Chị & Chị (Những cô con gái)

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LỄ HỘI SXSW 2023! Vở kịch tuổi mới lớn chị & chị là câu chuyện rất riêng tư của đạo diễn Kattia G. Zúñiga, người kể lại chuyến đi đặc biệt mà cô đã cùng chị gái đến gặp người cha ghẻ lạnh của mình. Bộ phim không chỉ là câu chuyện kể đơn giản này với tư cách là Zúñiga khi mọi điểm yếu của tuổi thiếu niên đều đến với nhau trong một chuyến đi duy nhất này.

Các chị em trong chị & chị là Marina 17 tuổi (Ariana Chaves Gavilan) và Luna 14 tuổi (Cala Rossel Campos). Cả hai đang ở một mình, đi từ nhà của họ ở Costa Rica đến Panama với hy vọng tìm thấy người cha vắng mặt của họ…một người cha không nhất thiết muốn được tìm thấy,

Với sự chúc phúc của mẹ, Marina và Luna ở lại Panama tại nhà một người bạn của mẹ họ cùng với các cô con gái của bà, cô bé Sol (Gabriela Man) và em gái của cô. Mặc dù Sister & Sister là câu chuyện về hai chị em đi tìm cha, nhưng phần lớn thời lượng của bộ phim được dành để chiêm nghiệm về tuổi thiếu niên. Vâng, bộ phim diễn ra ở Panama, nhưng nó cho thấy hành trình từ tuổi thiếu niên đến tuổi trưởng thành không khác mấy trên khắp thế giới.

May mắn thay cho cặp đôi, Marina và Luna nhanh chóng trở thành bạn của Sol và nhóm bạn của cô ấy. Mặc dù hai chị em chỉ cách nhau ba tuổi nhưng sự khác biệt về độ tuổi là rất lớn. Marina đã bắt cặp với các chàng trai, lẻn đi hút thuốc vào ban đêm và làm một số việc rất người lớn. Mặt khác, Luna chỉ mới bước vào tuổi thiếu niên trưởng thành. Cô ấy khao khát và làm việc chăm chỉ nhưng lại gặp khó khăn trong việc kết bạn như Marina. Những nỗ lực của cô ấy bao gồm đi chơi với bạn bè của Sol, học các bước nhảy và trải nghiệm mối tình đầu của cô ấy… và nụ hôn, nhưng cô ấy vẫn bị coi là đứa trẻ trong nhóm, điều này khiến Marina nảy sinh lòng ghen tị. Cuối cùng, có hành lý tình cảm liên quan đến cha của họ, người dường như không muốn được tìm thấy.

“…đi từ nhà của họ ở Costa Rica đến Panama với hy vọng theo dõi người cha vắng mặt của họ…”

Điều tuyệt vời về chị & chị đó là một câu chuyện tuổi mới lớn đích thực của hai thiếu niên sinh ra và lớn lên ở Trung Mỹ. Nhưng trớ trêu thay, điều tuyệt vời của bộ phim cũng chính là điều bất lợi lớn nhất của nó, vì nó có thể không hấp dẫn bất kỳ ai không quan tâm đến chủ đề này. Câu chuyện thành công, nhưng khả năng thu hút khán giả của nó rất hạn chế.

Điều đó sang một bên, hãy nói về lý do tại sao chị & chị hoạt động, và đó là nhờ các diễn viên chính của nó, Ariana Chaves Gavilan và Cala Rossel Campos trong vai Marina và Luna. Là một người đang nuôi dạy trẻ vị thành niên và đã làm việc với trẻ vị thành niên trong nhiều năm, Họ thật tuyệt vời bởi vì, không giống như hầu hết các bộ phim về thanh thiếu niên khác, những nữ diễn viên này đang diễn xuất ở độ tuổi của nhân vật và là những nữ diễn viên chưa học qua trường lớp diễn xuất của Disney Channel. Không khó để tin rằng họ mới 17 và 14 tuổi.

Tôi hy vọng bạn có được điểm này. Bạn không thể làm câu chuyện này ở Hoa Kỳ. Bằng cách đặt câu chuyện hơn hai mươi năm trước và ở Panama, nhà văn/đạo diễn Zúñiga có thể loại bỏ mạng xã hội và những tiện nghi hiện đại của việc trở thành một người Mỹ để tập trung vào những cô gái tuổi teen sống như những cô gái tuổi teen. Điều này cách xa Fast Times ở Ridgemont High như bạn có thể nhận được.

Diễn xuất của Ariana và Cala rất có cơ sở, và đạo diễn Zúñiga từ chối cho phép họ “nâng cao” màn trình diễn của mình để bộ phim trở nên “kịch tính”. Giữ cho câu chuyện có căn cứ cho phép chúng ta đồng cảm với các nhân vật của họ và hồi tưởng lại không chỉ những bối rối về tình dục mà thanh thiếu niên ngày nay phải trải qua mà còn cả những thách thức xã hội. Bộ phim thật tuyệt vời khi miêu tả thanh thiếu niên chỉ đơn giản là đi chơi và sự năng động xảy ra trong những vòng kết nối này.

Nếu bạn đã đọc đủ các bài đánh giá của tôi, tôi sẽ bị cuốn hút vào những câu chuyện của con người. Tất cả chúng ta đang cố gắng làm cho nó từ ngày này sang ngày khác. Tôi bị lôi cuốn vào những câu chuyện như chị & chị bởi vì đó là một câu chuyện cá nhân sâu sắc của nhà làm phim Kattia G. Zúñiga, người có những điều sâu sắc để nói về giai đoạn này của cuộc đời, và tôi tin rằng bạn cũng sẽ thấy nó hấp dẫn.

chị & chị (Las Hingas) được trình chiếu tại Liên hoan phim SXSW 2023.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *