CEO Cardano và CTO Ripple tranh cãi gay gắt về cáo buộc tham nhũng của SEC Hoa Kỳ

Rate this postMột cuộc tranh cãi nổ ra trên Twitter khi Giám đốc điều hành Input Output Charles Hoskinson bình luận về các cáo buộc tham nhũng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bác bỏ tuyên bố rằng cơ quan quản lý chứng khoán đã chọn Ripple và mã thông báo. XRP để kiện.

XRP

Charles Hoskinson (bên phải) – CEO Đầu ra đầu vào

John E. Deaton nêu vấn đề, xác nhận Việc thiếu sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử là một mục tiêu cụ thể của Hoa Kỳ. Do đó, lối suy nghĩ này dẫn đến việc thiếu các biện pháp bảo vệ người dùng, chẳng hạn như bằng chứng dự trữ 1-1 của sàn giao dịch.

Sau khi FTX sụp đổ, một số sàn giao dịch đã tự nguyện lập bằng chứng dự trữ để chứng minh khả năng thanh toán. Nhưng nó vẫn là một động thái tự nguyện nên thiếu sự chuẩn hóa giữa các sàn giao dịch và xác minh từ các nguồn được công nhận.

Sau đó, Deton cho xem Mối quan hệ chặt chẽ của Sam Bankman-Fried với cơ quan quản lý chứng khoán, điều mà ông cho là không hợp lý vì Coinbase và Kraken được cấp phép tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dường như không có nhiều ảnh hưởng với SEC.

“Hãy tự hỏi tại sao Gary Gensler gặp SBF mà không phải Brian Armstrong hay Jespow? Ngay cả khi nghi ngờ về lợi ích của Gensler, tại sao SBF, vốn không phải là sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ, lại không có giấy phép đại lý môi giới?

Deaton là một nhân vật nổi bật trong vụ kiện giữa SEC và Ripple, đại diện cho 75.000 chủ sở hữu XRP trong bản tóm tắt của amicus curiae (bạn của tòa án), lập luận rằng việc áp dụng sai bài kiểm tra Howey xác định XRP là chứng khoán. chứng khoán dẫn đến thiệt hại đáng kể cho các nhà đầu tư.

Dựa trên những cách hiểu và diễn giải chưa được chứng minh hiện nay, chỉ Bitcoin và ETH được coi là hàng hóa, không phải chứng khoán. Có nghĩa là cả hai đều chịu sự giám sát theo quy định của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) chứ không phải SEC.

Một số người nói rằng CFTC cởi mở hơn và đáp ứng tốt hơn với sự đổi mới về tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Ví dụ, Luật sư Jeremy Liabo tại công ty luật Chicago Ropes & Grey, nói:

“CFTC là một cơ quan quản lý thân thiện ở chỗ nó cởi mở với sự đổi mới.”

hoskinson: Cuộc đàm phán về Âm mưu phá hoại mối quan hệ bền chặt trong ngành công nghiệp

Trả lời chủ đề này, Hoskinson đã bác bỏ mọi quan điểm về âm mưu chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng ông đã được trao nền tảng này tại phiên điều trần của Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 6 và có liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý.

Theo nhà sáng lập Cardano, việc ám chỉ các nhà phát triển Ethereum ConsenSys âm mưu với SEC để “ủng hộ Ripple” đi ngược lại việc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa ngành và các cơ quan quản lý.

“Tôi thực sự đã phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ năm nay. Tôi đã tham gia rất nhiều với các cơ quan quản lý. Điều không giúp được gì là khiến toàn bộ cộng đồng tin rằng Joe Lubin đã hối lộ SEC để có lợi cho Ripple. Sự điên rồ này hủy hoại mọi hy vọng về một mối quan hệ lành mạnh,” anh tiếng riu ríu.

Deaton cho biết ông không đổ lỗi cho Giám đốc điều hành của ConsenSys, Joseph Lubin vì đã “tìm kiếm sự rõ ràng hoặc thậm chí là quy định tự do.” Nhưng lập luận của ông tập trung vào cáo buộc vi phạm liên quan đến cựu Giám đốc SEC William Hinman.

Hinman được liên kết với Ethereum Foundation thông qua công ty luật Simpson Thacher. Gần đây, YouTuber tiền điện tử Ben Armstrong đã chỉ trích Hinman vì đã nhận hối lộ để bật đèn xanh cho ETH như một loại hàng hóa.

CTO Ripple Nói lớn

Bác bỏ lập luận của Deaton, Hoskinson nói Tình trạng của ETH như một loại hàng hóa không liên quan đến cuộc chiến pháp lý của Ripple với cơ quan quản lý. Ông nói thêm rằng suy nghĩ của Deaton về tham nhũng cuối cùng coi XRP là một loại chứng khoán.

Ripple CTO Joel Schwartz đã nhanh chóng đáp trả và chỉ trích Hoskinson, nói rằng việc Ethereum được “tự do chuyển nhượng” tới SEC chắc chắn đã ảnh hưởng đến vụ kiện đang diễn ra chống lại Ripple.

Anh trai giải thích phân loại XRP là chứng khoán trong khi đồng ý rằng ETH là hàng hóa có nghĩa là áp dụng “mức độ chính xác” cho kết luận đó. Schwartz sau đó ngụ ý rằng việc Ripple sẵn sàng chống lại SEC là hành động khám phá những chi tiết nhỏ đó để có được quy định rõ ràng.

“Để chấp nhận đó là một quan điểm hợp lý, bạn phải suy nghĩ về những điều quan trọng theo những cách cụ thể.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *