Changpeng Zhao so sánh sự hỗn loạn hiện tại trên thị trường tiền điện tử với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008

Rate this postTrong khi phát biểu tại một hội nghị gần đây ở Indonesia, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đưa ra những điểm tương đồng giữa cuộc hỗn loạn tiền điện tử đang diễn ra và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, theo Financial Times. .

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance

Zhao dự đoán rằng ngành công nghiệp sẽ phải đối phó với các tác động của sự cố FTX. Anh ấy tin rằng một số dự án tiền điện tử có thể rơi vào rắc rối nghiêm trọng và có thể mất vài tuần để “phục hồi”.

Như Cointelegraph đã đưa tin vào đêm qua, FTX đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 lên một tòa án Hoa Kỳ sau khi không thể huy động thêm vốn.

Nền tảng FTX hiện đang được so sánh với ngân hàng đầu tư nổi tiếng Lehman Brothers, nơi mà sự sụp đổ đáng kinh ngạc đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. lớn để sụp đổ.

Cựu Giám đốc điều hành sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes gần đây đã cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn sẽ trở thành nạn nhân của vụ việc. Hayes cũng chỉ ra rằng thị trường chứng khoán đã mất vài tháng để chạm đáy sau thảm họa Lehman, điều này cho thấy rằng tiền điện tử sẽ không phục hồi nhanh chóng.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử ra khỏi không gian tiền điện tử đồng thời thu hút sự giám sát về mặt pháp lý từ các nhà lập pháp lớn. chưa từng có.

Zhao tin rằng lĩnh vực tiền điện tử cuối cùng sẽ có thể phục hồi, nhưng ông không nói rõ có thể mất bao lâu. Sau sự cố của FTX, sàn giao dịch Binance đã trở thành mục tiêu của hàng trăm nghìn mũi tên hợp pháp.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Thạch Sanh

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *