Chăm sóc da lên men đang là xu hướng-Chăm sóc da

Rate this post

Thứ Ba, ngày 31/05/2022 10:03 AM (GMT + 7)

Chăm sóc da từ các sản phẩm lên men hiện đang là xu hướng.

Thực phẩm lên men – như sữa chua, rượu vang và kim chi – có mặt ở khắp mọi nơi, chứa đầy men vi sinh giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Các thành phần lên men cũng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da của bạn và ngày càng được tìm thấy nhiều hơn trong các loại kem dưỡng ẩm, toner và serum.

Chăm sóc da lên men là gì?

Shereene Idriss, bác sĩ da liễu ở thành phố New York cho biết: “Thông thường, bạn nghĩ đến quá trình lên men khi nói đến rượu vang hoặc kim chi, nhưng nó cũng có thể được áp dụng để chăm sóc da. Và cũng giống như bắp cải được lên men trong muối để làm kim chi và nho được lên men trong men để làm rượu vang, quá trình lên men trong phòng thí nghiệm sẽ khai thác các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, để phân hủy các thành phần chăm sóc da thành các hợp chất khác nhau.

Chăm sóc da lên men đang là xu hướng - 1

Các thành phần chăm sóc da lên men đến từ thiên nhiên, nhưng không phải tất cả chúng đều có nguồn gốc từ thực vật. Nhà hóa mỹ phẩm Ginger King giữ nấm lên men trong phòng thí nghiệm và cho biết chúng có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống vi khuẩn.

Lên men có lợi cho da như thế nào?

Lên men là một cách khoa học để làm cho các thành phần nhỏ hơn. Những thành phần bị chia nhỏ đó dễ dàng thâm nhập vào da của bạn. King giải thích: “Các thành phần hoạt tính đã được lên men với men hoặc vi khuẩn sẽ phân hủy thành các phân tử nhỏ hơn để hấp thụ tốt hơn.

Quá trình lên men có thể hữu ích đối với hệ vi sinh vật trên da vì quá trình lên men có thể tạo ra probiotics hoặc postbiotics ở dạng peptit, axit và enzym, có thể giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da và do đó làm giảm nguy cơ viêm và nhạy cảm da.

Chăm sóc da lên men đang là xu hướng - 2

Các nhà hóa học lên men các loại thực vật như chiết xuất từ ​​bí ngô hoặc nho với một mục tiêu: làm cho các thành phần chăm sóc da tự nhiên mạnh hơn và có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn. Tiến sĩ Garshick giải thích rằng tác dụng này khá hữu ích đối với những người có làn da nhạy cảm, vì nhiều sản phẩm có chứa men lactobacillus làm dịu giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ của da khỏi các tác nhân có hại. .

Một nghiên cứu cho thấy đậu nành và các công thức đậu nành không lên men giúp tăng cường độ ẩm cho da, cô ấy nói thêm.

Chăm sóc da lên men đã được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả chưa?

Tiến sĩ Idriss nói: “Chăm sóc da lên men đang được coi là ‘chén thánh’, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để chứng minh những kết quả đó.

Ví dụ, khi một nữ bác sĩ da liễu sử dụng sản phẩm lên men SK-II Pitera Facial Essence trên da mặt, cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Nhìn chung làn da của tôi cảm thấy ngậm nước hơn khi tôi thoa kem dưỡng ẩm. không sử dụng nó. Tôi tin rằng điều này là do công thức lên men giúp tăng khả năng hấp thụ của các sản phẩm được áp dụng sau đó. “

Vì vậy, trong khi các sản phẩm chăm sóc da lên men có liên quan nhiều đến nghiên cứu, chắc chắn có một vài sản phẩm đáng thử – lưu ý dưới đây – ngay cả khi chúng chỉ hoạt động để giúp hấp thụ các thành phần. sản phẩm mạnh mẽ hơn trong thói quen làm đẹp của bạn.

Sản phẩm chăm sóc da lên men nào đáng thử?

Nếu làn da của bạn có dấu hiệu căng thẳng, Tiến sĩ Garshick khuyên dùng Vichy Mineral 89 Prebiotic Recovery and Defense Concentrate, một loại huyết thanh giúp tăng cường sửa chữa hàng rào bảo vệ da. Nó kết hợp Vichy Volcanic Water, lên men vitreoscilla cũng như niacinamide, giúp làm dịu da khi sử dụng một hoặc hai lần mỗi ngày.

Chăm sóc da lên men đang là xu hướng - 3

Đối với những người thích làn da mềm mại, Tiến sĩ Garshick khuyên bạn nên sử dụng Mặt nạ axit men lên men. Cô cho biết thêm: “Nó mang lại lợi ích chống oxy hóa, vì nó có chứa tảo đỏ và giúp giảm viêm nhờ nghệ.

Những người có làn da bị mụn trứng cá cũng có thể được hưởng lợi từ việc chăm sóc da lên men. Tiến sĩ Garshick nói: “Chăm sóc da lên men có thể hữu ích cho những người bị mụn trứng cá vì nó có thể giúp giảm nguy cơ kích ứng và nhạy cảm cùng với một số thành phần trị mụn. bất kỳ sản phẩm nào họ đang sử dụng (lên men hay không) đều không gây dị ứng hoặc không chứa dầu.

Nguồn: http://danviet.vn/cham-soc-da-len-men-dang-la-xu-huong-50202231510421760.htm

Những quy tắc nhỏ giúp bạn lấy lại vóc dáng

Muốn cơ thể giảm mỡ hay đơn giản là săn chắc cơ thể một cách nhanh chóng, gọn gàng và hiệu quả thì bạn cần biết những quy tắc sau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.