Chế độ giảm cân khắc nghiệt và đáng sợ của loạt thần tượng xứ Hàn

Rate this post

Nhiều thần tượng sau khi giảm cân đã công khai thừa nhận rằng chế độ ăn kiêng của họ là một lựa chọn tồi, có thể dẫn đến tử vong.

Tiêu chuẩn về ngoại hình ở Hàn Quốc rất cao, đặc biệt là trong một nền công nghiệp giải trí cạnh tranh như K-pop.

Ăn kiêng khá phổ biến với các thần tượng, dù họ vẫn phải liên tục tuân theo một lịch trình hoạt động dày đặc. Dưới đây là một số chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà các thần tượng đã trải qua và chia sẻ với giới truyền thông.

1. Xiumin (EXO)


Xiumin vào năm 2012, khi anh ấy vừa ra mắt cùng EXO

Không chỉ các idol nữ mà cả các idol nam cũng ăn kiêng, Xiumin là một trong số đó. Thành viên EXO từng bị chỉ trích nặng nề vì cân nặng khi mới ra mắt khiến anh căng thẳng và liên tục gặp phải tình trạng “yo-yoing” (giảm cân và tăng cân bất thường).

Đó là trong thời gian quảng cáo cho Gầm gừ Năm 2013, Xiumin đã phải trải qua một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nhất. Dù chỉ ngủ được vài tiếng mỗi ngày do bận rộn với các hoạt động quảng bá, Xiumin vẫn chỉ ăn một bữa mỗi ngày và uống nhiều cà phê để hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

Cũng trong khoảng thời gian này, Xiumin đạt mức cân nặng thấp nhất từ ​​trước đến nay. May mắn thay, anh đã sớm lấy lại cân nặng như ý. Xiumin cũng khuyên mọi người không nên học theo cách bỏ bữa để giảm cân như mình.

Chế độ giảm cân khắc nghiệt và đáng sợ của loạt thần tượng Hàn Quốc-2

2. HÀNG ĐẦU (BIGBANG)

Chế độ giảm cân khắc nghiệt và đáng sợ của loạt thần tượng Hàn-3
Ảnh trước khi ra mắt của TOP

TOP luôn xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao trên sân khấu cũng như khi diễn xuất. Ít ai biết rằng TOP từng suýt không được debut cùng Big Bang vì người quản lý nhận xét rằng cân nặng của TOP khi còn là thực tập sinh vượt quá mức “chấp nhận được” đối với thần tượng.

Điều này khiến TOP phải ăn kiêng, với thực đơn chỉ gồm sữa ong chúa không đường, nước khoáng và đậu đỏ là đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, TOP còn tập thể dục liên tục mỗi ngày và nhanh chóng đưa cân nặng về mức công ty yêu cầu.

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng Hàn Quốc-4

3. Momo (TWICE)

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng Hàn-5
Momo khi tham gia một cuộc thi tài năng ở Nhật Bản năm 2011

Những hình ảnh và video trước khi ra mắt của Momo khiến người ta khó tin rằng cô nàng từng ăn kiêng. Nhưng thực tế, Momo đã phải trải qua một trong những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nhất Kpop.

Trước khi ra mắt cùng TWICE, Momo đã được JYP Entertainment yêu cầu giảm gần 7 kg … chỉ trong một tuần.

Trong cả tuần đó, Momo chỉ ăn đá viên và liên tục đến phòng tập. Quá trình gian khổ này khiến Momo sợ hãi, cô bị mất nước nghiêm trọng và khó ngủ do sợ rằng mình sẽ không thể thức dậy được nữa.

Dù tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng nhưng Momo vẫn không giảm được gần 7 kg như yêu cầu và được công ty gia hạn thêm 3 ngày. Các thành viên TWICE chia sẻ rằng họ cũng rất lo lắng cho Momo vì lúc đó cô ấy rất xanh xao, có thể ngất xỉu bất cứ lúc nào.

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng Hàn-6

4. Jimin (BTS)

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng Hàn-7
Jimin khi anh ấy vừa mới ra mắt

Jimin không phải là thành viên duy nhất của BTS phải vật lộn với cân nặng và ăn kiêng, nhưng anh ấy dường như là người trải qua chế độ ăn kiêng khắc nghiệt nhất trong nhóm.

Vào năm 2018, Jimin tiết lộ rằng anh ấy đã giảm khá nhiều cân do tập thể dục quá nhiều và ăn kiêng nguy hiểm. Sự việc diễn ra khi BTS đang quảng bá Mồ hôi máu & Nước mắt.

Cụ thể, trong 10 ngày liên tục, mỗi ngày Jimin chỉ ăn một bữa duy nhất. Jimin đã nói về điều này trên Hãy chăm sóc tủ lạnh của tôi, và giải thích rằng anh ấy làm vậy vì không thích vẻ ngoài “mũm mĩm” của mình.

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng xứ Hàn-8

5. IU

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng xứ Hàn-9
Bị chỉ trích công khai trong giai đoạn debut khiến IU phải chịu áp lực lớn về cân nặng

Trên sân khấu debut năm 2008, khi mới 15 tuổi, IU đã bị khán giả gọi là “con lợn”. Điều này khiến IU bị ám ảnh và bắt đầu ăn kiêng nghiêm ngặt.

IU kể lại quá trình này trên Đêm Giải trí TV 2013. Khi đó, nữ ca sĩ chỉ ăn một quả táo vào bữa sáng, một hoặc hai củ khoai lang vào bữa trưa và một ly protein cho bữa tối.

Chế độ giảm cân khắc nghiệt đến đáng sợ của loạt thần tượng xứ Hàn-10

Như Quỳnh
Theo VietNamNet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.