Changpeng Zhao gieo rắc nghi ngờ về lượng BTC Grayscale thực sự nắm giữ nhưng lại “quay đầu” ngay sau đó

Rate this post


Các trận chiến giữa những gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử đã gây ra nhiều hỗn loạn trong tháng này. Cảnh báo mới nhất từ ​​CEO của Binance dường như không chính xác.

Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã gieo rắc một trong những lo lắng lớn nhất hiện nay: nghi ngờ về số lượng BTC mà Grayscale, nhà điều hành quỹ ủy thác Bitcoin lớn nhất, thực sự nắm giữ. tổ chức.

Grayscale, thuộc sở hữu của Digital Currency Group, cho biết những lo ngại đó là không có cơ sở. Và Grayscale đã được hỗ trợ bởi đối tác Coinbase, sàn giao dịch đã nắm giữ Bitcoin. Triệu viết:

“Coinbase đang nắm giữ 635.000 BTC của Grayscale. Tuy nhiên, bốn tháng trước, Coinbase có ít hơn 600.000 BTC.”

Những con số mà Zhao đã tweet, nếu chúng là sự thật, sẽ làm suy yếu vị thế của Grayscale và Coinbase.

“Chỉ đưa ra ‘báo cáo tin tức’, không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào,” Zhao nhấn mạnh trong dòng tweet hiện đã bị xóa.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã trả lời ngay sau đó trên Twitter:

“Nếu bạn thấy FUD – hãy nhớ rằng, tài chính của chúng tôi là công khai (chúng tôi là công ty đại chúng).” (Trong khi đó, Binance là một công ty tư nhân không tiết lộ thông tin tài chính.)

Vài phút sau, Zhao đã xóa tweet gốc của mình, Nói: “Brian Armstrong vừa nói với tôi ‘những con số’ là sai”. Hãy cùng nhau làm việc để cải thiện tính minh bạch trong ngành.”

Zhao cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ FTX vào đầu tháng này. Sau các báo cáo gây nghi ngờ về sự ổn định tài chính của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried, Zhao đã thông báo rằng Binance đang bán mã thông báo FTX. Điều đó đã gây ra một cuộc tấn công hoảng loạn khiến FTX phá sản.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.