Chăm sóc da đắt tiền nhưng da bị bào mòn nghiêm trọng

Rate this post

Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã chi hơn 70 triệu đồng cho liệu trình chăm sóc da kéo dài 1 năm, kết quả là gương mặt loang lổ những vết đen, trắng.

Cô gái này bị nhiều tàn nhang dưới mắt, trán và da nên muốn trị tàn nhang và làm đẹp da. Cô chọn liệu trình chăm sóc da kéo dài một năm tại spa, bao gồm các liệu trình lăn kim, bôi kem dưỡng, lột da bằng hóa chất hai tuần một lần và kê đơn thuốc uống nhưng không rõ là thuốc gì. Sau mỗi liệu trình, da bị bỏng và bong tróc nhiều nhưng chị vẫn cố gắng theo hết liệu trình.

Mới đây, cô gái đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để khám. BS. Nguyễn Tiến Thành, Phó Trưởng khoa Laser và Chăm sóc da, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, da bệnh nhân bị tổn thương rối loạn sắc tố do sử dụng các sản phẩm làm đẹp không phù hợp trong thời gian dài. Tất cả các vùng da mặt bao gồm trán, má, cằm, mắt… loang lổ, da bị bào mòn nghiêm trọng, ngứa, mẩn đỏ, khả năng phục hồi cao nhất là 70 – 80% nhưng không thể trở lại bình thường.

Bác sĩ Thành cho biết, bằng mắt thường không thể xác định được tình trạng nám, tàn nhang mà cần sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại để phân tích vị trí nám, từ đó quyết định phương pháp điều trị phù hợp. Tùy theo tình trạng bệnh mà người bệnh có thể được điều trị bằng nhiều liệu pháp như nội khoa, can thiệp, laser… Quá trình điều trị cần được thực hiện tại cơ sở da liễu uy tín.

Bác sĩ khuyến cáo, không nên tự ý trị nám hoặc điều trị tại cơ sở không được cấp phép, tránh “tiền mất tật mang”.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.