Chainlink đưa ra Proof-of-Reserve như một giải pháp cho sự lây lan của tiền điện tử

Rate this post

Sự lây lan tiền điện tử đã tiếp tục trong năm nay, với vấn đề lãi kép FTX trong tuần này. Điều này đã đặt sự chú ý vào tính minh bạch, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.

Nhà cung cấp dữ liệu tiên tri Chainlink đã và đang quảng bá các công cụ bằng chứng dự trữ của mình, có thể giải quyết các vấn đề về tính minh bạch hiện đang gây nhức nhối trong ngành.

Trong một tweet vào ngày 11 tháng 11, nhóm Chainlink đã hỏi liệu tiền điện tử có tiếp tục lặp lại những sai lầm của ngành tài chính hộp đen truyền thống hay không.

Chuỗi liên kết PoR

Proof-of-dự trữ còn được gọi là tiền trong tay hoặc một khoản dự trữ hoặc kho bạc sao lưu mã thông báo hoặc tài sản. Các tổ chức có thể sử dụng chúng để xác minh rằng có đủ trữ lượng đã được kiểm toán độc lập. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào tài sản hoặc tổ chức. Chainlink đã trích dẫn một số ví dụ:

“PoR cũng hữu ích để xác minh dự trữ tài sản trao đổi tập trung, số dư tài khoản ngân hàng ngoài chuỗi, tài sản thế chấp xuyên chuỗi, dự trữ tài sản trong thế giới thực, v.v.”

Các công cụ bằng chứng dự trữ của nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020, nhưng chúng đã xuất hiện trở lại sau cuộc khủng hoảng FTX trong tuần này.

Theo trang web, Chainlink PoR sử dụng “bộ sưu tập phi tập trung lớn nhất của các nhà khai thác nút chống Sybil và được đánh giá bảo mật trong ngành” để thu thập và xác minh dữ liệu dự trữ.

Các hợp đồng PoR có thể thực hiện nhiều chức năng, chẳng hạn như lên lịch kiểm tra tự động thường xuyên. Ngoài ra, họ có thể bảo vệ các ứng dụng DeFi khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán bằng cách kiểm tra trữ lượng các mã thông báo được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Vào tháng 9, Chainlink đã khởi chạy một chương trình có tên là SCALE để truy cập bền vững cho hỗ trợ lớp 1 và lớp 2.

Vào ngày 9 tháng 11, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử nên thực hiện bằng chứng dự trữ Merkle-tree. “Các ngân hàng hoạt động dựa trên dự trữ phân đoạn. Các sàn giao dịch tiền điện tử không nên, ”ông nói thêm.

Thực hiện cam kết về tính minh bạch, Binance đã công bố địa chỉ và số dư ví lạnh cho 6 trong số 600 đồng tiền của mình vào ngày 10 tháng 11. Nó nói thêm rằng phần còn lại sẽ theo cùng với hệ thống PoR.

FTX “chạy ngân hàng” đã khiến thị trường rơi xuống mức thấp mới trong chu kỳ giảm trong tuần này. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu hồi phục một chút khi cuối tuần đến gần.

LIÊN KẾT Triển vọng giá

Mã thông báo Chainlink gốc, LINK, đã bị ảnh hưởng nặng nề, giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 6 đô la vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, LINK đã phục hồi 8% trong ngày, khi quay trở lại mức $ 6,95 tại thời điểm viết bài.

LINK giảm 86,6% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021 là 52,70 đô la, theo CoinGecko.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *