Chainlink lao dốc từ mức cao nhất trong ba tháng khi giá LINK tiếp tục điều chỉnh 50%

Rate this post

Chainlink (LINK) đã trở lại để bắt chước xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn khi giá của nó giảm cùng với các đồng tiền hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào ngày 8 tháng 11.

LINK đã giảm tới 10% trong ngày để đạt 8 đô la. Trong khi BTC và ETH giảm khoảng 6,5% và 9%. Điều đó trái ngược với xu hướng được chứng kiến ​​vào ngày 7 tháng 11, trong đó LINK tăng 14% lên 9,25 đô la, mức cao nhất trong ba tháng, trong khi BTC và ETH giảm lần lượt 1,5% và 0,5%.

Biểu đồ giá hai giờ LINK / USD. Nguồn: TradingView

Nhìn chung, trong khung thời gian hàng tuần, Chainlink đã hoạt động tốt hơn cả Bitcoin và Ethereum.

Điều gì làm cho Chainlink mạnh hơn

Giá của LINK đã tăng trở lại gần 75% sau khi chạm đáy ở mức 5,29 đô la vào tháng 5. Đáng chú ý, đợt phục hồi của mã thông báo Chainlink trùng hợp với sự gia tăng liên tục trong nguồn cung do cá voi của nó nắm giữ (các thực thể nắm giữ ít nhất 1.000 LINK).

Theo dữ liệu của Santiment, tỷ lệ cung cấp của Chainlink được nắm giữ bởi các địa chỉ có số dư từ 1.000 LINK đến 1 triệu LINK đã tăng lên gần 23% trong tháng 11 từ mức 18,2% trong tháng 5, theo dữ liệu của Santiment. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư giàu có có thể là những người đóng vai trò quan trọng đằng sau sự phục hồi giá của LINK.

LINK phân phối cung cấp giữa các địa chỉ nắm giữ 1K-1M mã thông báo. Nguồn: Santiment

Điều thú vị là xu hướng tích lũy LINK đang tăng lên trong những ngày trước khi ra mắt “Chainlink Staking”.

Đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, đã thông báo tại SmartCon 2022 rằng chức năng phần thưởng đặt cược LINK được chờ đợi từ lâu của họ sẽ hoạt động vào tháng 12. Ngoài ra, trang web chính thức của dự án xác nhận rằng nó sẽ cho phép “các thành viên cộng đồng đủ điều kiện” đặt LINK vào nhóm của nó vào tháng 12.

Dịch vụ đặt cược LINK sẽ được mở cho công chúng trong cùng tháng, với lợi suất phần trăm hàng năm ban đầu được đặt ở mức 5%. Sự kiện có bắt đầu suy đoán về nhu cầu gia tăng đối với mã thông báo Chainlink vào cuối năm 2022.

LINK dường như đã được hưởng lợi trong ngắn hạn do sự phấn khích xung quanh chức năng Chainlink Staking, do các đồng tiền khác đã đồng loạt giảm giá theo tin đồn vỡ nợ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Alameda Research.

Thiết lập chỉnh sửa 25% vẫn đang diễn ra

Từ góc độ kỹ thuật, đợt phục hồi của LINK kể từ tháng 5 đã bị giới hạn trong phạm vi tam giác tăng dần.

Liên quan: Bitcoin hướng đến kỳ giữa kỳ của Hoa Kỳ khi nghiên cứu cho biết đô la ‘đóng cửa’ trên đỉnh thị trường

Tam giác tăng dần là các mô hình tiếp tục, có nghĩa là chúng thường gửi giá theo hướng của xu hướng trước đó của nó sau một thời gian hợp nhất. LINK đang có xu hướng đi xuống trước khi nó hình thành tam giác tăng dần.

Khả năng tiếp tục xu hướng giảm và đạt được mục tiêu lợi nhuận của mã thông báo là 44%, theo quan sát của tam giác tăng dần bởi nhà đầu tư kỳ cựu Thomas Bulkowski. Mục tiêu lợi nhuận được đo lường sau khi thêm chiều cao hình tam giác tối đa vào điểm phân tích của nó, như minh họa bên dưới.

Biểu đồ giá ba ngày của LINK / USD có thiết lập phân tích hình tam giác tăng dần. Nguồn: TradingView

Điều đó đặt LINK trên đường xuống khoảng 4,15 đô la vào tháng 12 năm 2022, giảm khoảng 50% so với giá hôm nay.

Ngược lại, nhà phân tích thị trường độc lập Pentoshi dự đoán LINK để đạt được 12 đô la trong cùng thời kỳ, do mã thông báo đã được thả nổi trên cùng một mức hỗ trợ, công cụ đưa giá của nó lên mức cao kỷ lục vào tháng 5 năm 2021.

Biểu đồ giá ba ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView / Pentoshi

“Trong khi mọi người đang im lặng về nó bây giờ. Tôi không nghĩ đó sẽ là trường hợp 3-4 tuần kể từ bây giờ,” Pentoshi nói.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.