Chi tiêu nội dung của Amazon đạt 16 tỷ đô la

Rate this postAmazon đã thông báo rằng tổng chi phí dành cho nội dung truyền hình, phim và âm nhạc cho năm 2022 là 16,6 tỷ đô la – tăng 28% so với 13 tỷ đô la vào năm 2021. Amazon được cho là đã tiết lộ thông tin trong báo cáo thường niên nộp cho SEC vào thứ Sáu theo Variety.

Bước nhảy vọt này phần lớn là do các hợp đồng đắt đỏ dành cho Giải Bóng đá Đêm Thứ Năm của NFL (khoảng 1 tỷ đô la một năm) và loạt phim sử thi giả tưởng kinh phí lớn “Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực” đã ra mắt mùa đầu tiên với kinh phí sản xuất là 450 triệu USD.

Về mặt âm nhạc, Amazon Music đã tăng số lượng bài hát có sẵn như một phần của Prime từ 2 triệu trước đây lên danh mục đầy đủ gồm 100 triệu bản nhạc cùng với hàng trăm nghìn tập podcast không có quảng cáo.

Amazon tuyên bố “The Rings of Power” là loạt phim gốc được xem nhiều nhất trên toàn thế giới, thu hút hơn 100 triệu người xem và tạo ra hơn 24 tỷ phút phát trực tuyến. Nó cũng thúc đẩy nhiều lượt đăng ký Prime trên toàn thế giới trong thời gian ra mắt hơn bất kỳ nội dung Prime Video nào trước đây.

Năm ngoái, Amazon đã chốt thương vụ mua lại MGM trong một thương vụ trị giá 8,5 tỷ USD.
bài báo trướcShyamalan có thêm ba bộ phim được lên kế hoạch
Bài viết tiếp theoTin Nhanh: Siêu Nhân, Tiếng Thét, Chim Cánh Cụt, Shazam

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *