CBDC sẽ không đe dọa tiền điện tử và cần thiết để xác thực khái niệm blockchain

Rate this postGiám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết hôm thứ Tư rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) không phải là mối đe dọa đối với tiền điện tử, như Bitcoin và ETH.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), chín trong số 10 ngân hàng trung ương đang tìm cách tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Trình theo dõi CBDC của Hội đồng Đại Tây Dương cho thấy 109 quốc gia hiện đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Nguồn: Hội đồng Đại Tây Dương

Khi được hỏi trong cuộc họp báo tại Hội nghị thượng đỉnh web ở Lisbon liệu CBDC có thể gây ra mối đe dọa đối với Binance và các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum hay không, CZ đã trả lời:

“Nó có phải là mối đe dọa đối với Binance hay các loại tiền điện tử khác không? Tôi không nghĩ vậy. Tôi rất nghĩ rằng chúng ta càng có nhiều thì càng tốt ”.

Ông nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain nên có sẵn cho các CBDC và được các chính phủ thông qua.

“Nó sẽ xác thực khái niệm blockchain để bất kỳ ai vẫn còn lo ngại về công nghệ sẽ nói, ‘Được rồi, chính phủ của chúng tôi đang sử dụng công nghệ hiện nay. Vì vậy, tất cả những điều đó đều tốt ”.

Zhao kết luận rằng CBDC vẫn sẽ khác với tiền điện tử bản địa.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Binance cũng đề cập rằng tiền điện tử có mối tương quan cao với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, sự biến động của Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới mức của Nasdaq và S&P 500, theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko.

“Về lý thuyết, chúng nên có tương quan nghịch, nhưng bây giờ chúng đang đi trên cùng một con đường, chủ yếu là vì hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử cũng giao dịch cổ phiếu.

Khi Fed tăng lãi suất và thị trường chứng khoán sụp đổ, họ muốn có thêm tiền mặt, vì vậy họ bán tiền điện tử. Điều này là do cơ sở người dùng vẫn còn tương quan cao ”.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Newsbitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *