Chi nhánh Santander tại Vương quốc Anh để ‘Bảo vệ khách hàng’ bằng cách chặn tiền gửi trao đổi tiền điện tử

Rate this post

Ngân hàng mới nhất kiểm soát tiền điện tử ở Anh là Santander. Cuối tuần qua, có báo cáo rằng ngân hàng bán lẻ đang có kế hoạch chặn các khoản thanh toán theo thời gian thực cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023.

Ngân hàng đang tuyên bố sẽ bảo vệ khách hàng khỏi những trò gian lận. Việc phong tỏa tiền điện tử sẽ bao gồm ngân hàng tại chi nhánh, điện thoại di động và internet cho khách hàng của Santander.

Người dùng ngân hàng sẽ có thể nhận tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng họ sẽ không thể gửi tiền, theo Reuters.

Santander: Bảo vệ khách hàng

Theo một thông báo trên trang web của mình, Santander đã “chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử” trong vài tháng qua.

Theo người phát ngôn của ngân hàng, “việc giữ cho khách hàng của chúng tôi an toàn trước những trò gian lận tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu”. Có vẻ như kiểm soát những gì họ có thể làm bằng tiền của mình.

“Chúng tôi dự định sẽ bảo vệ khách hàng hơn nữa bằng cách chặn tất cả các khoản thanh toán nhanh hơn mà chúng tôi xác định cho các sàn giao dịch tiền điện tử từ tài khoản Santander – điều này sẽ được thực hiện trong suốt năm 2023.”

Faster Payments là một hệ thống thanh toán của Vương quốc Anh cho phép chuyển khoản gần như ngay lập tức. Nó cũng dường như đang hoạt động trên các cơ chế chống gian lận, theo báo cáo.

Santander đã bắt đầu chặn các giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái khi nhắm mục tiêu vào Binance sau những cảnh báo từ các cơ quan quản lý tài chính của Anh. Nó cũng đã tạm dừng chuyển tiền sang Coinbase (được quản lý đầy đủ) vào năm 2021.

Đây không phải là ngân hàng duy nhất có trụ sở tại Vương quốc Anh đưa ra lập trường chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử. Năm ngoái, TSB đã hành động để ngăn khách hàng của họ chuyển tiền sang Kraken và Binance, và Ngân hàng Natwest cho biết họ sẽ không phục vụ những khách hàng muốn giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính, đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro và lừa đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Quốc gia này vẫn chưa đưa ra khung pháp lý chính thức cho tài sản kỹ thuật số và các ngân hàng vẫn đang vận động cơ bắp của mình.

Triển vọng tiền điện tử ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đã chủ yếu chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài ngày qua, nhưng có những dấu hiệu cho thấy xu hướng có thể sớm thay đổi.

Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi những thay đổi ở cấp cao nhất và Rishi Sunak trở thành Thủ tướng mới. Ông đã ủng hộ ngành công nghiệp này trong quá khứ và cho rằng Vương quốc Anh cần thiết lập luật pháp phù hợp về hoạt động tiền điện tử.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *