Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên ở Mỹ

Rate this post

Đối với Leah, một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lakewood, Kentucky, lớp học bắt đầu với cái mà giáo viên của em gọi là “bài kiểm tra cảm xúc” thông qua phần mềm theo dõi sức khỏe tâm thần Closegap.

“Bạn cảm thấy thế nào?” – Một câu hỏi hiện lên trên màn hình máy tính của bạn. Những gì Leah cần làm là nhấp vào biểu tượng cảm xúc phù hợp với tâm trạng hiện tại của cô ấy, bao gồm: Hạnh phúc. Buồn. Lo lắng. Tức giận. Khó chịu. Xoa dịu. Ngốc hay Mệt mỏi.

Leah Rainey, học sinh lớp 4, trường tiểu học Lakewood, bang Kentucky, Mỹ chia sẻ: Em chọn tâm trạng ngu ngốc vì hôm nay mới là ngày thứ hai em trở lại trường sau đại dịch COVID-19. Tôi vẫn buồn về khoảng thời gian tôi phải học trực tuyến.

Tùy theo câu trả lời, họ sẽ ngay lập tức nhận được lời khuyên về cách quản lý cảm xúc, cùng nhiều câu hỏi quan tâm khác như: Bạn đã ăn sáng chưa? Bạn có bị ốm hay đau ở đâu không? Hay mọi thứ ở nhà vẫn ổn chứ?

Leah Rainey, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Lakewood, bang Kentucky, Mỹ cho biết: Bài tập này giúp em thể hiện cảm xúc của mình mà chỉ có giáo viên mới biết chứ không phải học sinh khác. Nếu tâm trạng của trẻ không tốt, các thầy cô sẽ đến gặp và nói chuyện để giúp trẻ khắc phục.

Cô Shelly Kerr, chuyên gia tâm lý học sinh, trường Tiểu học Lakewood, bang Kentucky, Mỹ cho biết: Thông qua bài tập, những học sinh nhút nhát và ít nói sẽ có cơ hội bộc lộ cảm xúc, tâm sự, nói về cảm giác của mình mà người lớn không biết ”.

Trong khi đó tại trường trung học Đại học Irvine, California, bức tranh tường về mặt trời mọc khổng lồ trên núi đang được hoàn thiện trước khi học sinh quay trở lại trường. Chậu xương rồng, thảm đay, tượng thiền và nến mang lại cảm giác thư thái.

Những căn phòng thư giãn như thế này đang trở thành xu hướng tại nhiều trường học ở Mỹ. Sinh viên có thể đến đây để trò chuyện với các tư vấn viên và cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.

Theo Tammy Blakely, giáo viên trường Trung học Đại học Irvine: Khi bị cảm xúc chi phối, học sinh khó chú ý vào bài giảng trên lớp. Cần một thời gian ngắn để nghỉ ngơi và điều chỉnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp những không gian thư giãn như thế này để giúp các em quản lý căng thẳng một cách lành mạnh, từ đó lấy lại sự tập trung trong học tập.

Kể từ đầu năm, hơn 1.000 giáo viên trên khắp New Hampshire đã tham gia khóa đào tạo quản lý lo lắng, chữa bệnh tâm trí cho sinh viên mang tên “The Adjustment Classroom”. Chương trình bao gồm các bài tập thở sâu, thư giãn và chuyển động tư thế cơ thể. Tất cả vì một thế hệ sau đại dịch không căng thẳng.

Giáo viên giáo dục đặc biệt Sarah Summerlin cho biết: “Do ảnh hưởng của đại dịch, chúng tôi đang thấy sự thay đổi trong hành vi của học sinh, hoàn toàn khác so với 5 hoặc 10 năm trước. Thực hành những kỹ năng này sẽ mang lại trải nghiệm giáo dục toàn diện hơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *