Cate Blanchett là diễn viên xuất sắc nhất mọi thời đại

Rate this post

Nếu bạn đang muốn xem các bộ phim của đạo diễn Làn sóng mới người Úc Gillian Armstrong, đừng bắt đầu với “Oscar và Lucinda”. Trở lại với tác phẩm điện ảnh đầu tay năm 1979 của cô, “My Brilliant Career”, một tác phẩm đầy phấn khích về nữ quyền, trong đó một tác giả trẻ đầy quyết tâm (Judy Davis) từ chối chấp nhận những kỳ vọng lệch lạc về phụ nữ áp đặt lên cô từ khi sinh ra. Chúng ta đã từng xem câu chuyện này trước đây, nhưng Armstrong và Davis thấm nhuần nó bằng một niềm đam mê gai góc sẽ đánh dấu tác phẩm hay nhất của Armstrong trước bộ phim năm 1997 của cô ấy về hai người nghiện cờ bạc bị phá sản bởi một vụ cá cược kỳ lạ nhất.

Trong “Oscar and Lucinda”, Davis ban đầu được cho là đóng vai Lucinda, một nữ thừa kế giàu có bị ám ảnh bởi nghề làm thủy tinh. Cô ấy bị thu hút bởi Oscar (Ralph Fiennes), một bộ trưởng Anh giáo, người có chung sở thích đánh bạc, và cuối cùng cam kết đặt cược vào việc chuyển một nhà thờ bằng kính từ Sydney đến một khu vực khó tiếp cận của Úc. Bộ phim là một tác phẩm đồng hành thú vị với “Sự nghiệp rực rỡ của tôi”, đặc biệt là trong vai diễn Oscar, người, hoàn toàn không giống như người quyến rũ ngọt ngào của Sam Neill trong bộ phim trước đó của Armstrong, là một người hay lo lắng. Nếu Davis đóng vai Lucinda vào năm ’97, cô ấy sẽ ăn trưa với Fiennes bồn chồn trong mọi cảnh quay. Chúng tôi đã mong đợi điều đó bởi vì Davis, người đã được đề cử hai giải Oscar vào thời điểm này, có thể thực hiện vai trò này trong giấc ngủ của cô ấy.

Tuy nhiên, Cate Blanchett hoàn toàn là một cái tên vô danh bên ngoài nước Úc trước khi cô đảm nhận vai diễn này. Lucinda của cô ấy cực kỳ tự tin khi chia bài và lấy tiền từ đàn ông, đến mức khó có thể hiểu được những gì cô ấy nhìn thấy ở Oscar. Nhưng chúng tôi không có điểm tham chiếu nào cho Blanchett. Tôi chưa đọc cuốn sách trước khi xem bộ phim, vì vậy tôi không biết liệu Lucinda có phải là một người hay khoe khoang hay nghiêm khắc như vẻ ngoài của cô ấy hay không. Sự thật của cô ấy nằm ở đâu đó ở giữa, nhưng, mặc dù câu chuyện có thể đoán trước một cách đáng thất vọng, nhưng chúng ta không bao giờ đi trước Blanchett. Cảnh này đến cảnh khác, cô ấy đều ngạc nhiên. Bộ phim cuối cùng đã thất bại với cô ấy, nhưng một số ít người trong chúng tôi đã xem bộ phim tại rạp đã bước ra ngoài và biết rằng chúng tôi đã xem một người đặc biệt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *