Chỉ số Bitcoin cảnh báo chốt lời ở mức 21.000 đô la khi BTC hàng chục năm tuổi thức dậy

Rate this postBitcoin đã không hoạt động trong hơn một thập kỷ sẽ thức dậy trong tuần này khi hành động giá chạm mức cao nhất trong 6 tuần.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy rằng một số Bitcoin “không hoạt động” lâu nhất đang quay trở lại lưu thông.

Bitcoin có xu hướng ngừng ngủ đông

Khi BTC phục hồi trở lại vào nửa cuối tháng 10, những người nắm giữ đang thay đổi hành vi của họ sau một thị trường gấu kéo dài một năm.

Theo Glassnode, số lượng Bitcoin trước đây nằm trong ví từ 7-10 năm trước đã đạt mức cao nhất trong một tháng vào ngày 29 tháng 10.

Trên thực tế, đây là mức cao nhất trong một loạt các mức cao như vậy, với mức cao nhất trước đó được thiết lập vào ngày 1 tháng 10.

Nguồn cung BTC hoạt động lần cuối cách đây 7-10 năm | Nguồn: Glassnode

Các số khác tiết lộ sản lượng giao dịch chưa chi có lãi (UTXO) đạt mức cao nhất trong một tháng là hơn 73% vào ngày 28 tháng 10, nhằm đạt mức nhật thực kể từ tháng 9.

Theo Glassnode, Bitcoin đang di chuyển nhanh chóng với lợi nhuận, thay vì thua lỗ.

bitcoin

Bitcoin có lợi nhuận đầu ra giao dịch chưa gửi (UTXO) | Nguồn: Glassnode

SOPR tăng đột biến trong phạm vi chính

Dữ liệu trên củng cố giả thuyết rằng ngày càng có nhiều người mong muốn chốt lời ở mức giá hiện tại, ngay cả những người nắm giữ Bitcoin dày dạn kinh nghiệm nhất.

Theo một số liệu mạng chính, các hoạt động chốt lời như vậy có thể tăng đáng kể, ngay cả khi giá giao ngay chỉ nhích nhẹ.

Các số liệu mới nhất từ ​​Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra vượt mức của Bitcoin (SOPR) cho thấy rằng việc tăng giá hơn nữa sẽ đưa BTC vào vùng chốt lời cổ điển.

Về cơ bản, SOPR phản ánh mức độ mà nguồn cung BTC đang được bán với lợi nhuận hoặc thua lỗ. Tỷ lệ này dao động quanh mức 1, có xu hướng tiêu cực trong thị trường giá xuống. Nhưng khi nó vượt qua 1 và đi lên cao hơn, nó báo hiệu sự gia tăng nguồn cung, do đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giá.

“Trong thị trường con gấu, mọi người đều đang bán hoặc chờ hòa vốn để bán. Khi SOPR gần bằng / lớn hơn 1, mọi người bắt đầu bán nhiều hơn, khi họ đạt mức hòa vốn. Với nguồn cung cao hơn, giá sẽ giảm mạnh ”, nhà sáng tạo Renato Shirakashi giải thích trong phần giới thiệu chỉ số vào năm 2019.

bitcoin

Tỷ lệ hoàn vốn đầu ra đã vượt qua Bitcoin (SOPR) | Nguồn: Glassnode

Như đã báo cáo, một số tín hiệu trên chuỗi cho thấy bức tranh tổng thể có sắc thái hơn.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng, tuần này đã ghi nhận sự sụt giảm số dư BTC lớn nhất từ ​​trước đến nay, khi người dùng rút hơn 55.000 BTC chỉ trong một ngày.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *