Chăm sóc tóc không đúng cách gây rụng tóc

Rate this post

Dùng quá nhiều dầu gội, dầu xả không sạch

Chăm sóc tóc không đúng cách gây rụng tóc

Bạn nên xả tóc thật sạch bằng nước mát ít nhất một phút trước khi gội, để giúp loại bỏ hết bụi bẩn trên tóc. Nguồn ảnh: Internet

Khi gội đầu, bạn nên xả tóc thật sạch bằng nước mát ít nhất một phút trước khi dùng dầu gội, để giúp loại bỏ hết bụi bẩn trên tóc. Để tóc ướt hoàn toàn trước khi thoa dầu gội là bước cần thiết để làm sạch tóc. Nếu tóc ướt từ trên xuống, dầu gội sẽ tạo bọt tốt hơn và dàn đều hơn, điều này cũng giúp bạn tiết kiệm dầu gội hơn khi gội đầu.

Tạo kiểu tóc khi tóc ướt

Trong khi tóc ướt, bạn nên tránh dùng lược hoặc lược. Thay vào đó, bạn cần tạo kiểu tóc bằng ngón tay khi tóc đang ướt để tránh hư tổn và gãy rụng.

Nhổ tóc liên tục

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc là do kéo liên tục. Nếu bạn có xu hướng xoắn các ngón tay trên tóc, bạn nên ngừng làm như vậy vì nó sẽ làm hỏng tóc, gây căng thẳng hơn cho các sợi tóc.

Chủ quan khi tóc bị gàu

Gàu trên da đầu khiến người bệnh vô cùng khó chịu, bởi nó không chỉ gây ngứa ngáy mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Các vảy gàu bong ra từng mảng trắng làm mất đi vẻ quyến rũ, sang trọng, lấy đi sự tự tin thoải mái của người bị gàu. Nhưng nhiều người chủ quan sử dụng các loại dầu gội trị gàu thông thường hoặc sử dụng nhiều dầu gội hơn bình thường. Cách này không làm sạch gàu mà còn gây ngứa ngáy khó chịu, gàu nhiều hơn.

Cách khắc phục: Thông thường, nguyên nhân phổ biến của gàu là do nấm, để hết gàu thì cần phải diệt vi nấm. Gàu có thể được điều trị bằng các biện pháp tự nhiên như lấy một ít nước cốt dừa đặc và thoa lên tóc và da đầu trước khi đi ngủ. Gội đầu vào sáng hôm sau bằng dầu gội bình thường. Lặp lại phương pháp điều trị này hai lần một tuần, gàu sẽ giảm đáng kể. Hoặc thêm vài giọt nước cốt chanh vào 15-20ml dầu dừa, sau đó massage hỗn hợp này lên tóc, để qua đêm và gội đầu vào sáng hôm sau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.