Chăm sóc da vùng mắt đúng cách để không bị lão hóa

Rate this post

Chú ý đến vấn đề độ ẩm

Chăm sóc da vùng mắt đúng cách để không bị lão hóa

Vùng da dưới mắt là nơi dễ bị khô nhất và việc dưỡng ẩm cho vùng da này là vô cùng quan trọng. Nguồn ảnh: Internet

Vùng da dưới mắt là nơi dễ bị khô nhất và việc dưỡng ẩm cho vùng da này là vô cùng quan trọng. Quá trình dưỡng ẩm này sẽ giúp vùng da mắt căng mọng, giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm thông thường có thể khiến mắt bị kích ứng và nhạy cảm, vì vậy bạn có thể sử dụng kem dưỡng mắt chuyên dụng để thay thế. Những loại kem mắt này được sản xuất với các thành phần hoạt tính có hiệu quả đối với các vấn đề xung quanh mắt nhưng không gây hại cho mắt.

Nhẹ nhàng khi chăm sóc vùng da quanh mắt

Không chỉ vùng da mặt phải được chăm sóc nhẹ nhàng, đối với vùng da mắt cũng cần được chú ý nhiều hơn. Quá trình chăm sóc vùng da này luôn cần những cử chỉ nhẹ nhàng, từ việc tẩy trang cho đến thoa các sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt. Sở dĩ bạn phải điều chỉnh lại lực tác động lên vùng da này vì bản chất da mắt rất mỏng và nếu bị tác động mạnh, vùng da này sẽ bị tổn thương.

Massage mắt

Nếu bạn lo lắng về việc quầng dưới mắt khiến vẻ ngoài của bạn trông xỉn màu, hãy thử mát-xa mắt. Mắt sưng húp hay còn gọi là mắt sưng húp là hậu quả của việc ăn quá nhiều muối, thiếu ngủ hoặc thậm chí là ngủ quá nhiều. Việc massage vùng mắt giúp lưu thông máu tốt hơn, hạn chế tình trạng gây bọng mắt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cây lăn mát lạnh bằng ngọc bích để vùng da quanh mắt được thư giãn.

Duy trì lối sống năng động

Bên cạnh việc chăm sóc bên ngoài, bạn nên duy trì những thói quen lành mạnh để bảo vệ vùng da quanh mắt. Như là:

Ngủ đủ ít nhất 6 tiếng một ngày

Tập thể dục: các bài massage nhẹ nhàng vùng mắt sẽ kích thích tuần hoàn máu, giảm thiểu quầng thâm và bọng mắt

Chế độ ăn uống lành mạnh: thực phẩm giàu kali và chuối rất tốt cho vùng da quanh mắt. Hơn nữa, bạn nên uống 8 cốc nước mỗi ngày.

Hạn chế tiếp xúc với môi trường bụi bẩn

Khói thuốc lá, khí thải công nghiệp, khói xe cộ,… cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Các chất oxy hóa trong khói sẽ làm thay đổi cấu trúc của thấu kính. Không chỉ vậy, chúng còn đi qua võng mạc khiến các tế bào trong mắt dần suy yếu.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý nhé!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.