Chi tới 500 triệu USD, du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos vẫn chưa thể hạ thủy là có lý do

Rate this post

Ra mắt vào cuối năm 2021, du thuyền khổng lồ ước tính lên tới 500 triệu USD của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos được coi là du thuyền buồm lớn nhất thế giới, lớn hơn cả tàu chở khách Sea Cloud.

Tuy nhiên, vào tháng 2 sau khi thông tin du thuyền sẽ xuất xưởng trong năm nay và được chào đón xuống đại dương bằng cách tháo dỡ tạm thời một phần cầu Koningshaven của Rotterdam, Hà Lan đã gây xôn xao cộng đồng quốc tế. Jeff Bezos đã khẳng định sẽ chi tiền cho hoạt động này, tuy nhiên sự việc đã gây ra nhiều tranh cãi.

Ngay cả văn phòng thị trưởng thành phố cũng đã nhấn mạnh đến những lợi ích kinh tế và việc làm được tạo ra từ việc xây dựng siêu du thuyền và cam kết rằng cây cầu sẽ được xây dựng lại theo hình dáng hiện tại.

Tuy nhiên, nhiều người dân Hà Lan đã rất tức giận vì hội đồng Rotterdam địa phương đã cam kết sẽ không bao giờ tháo dỡ cây cầu sau một cuộc đại tu sửa vào năm 2017. Một sự kiện có tên “ném trứng vào siêu du thuyền của Jeff Bezos” đã được bắt đầu trên Facebook, có khoảng 8.000 Người quan tâm và hơn 2.000 người xác nhận tham gia. Mô tả sự kiện kêu gọi người dân Rotterdam mang trứng thối và ném chúng liên tục khi tàu của tỷ phú Bezos đi qua cầu.

Trước phản ứng dữ dội, mới đây, hãng thông tấn Hà Lan Trouw đã chính thức thông báo rằng kế hoạch dỡ bỏ cây cầu sẽ bị loại bỏ. Vậy là siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos (58 tuổi) phải tiếp tục nằm đất.

Chi tới 500 tỷ USD nhưng du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos vẫn chưa thể hạ thủy là có lý do - Ảnh 1.

Diện mạo của du thuyền Y721 là như vậy, nhưng khi nào du thuyền có thể hạ thủy thì chưa biết

Cây cầu là biểu tượng của thành phố cảng này, tồn tại từ năm 1878 và được xây dựng lại sau khi bị phát xít Đức ném bom trong Thế chiến thứ hai. Theo đó, phần giữa của cầu dầm thép sẽ được dỡ bỏ để nhường chỗ cho du thuyền của tỷ phú đi qua. Điểm cao nhất của cây cầu là 70m, nhưng con tàu ba cột buồm của Jeff Bezos được nâng lên cao hơn, khiến việc dỡ bỏ cây cầu trở thành lựa chọn duy nhất để đưa du thuyền của tỷ phú ra khơi.

Chi tới 500 tỷ USD nhưng du thuyền buồm lớn nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos vẫn chưa thể hạ thủy là có lý do - Ảnh 2.

Cây cầu ở Hà Lan dự kiến ​​sẽ được tháo dỡ để du thuyền của tỷ phú Bezos có thể đi qua

Siêu du thuyền dài 127m mang tên Y721 do hãng sản xuất du thuyền Oceanco của Hà Lan chế tạo và được cho là dựa trên con tàu Ngọc trai đen của công ty – một trong những du thuyền lớn nhất thế giới. Nhiều khả năng đơn đặt hàng của Jeff Bezos đã được đặt cách đây vài năm, vì những chiếc tàu tùy chỉnh như thế này có thể mất khoảng 5 năm để đóng.

Du thuyền có chiều dài 127m, có 3 cột buồm, 3 boong. Y721 được mô tả là “một trong những du thuyền hoàn thiện nhất còn tồn tại” với hồ bơi trên boong, rạp chiếu phim, sảnh khách và nhiều khu vực giải trí.

Du thuyền có đủ không gian cho các cuộc họp và giải trí, đồng thời lưu trữ tất cả các mặt hàng của Bezos. Nội thất của Y721 do Winch Design (London, Anh) thiết kế và có thể di chuyển quãng đường 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để thư giãn, Jeff Bezos còn có thể cho các đoàn làm phim thuê siêu du thuyền của mình để làm phim trường.

Độc lập, tổng hợp

https://cafef.vn/tieu-ton-den-500-ty-usd-du-thuyen-buom-lon-nhat-the-gioi-cua-ty-phu-jeff-bezos-van-khong-the- ha-thuy-vi-mot-ly-do-20220704090851574.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.