Chiến lược định giá ‘Sightline’ của các rạp chiếu phim AMC sẽ không cải thiện thói quen xem phim

Rate this post

Nói cách khác, AMC sẽ tính mức giá “tiêu chuẩn”, dựa trên giá vé hiện tại của họ, đối với các ghế gần phía sau hoặc phía xa khán phòng trong các nhà hát lớn hơn của họ, trong khi ở giữa khán phòng, bao gồm cả các ghế ở lối đi trong các rạp chiếu phim nhỏ hơn, sẽ trở thành bất động sản “Ưu tiên quan sát” nơi giá vé sẽ tăng lên $2 mỗi rạp. Trong khi đó, ghế ở các góc khó xử, thường bao gồm cả hai hàng phía trước, sẽ thấp hơn $2 so với Standard Sightline. Những khoản giảm giá này sẽ được gọi là “Đường ngắm giá trị”, mặc dù một người phải là Thành viên còn sơ khai của AMC để đủ điều kiện. Chiến lược này sẽ có hiệu lực tại một số địa điểm được chọn của Thành phố New York, Chicago và Thành phố Kansas vào thứ Sáu, với kế hoạch mở rộng sắp xảy ra cho phần còn lại của đất nước vào năm 2023.

Nếu đây là chiến lược của các nikenodeons của 115 năm trước, người ta tự hỏi liệu điện ảnh có bao giờ bắt kịp không.

Phải thừa nhận rằng chúng tôi không biết những căng thẳng và áp lực thực sự đang đặt lên tình hình tài chính của Nhà hát AMC ngay bây giờ. Và chưa đầy hai năm kể từ khi đại dịch COVID-19 khiến các rạp chiếu phim phải đóng cửa hiệu quả trong hơn 12 tháng, có thể nói rằng tính kinh tế của việc triển lãm và đi xem phim vẫn bấp bênh, như Regal Cinemas đã thông báo vào tháng trước rằng họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn 39 cụm rạp. Tuy nhiên, người ta không thể không đặt câu hỏi ngay lập tức về chiến lược của AMC để chống lại môi trường khắc nghiệt này bằng cách cố gắng moi thêm những đồng xu lẻ tẻ đó ra khỏi những khán giả đã vẫn đi xem phim. Còn bây giờ.

Hiện tại, các chủ sở hữu rạp chiếu phim sẽ ra mắt vào năm 2022, năm “hậu đại dịch” thực sự đầu tiên mà các rạp chiếu phim có 12 tháng không bị gián đoạn nghiêm trọng. Trong khi các chuỗi rạp đã đóng cửa trong gần như cả năm 2020 và trong khoảng thời gian từ ba đến sáu tháng của năm 2021, thì năm 2022 là năm đầu tiên kể từ năm 2019, chúng tôi có thể bắt đầu khảo sát thiệt hại do COVID gây ra đối với việc đi xem phim như một thói quen quốc gia. Kết quả thật ảm đạm.

Dựa theo Những con số, 813 triệu vé xem phim đã được bán cho khách hàng quen ở Bắc Mỹ vào năm ngoái. Mặc dù con số đó có vẻ giống như một con số khổng lồ trong chân không, nhưng nó đã giảm hơn 33% so với năm 2019, với 1,23 tỷ vé được bán ra; năm trước đó, 2018, đã bán được 1,31 tỷ vé; và 20 năm trước, tỷ lệ hàng năm là hơn 1,5 tỷ vé bán ra.

Trên lý thuyết, rõ ràng là ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, lượng người xem phim đang suy giảm trong thế kỷ 21. Điều này là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm sự gia tăng của truyền hình cáp cao cấp, trò chơi điện tử, khả năng truy cập internet, mạng xã hội và cuối cùng là phát trực tuyến. Tuy nhiên, trong suốt thời kỳ đỉnh cao của điều này vào những năm 2010, các rạp chiếu phim đã có thể bù đắp tổn thất về doanh thu bán vé bằng cách tăng giá vé nhanh chóng, đặc biệt là đối với những thứ xa xỉ như IMAX và 3D. Trong khi năm 2019 chứng kiến ​​số lượng vé bán ra ít hơn so với năm 2013, tổng doanh thu phòng vé nội địa đã tăng gần nửa tỷ đô la.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *