc của luchador đã xác định một chuẩn mực mới trong lucha libre.

Trong một màn trình diễn xuất sắc, Gael García Bernal (Giáo dục tồi, yêu chó, Ba-bên) miêu tả luchador cùng tên, người đã nắm lấy kỹ năng thể hiện để thúc đẩy sự thay đổi xã hội. Trong phiên bản của Williams, nhân vật chính làm một công việc bình thường hàng ngày, sống với người mẹ vui vẻ và bao dung của mình, và trăng hoa như một con chuột chũi.

Chuột chũi. El Topo, là biệt danh của anh ấy khi là một đô vật đeo mặt nạ nghiệp dư, biểu diễn trước một đám đông nhỏ trong một cửa hàng sửa chữa ô tô xiêu vẹo. El Topo là một người làm việc, chủ yếu là một công việc phụ, nhưng Armendáriz lại mơ ước có một sự nghiệp tốt hơn. Sự thay đổi kiến ​​​​tạo xảy ra sau khi anh gặp Sabrina (Roberta Colindrez), người đã tạo dựng được danh tiếng cho mình với tư cách là Quý bà Anarquía trên võ đài.

Sabrina đồng ý huấn luyện Saúl và gợi ý rằng anh ấy nên chấp nhận tính cách exotíco bị đàn áp của mình. Exotícos là một loại luchador ẻo lả, đóng vai trò là những con búp bê giẻ rách sống, phù điêu truyện tranh và là chủ đề mà khán giả có thể đưa ra nhiều lời chế nhạo đầy màu sắc.

Trong khi do dự, Saúl chịu khuất phục trước sức hấp dẫn của việc biểu diễn trong những bộ trang phục quyến rũ hơn và xác định lại vai trò của những người ngoại quốc trong xã hội nam nhi tràn ngập những thùng testosterone. Anh ấy tán thành một phiên bản nam của tên của một nhân vật opera xà phòng, Cassandra.

Cassandro là câu chuyện kể lại cô đọng về cách Armendáriz đánh bại đối thủ và những định kiến, đồng thời trở thành một biểu tượng kỳ lạ trong vòng tròn bình phương. Ross và Teague chuyển thể câu chuyện quen thuộc về một kẻ kém cỏi trở thành siêu sao trong một câu chuyện đầy khích lệ và động lực để theo đuổi ước mơ và sức mạnh vượt qua khó khăn.

Đó là một sự lựa chọn hoàn toàn dễ hiểu (và có thể áp dụng được) mà trong thâm tâm nó cũng tuân theo. đô vật; cả hai nhân vật chính đều bị thúc đẩy bởi loại hành vi tự hủy hoại bản thân đi kèm với lãnh thổ. Và cả những bộ phim và những người tạo ra chúng đều chu đáo hơn là khơi dậy những cảm hứng vô vị.

Cassandro vật lộn với những tình huống khó xử khác với Randy “The Ram” Robinson. Sự tái sinh của El Topo với tư cách là Cassandro trên võ đài nhân đôi khi xuất hiện ở một quốc gia Công giáo và nam nhi công khai. Mối quan hệ bí mật mà Armendáriz có với một đô vật đã kết hôn đã kết hôn và bắt đầu gặp trở ngại khi tính cách của Cassandro thu hút nhiều sự chú ý hơn. Bộ phim của Williams là một bộ phim truyền hình kỳ quặc về những cuộc đấu tranh cá nhân mà một người đồng tính nam phải đối mặt trong một xã hội bị thúc đẩy bởi những khuôn mẫu và định kiến.

Cassandro bước vào các góc mà sát trùng Bohemian Rhapsody tránh, mặc dù không táo bạo, để không gây ra bất kỳ tranh cãi nào. Tuy nhiên, cả hai bộ phim đều có nhiều điểm chung. Theo một nghĩa nào đó, Cassandro là một Bohemian Rhapsody đấu vật. Cả hai bộ phim đều có chung cảm xúc và cảm giác đi tàu lượn siêu tốc, phù hợp với khán giả phổ thông.

