Cậu Bé Đến Từ Đâu | mối đe dọa phim

Rate this post

Phim truyện của nhà văn-đạo diễn SJ Finlay, Chàng trai đến từ hư không, nâng cao nhận thức về cuộc xung đột ở Philippines giữa chính phủ và quân nổi dậy mà chúng ta có thể nghe tin tức nhưng biết rất ít về nó. Bộ phim kinh dị kịch tính cũng chiếu sáng những người lính trẻ em, những người hầu hết được tuyển dụng một cách miễn cưỡng vào cuộc xung đột. Cậu bé nổi tiếng đến từ hư không là Gary (Gary Jumawan), lớn lên ở một ngôi làng nhỏ tên là Matina cùng với cha mình.

Bộ tộc của Gary bao gồm những ngư dân, và khi trở về nhà sau một ngày lênh đênh trên biển, anh thấy ngôi làng của mình bị san bằng. Cha anh cầu xin con trai trốn lên thành phố. Đó sẽ là lần cuối cùng Gary nhìn thấy cha mình. Bây giờ là một người xa lạ trong thành phố, không ai muốn giúp đỡ Gary vì họ không nhận ra anh ta đến từ bộ tộc nào. Anh ấy nói rằng da của anh ấy không đủ tối để đến từ khu vực này.

Tuy nhiên, Gary tìm thấy tình bạn với một nghệ sĩ graffiti nhưng lại đánh mất anh ta khi cảnh sát đuổi theo họ. Sau đó, anh ta tìm thấy một “ngôi nhà” với một thành viên băng đảng Wannabe tên là NackNack (Ronald Abugan). Gary ngưỡng mộ NackNack và theo dõi anh ta khắp nơi, nhưng vận may thay đổi khi anh ta được yêu cầu “hạ gục” một tay buôn ma túy tại một hộp đêm địa phương. NackNack hiện đang chạy trốn và Gary cầu xin được đi cùng anh ta. Vì vậy, họ trốn vào rừng, nơi họ bị bắt, tuyển mộ và huấn luyện để trở thành binh lính cho Mặt trận Nhân dân Mindanao.

Nó ở đây Chàng trai đến từ hư không đào sâu vào cuộc xung đột đang diễn ra ở Philippines. Có vẻ như chính phủ tham nhũng của nó đã bán quyền khai thác và canh tác cho các tập đoàn lớn trên những vùng đất thiêng liêng được trao cho nhiều bộ lạc trong nước. “Vấn đề” là các bộ lạc không có giấy tờ hoặc tài liệu pháp lý để chứng minh đó là đất của họ, vì vậy chính phủ đang thu hồi dần dần và đều đặn tất cả các vùng đất của bộ lạc.

“…họ đang bị bắt, tuyển dụng và huấn luyện để trở thành những người lính cho Mặt trận Nhân dân Mindanao.”

Bộ phim chuyển động là một câu chuyện xúc động về cuộc phiêu lưu của một chàng trai trẻ để tìm một ngôi nhà. Gary thấy mình đang ở trong một cuộc giằng co sinh tồn giữa ngôi nhà của gia đình mà anh ấy luôn biết đến và việc tìm kiếm một ngôi nhà mới để gắn bó với mình. Giờ hãy thêm những phiến quân cộng sản tuyên bố rằng họ yêu quê hương của mình và chính phủ sử dụng các thỏa thuận mờ ám để hiện đại hóa vùng đất , và các lớp phức tạp của hành chính chính trị bắt đầu lộ ra.

Finlay tạo cơ sở cho câu chuyện bằng cách quay nó như một bộ phim tài liệu. Anh ấy sử dụng máy quay cầm tay, và bộ phim trông như được quay trên phim và không sử dụng gì ngoài ánh sáng tự nhiên. Cái nhìn tài liệu này mang lại cảm giác hiện thực và xác thực cho một câu chuyện đau lòng mà có thể cảm thấy quá giống Hollywood nếu được quay theo bất kỳ cách nào khác.

Đối với một sản phẩm độc lập, nó không có nhiều cơ sở hơn Chàng trai đến từ hư không. Phần lớn dàn diễn viên bao gồm người dân địa phương, những người có lẽ đã không học diễn xuất lâu. Mặc dù các màn trình diễn còn thô sơ nhưng chúng phù hợp với bối cảnh và bối cảnh. Finlay đã đi xa đến mức sử dụng quân đội địa phương cho các cảnh chiến đấu cũng như một nhóm cựu xã hội đen để tăng thêm tính hiện thực.

Hãy tiếp đất mọi thứ hơn nữa. Jumawan không phải là một diễn viên thương mại. Như đã nêu trong phần credit, anh ấy sống với gia đình rất lớn của mình trong một ngôi nhà rất nhỏ và hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành nông dân. Dù có thể không sở hữu tố chất của một diễn viên nhưng Jumawan hiểu rõ vai diễn của Gary. Finlay bao quanh anh ta một cách khôn ngoan với những diễn viên dày dạn kinh nghiệm hơn, đặc biệt là Ronald Abugan, người là đối trọng hoàn hảo với vai chính thô thiển nhưng sắc sảo.

Chàng trai đến từ hư không không chỉ là một câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Gary. Nó mang lại nhận thức về cuộc đấu tranh của các công dân nông thôn của Philippines và cách họ bị mắc kẹt giữa cuộc chiến đẫm máu giữa quân nổi dậy và quân đội. Giống như nhiều thanh niên ở Philippines, họ được “tuyển mộ” vào một cuộc chiến mà họ ít biết về nó.

Để biết thêm thông tin về Chàng trai đến từ hư khônghãy truy cập trang web chính thức của Buffalo 8.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *