Chị dâu không chịu cơm nước cho chồng

Rate this post

09/09/2022 15:08 GMT + 7

Hoa nghĩ đến cảnh nửa đêm phải dậy hâm cơm cho chồng mà thấy sợ.

Lời cầu hôn của chồng khiến Hoa khó xử (Ảnh minh họa)

Mấy tháng nay, Hoa luôn tìm cách trốn tránh gia đình chồng vì một chuyện không ai ngờ tới.

Hoa lấy chồng sớm. Nhà chồng đông anh em, nhưng gia cảnh khó khăn nên hai anh em phải ở chung trong căn nhà nhỏ do bố mẹ chồng để lại. Mâu thuẫn nảy sinh khi anh Hoàng (chồng chị Hoa) đi lấy vợ.

Bà Liên – vợ ông Hoàng tính tình thất thường. Liên ít giao tiếp, sống nội tâm nên hay trách móc, cáu gắt những chuyện vụn vặt. Liên có thói quen “kể lể” với chồng những chuyện vặt vãnh trong nhà.

Từ việc không có ai dọn dẹp nhà cửa (vì hầu hết mọi người đều đi làm sớm và về khuya) nên Liên phải dọn dẹp, đến việc so sánh gia đình Hoa dùng nhiều điện hơn nhưng lại đóng góp ít điện hơn … Liên thường xuyên mắng Hoa. khi cô ấy đến phòng của mình để lộn xộn ống chỉ, phấn may (cô ấy làm nghề sửa quần áo cũ)…

Hoa bị áp lực công việc ở công ty, về đến nhà lại nghe mắng vốn, nói xấu sau lưng, trước mặt thì có. Tức nước vỡ bờ, hai chị dâu gây chiến tưng bừng, cạch mặt nhau từ đó. Hoa chua xót nghĩ đến câu “chị dâu như bầu nước lã”. Nó quá đúng với Hoa và Liên lúc này.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu. Năm ngoái, Liên bất ngờ nhiễm COVID-19 và qua đời khi Sài Gòn vừa qua đỉnh dịch, tưởng đã yên bình trở lại. Bản thân chị bị cao huyết áp, hở van tim nhẹ nên chỉ dám sinh một con. Cứ tưởng có bệnh trong người sẽ cẩn thận hơn, ai ngờ …

Sự ra đi của Liên đã làm tan biến mọi hiềm khích. Từng là “con nhà nòi” không nhìn mặt nhau, giờ Hoa lại phải chăm sóc con gái Liên. Chị Hoa cũng là người lo từng bữa ăn cho ngôi nhà 49 ngày của mình. Những điều đó Hoa tuy không quen nhưng cô cũng không bận tâm.

Em là vợ anh, không phải vợ anh ấy!  Ảnh: internet

“Em là vợ anh, không phải vợ anh ấy!” (Hình minh họa)

Mọi chuyện chỉ trở nên khó xử khi anh Hoàng bất ngờ nhờ Hoa nấu cơm hàng ngày cho hai bố con. Hoa ậm ừ, không dám từ chối thẳng, thậm chí không thể gật đầu ngay.

Hoa chưa nghỉ ở nhà. Công ty cũ xa quá nên Hoa xin nghỉ để tìm nơi khác gần hơn. Nhưng mọi người đều cho rằng Hoa là người rảnh rỗi, có nhiều thời gian. Và cũng giống như việc nấu nướng cho hai bố con là nghĩa vụ và trách nhiệm của chị dâu.

Thật ra, cô gái kia đã lớn, nếu ở nhà không có đồ ăn thì vẫn ăn ngon ở nhà hàng. Buổi trưa, có một bữa ăn trưa trong trường. Công việc thầu xây dựng khiến Hoàng không thể từ chối những cuộc nhậu nhẹt cuối ngày. Anh có thói quen sau khi nhậu nhẹt về nhà sẽ lục tung bụng, không quen ăn ở nhà hàng. Kể từ ngày vợ mất, Hoàng vướng vào những cuộc nhậu nhẹt “cho quên sầu”.

Hoa nghĩ đến cảnh nửa đêm phải dậy hâm cơm cho chồng mà thấy sợ. Cô thở dài, nói với chồng: “Em là vợ anh, không phải vợ anh ấy!”.

Giá như trước đây Hoa quyết định ra ở riêng thì mọi chuyện đã không khó xử như vậy.

Nửa đêm Hoa thức giấc và đếm tất cả những gì mình có. Cô nhắm đến một căn nhà nhỏ nhưng dễ thở hơn là phải trốn tránh ánh mắt buồn bã của chồng …

Theo Tú Anh Anh (TP. Thủ Đức) / phuuonline

Bị vợ phát hiện 'quỹ đen' 300 triệu, chiêu trò này của tôi đã giúp tôi qua mắt êm thấm

Bị vợ phát hiện ‘quỹ đen’ 300 triệu, chiêu trò này của tôi đã giúp tôi qua mắt êm thấm

Tôi nghĩ, là đàn ông, đi đâu cũng phải có tiền nên tôi luôn có tư tưởng cất giấu “quỹ đen” phòng khi cần tiền nhưng vợ không chịu đưa.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.