Williams vẫn trung thực với cuộc sống cá nhân của Armendáriz hơn là Bohemian Rhapsody là nhân vật chính của nó. Tuy nhiên, rõ ràng là cả hai bộ phim đều được thúc đẩy bởi ý định và mục đích khác nhau của các nhà sản xuất. Bohemian Rhapsody là một phương tiện cho âm nhạc của ban nhạc.

Williams đã không chọn cách tiếp cận toàn diện, nhưng các mối quan hệ và mối quan hệ của Armendáriz được đối xử trung thực hơn. Theo nghĩa này, Williams nghiêng nhiều hơn về phương pháp của Aronofsky nhưng lại đẩy bàn đạp vào kim loại để khiến giá vé trở thành một chuyến đi chán nản xuống vực thẳm.

Khi viết kịch bản, Teague và Williams đã phải kén chọn khi lắp ráp cốt truyện vì sự nghiệp của Armendáriz đầy biến cố và lối sống phóng túng của anh ta. Cassandro không phải là một bộ phim về đấu vật mà là một bộ phim về đấu vật, vì phần lớn câu chuyện diễn ra bên ngoài những sợi dây thừng.

Nó cũng giống một bộ phim lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật hơn là một bộ phim tiểu sử đẫm máu, vì các nhà biên kịch đã dành nhiều quyền tự do cho những người hâm mộ Cassandro và những người sành chơi lucha libre chú ý. Armendáriz bắt đầu đấu vật với tư cách là Mister Romano đeo mặt nạ, đảm nhận nhân vật exótico theo gợi ý của Babe Sharon, và đấu vật đầu tiên với tư cách là Rosa Salvaje.

Nghệ danh mà anh ấy bất tử bây giờ không đến từ một nhân vật chính trong vở kịch xà phòng. như Teague và Williams muốn chúng ta tin. Thay vào đó, nó được cho là chuyển thể từ một thủ môn nhà thổ Tijuana. Những người tạo ra Cassandro cũng dùng đến một Bohemian Rhapsody-cấp vệ sinh nhưng không quá rõ ràng.

Lý do cho những quyết định và giấy phép sáng tạo rút câu chuyện của bộ phim khỏi tính chính xác của câu chuyện cuộc đời của Armendáriz là ý định. Ngoài mạch truyện kể về sự thăng tiến từ con số không thành anh hùng, cuộc đấu tranh với những con quỷ nội tâm và sự chấp thuận của người cha vắng mặt, Cassandro là một tượng đài ngọt ngào cho mẹ của Armendáriz, một người đốt pháo đã coi con trai bà là con người thật của nó.

Williams và Teague rất may đã đẩy phạm vi đó đi xa hơn và Cassandro biến thành cống nạp cho phụ nữ. Bộ phim tôn vinh những người phụ nữ kiên trì chủ nghĩa gia trưởng và phân biệt đối xử độc hại, những người phụ nữ tận hưởng cuộc sống của họ bất chấp những bất công xã hội và những người phụ nữ truyền cảm hứng cho không chỉ những người đồng tính nam mà bất kỳ thiểu số nào phải vượt qua bất kỳ nghịch cảnh nào từ xã hội lớn hoặc sâu sắc- quy ước bắt nguồn từ. Và Lady Anarquía là một người phụ nữ khác như vậy trong cuộc đời của Cassandro.

Thật là một sự trớ trêu ngọt ngào khi một bộ phim đồng tính xã hội về những người đàn ông vật lộn với nhau lại là minh chứng cho hiệu ứng gợn sóng mà phụ nữ có thể gây ra trong một xã hội lấy nam làm trung tâm. Đó là một quyết định sáng tạo nhằm truyền tải thông điệp mà không có chủ nghĩa tình cảm và đạo đức hóa không cần thiết. Và nó biến bộ phim thành một con ngựa thành Troia của nam tính mang theo lời ca ngợi về đòn bẩy vô hình của phụ nữ đối với xã hội.

Phim được chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Cassandro

nhà văn
  • David Teague
  • Roger Ross Williams
Dàn diễn viên
  • Gael Garcia Bernal
  • Roberta Colindrez
  • ngọc trai của hoa hồng

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *