Chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhất thế giới

Rate this post

Thác nước này nằm trong Vườn quốc gia Plitvice Lakes – Di sản Thế giới, khu du lịch nổi tiếng nhất Croatia. Vườn quốc gia Plitvice Lakes có 16 hồ nước màu ngọc lam, liên kết với nhau bằng các thác nước chảy xiết.

Thác nước Plitvice từ góc độ khác
Thác nước Plitvice từ góc độ khác

Nằm bên trong rừng sâu, đây cũng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã như hươu, nai, gấu, chó sói, lợn, linh miêu và các loài chim quý hiếm khác. Bước chân vào đây, du khách có cảm giác như lạc vào vườn địa đàng với thiên nhiên đẹp tựa bức tranh màu nước.

Một thác nước khác trong Vườn quốc gia Plitvice Lakes
Một thác nước khác trong Vườn quốc gia Plitvice Lakes

Thác Pliva ở Bosnia và Herzegovina

Thị trấn Jajce nằm sau thác nước Pliva ấn tượng, cao hơn 20m. Jajce có rất nhiều tòa nhà lịch sử làm cho thị trấn nhỏ trở nên thu hút theo đúng nghĩa của nó. Từ thác chính xuống sông, có thể khám phá nhiều thác nhỏ khác cùng với những túp lều cối xay nước có từ thế kỷ 19.

Pliva.  Ngã
Pliva. Ngã

Thác Kravice ở Bosnia và Hezergovina

Thác Kravice là một thác nước lớn trên sông Trebizat, được coi là kỳ quan thiên nhiên của Bosnia và Hezergovina nằm ở vùng đất đá vôi Herzegovina. Thác nằm cách Ljubuski 10 km về phía nam và cách Mostar 40 km về phía nam. Thác Kravice có chiều cao khoảng 25 m và bán kính hồ dưới chân thác khoảng 120 m. Đây là một địa điểm du lịch và bơi lội nổi tiếng, vào mùa hè thác thường chào đón du khách từ các thành phố Mostar, Medjugorje và Dubrovnik.

Chiêm ngưỡng những thác nước đẹp nhất thế giới 4

Thác Bigar ở Romania

Thác Bigar ở Romania trông giống như bước ra từ một cuốn truyện. Thác nước từng đoạt nhiều giải thưởng này là điểm thu hút tự nhiên hàng đầu của Romania. Đặc điểm chính của nó là hiệu ứng mà nước tạo ra: các quạt nước xoáy xung quanh một khối đá nhô ra bất thường, rêu và đá biến thác nước thành một bức màn chất lỏng màu xanh lam hùng vĩ.

Thác Bigar ở Romania
Thác Bigar ở Romania

Thác nước Dettifoss ở Iceland

Thác Dettifoss có lượng nước lớn nhất so với bất kỳ thác nước nào khác trên toàn châu Âu. Người ta tin rằng Dettifoss mất hơn 500 m3 nước mỗi giây. Thác Dettifoss cao khoảng 45 m và rộng 100 m, được coi là thác nước mạnh nhất châu Âu.

Thác Dettifoss ở Iceland
Thác Dettifoss ở Iceland

Thác Bản Giốc ở Việt Nam

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ 4 thế giới trong số những thác nước nằm ở biên giới giữa các quốc gia.

Bản Giốc nằm ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc, ngã xuống ở độ cao 30m giữa núi rừng hoang sơ, tạo thành một tuyệt tác thiên nhiên như thiên đường nơi hạ giới.

Thác Bản Giốc Cao Bằng
Thác Bản Giốc Cao Bằng

Thác Kaieteur ở Guyana

Thác Kaieteur cao thứ 123 (226m) trên thế giới nhưng lại đứng thứ 19 về lượng nước. Thác nước tuyệt đẹp này là thác nước lớn nhất nằm trên sông Potaro trong Vườn quốc gia Kaietuer của Guyana.

Kaieteur cao gấp 4 lần thác Niagara và đây cũng là lý do tạo nên khung cảnh hùng vĩ của ngọn thác xa xôi này.

Thác Kaieteur ở Guyana
Thác Kaieteur ở Guyana

Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)

Một thác nước kỳ vĩ khác nằm ở biên giới hai nước. Thác Iguazu, nằm ở biên giới giữa Brazil và Argentina, là kết quả của một vụ phun trào núi lửa để lại một vết nứt lớn trên bề mặt Trái đất.

Iguazu không cao lắm (khoảng 285 feet hay 87m) nhưng lại vô cùng ấn tượng bởi nó có tới 275 thác nước, tạo thành hình móng ngựa và kéo dài 8858 feet (khoảng 2700m).

Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)
Thác Iguazu (giữa Brazil và Argentina)
Thác Bản Giốc Cao Bằng – tuyệt tác của thiên nhiên

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.