“Chiến tranh giữa các vì sao: Tầm nhìn” Tập hai Chi tiết

Rate this post

Lucasphim

Disney + và Lucasfilm đã công bố thông tin chi tiết về tập thứ hai của loạt phim hoạt hình tuyển tập “Chiến tranh giữa các vì sao: Tầm nhìn” cùng với việc công bố ngày công chiếu trực tuyến vào ngày 4 tháng 5 năm 2023 – hay còn gọi là Ngày Chiến tranh giữa các vì sao.

Tiếp nối từ tập đầu tiên được đề cử giải Emmy vào năm 2021, loạt phim mới sẽ có chín phim ngắn mới từ chín hãng phim hoạt hình khác nhau.

Lần này nó vượt ra ngoài phạm vi chỉ các hãng phim Nhật Bản từ tập đầu tiên để thu hút sự nỗ lực từ khắp nơi trên thế giới – hứa hẹn sẽ giới thiệu các phong cách hoạt hình độc đáo từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Các studio bao gồm Aardman (Anh), Cartoon Saloon (Ireland), El Guiri (Tây Ban Nha), Punkrobot (Chile), Studio Mir (Hàn Quốc) Studio La Cachette (Pháp), 88 Pictures (Ấn Độ), D’art Shtajio ( Nhật Bản) và Triggerfish (Nam Phi).

Chi tiết về từng phim ngắn và nhà làm phim như sau:

Tiêu đề: “Sith”
Studio: El Guiri
Biên kịch-đạo diễn: Rodrigo Blaas
Rodrigo Blaas là đạo diễn từng đoạt giải Emmy, người đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực hoạt hình. Sau khi đồng sáng lập Stromboli Animation vào năm 1997, Blaas gia nhập Blue Sky Studios vào năm 2000, thực hiện bộ phim truyện “Ice Age,” trước khi chuyển sang Pixar Animation Studios. Tại đây, anh đã thực hiện các dự án như “Finding Nemo” (2003), “The Incredibles” (2004), “Ratatouille” (2007) và “Wall-E” (2008) và bộ phim ngắn được đề cử giải Oscar “La Luna ” (2011). Gần đây hơn, Blaas hợp tác với Guillermo del Toro để phát triển loạt phim từng đoạt giải thưởng “Thợ săn yêu tinh”, từng là giám đốc sáng tạo cho Mikros Animation Paris và vào năm 2021, thành lập El Guiri Studios ở Madrid cùng với đối tác của mình, Cecile Hokes. Anh ấy cũng đã viết và đạo diễn bộ phim ngắn từng đoạt giải thưởng năm 2009 “Alma.”

Tiêu đề: “Screecher’s Reach”
Studio: Phim hoạt hình Saloon
Đạo diễn: Paul Young
Paul Young là người đồng sáng lập Cartoon Saloon, người chiến thắng IFTA và được đề cử giải Oscar, Emmy và BAFTA. Anh ấy đã sản xuất các bộ phim hoạt hình “My Father’s Dragon,” “WolfWalkers,” “The Secret of Kells,” “Song of the Sea” và “The Breadwinner” cũng như các phim truyền hình từng đoạt giải thưởng bao gồm “Puffin Rock,” “Dorg Van Dango” và “Viking Skool.”

Tiêu đề: “Trong các vì sao”
Studio: Người máy Punk
Biên kịch-đạo diễn: Gabriel Osorio
Gabriel Osorio theo học chuyên ngành Mỹ thuật tại Đại học Chile, sau này chuyên về hoạt hình 3D. Sau khi làm việc trong các quảng cáo, phim điện ảnh và phim truyền hình, anh ấy đã thành lập Punkrobot Studio. Từ năm 2008, anh ấy đã chỉ đạo các dự án truyền hình dành cho trẻ em bao gồm “Flipos,” “Muelin y Perlita,” “Soccer Girls” và các điểm truyền hình. Năm 2016, bộ phim ngắn “Bear Story” của anh trở thành dự án Mỹ Latinh đầu tiên giành giải Oscar ở hạng mục phim hoạt hình ngắn.

Tựa đề: “Ta Là Mẹ Của Con”
Studio: Aardman
Đạo diễn: Magdalena Osinska
Magdalena Osinska là một đạo diễn từng đoạt giải thưởng, người đã làm việc với Aardman trong tám năm. Cô đã đạo diễn các quảng cáo stop-motion, CGI, 2D và người đóng, bao gồm “The Great Sofa Caper” và “Share the Orange” của Wallace & Gromit. Osinska đã chỉ đạo phát triển loạt phim thiếu nhi “Joyets” và cũng đã đạo diễn các bộ phim, bao gồm “Spirits of the Piano” và “Zbigniev’s Cupboard.” Tốt nghiệp Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia ở Beaconsfield, Vương quốc Anh, cũng như Trường Điện ảnh Ba Lan ở Lodz và Cao đẳng Nghệ thuật ở Warsaw, Osinska hiện đang phát triển bộ phim truyện “Jasia,” dựa trên ký ức của bà cô về Thế chiến thứ hai ở Ba Lan.

Tiêu đề: “Hành trình đến cái đầu đen tối”
Phòng thu: Studio Mir
Giám đốc: Park Hyung Geun
Ngôi sao đang lên Hyeong Geun Park đã tạo được tên tuổi khi gia nhập ngành hoạt hình Hàn Quốc vào năm 2017, nhờ khả năng vẽ và hoạt hình nhạy bén. Anh ấy đã đạo diễn hoạt hình cho hàng chục đoạn giới thiệu trò chơi điện ảnh và kể từ đó đã mở rộng sang loạt phim hoạt hình, làm việc cho các dự án bao gồm “Dota: Dragon’s Blood: Book 3” (2022) và “Lookism” (2022). “Journey to the Dark Head” là tựa phim đầu tiên anh điều hành sản xuất từ ​​đầu đến cuối.

Tiêu đề: “Vũ công gián điệp”
Phòng thu: Studio La Cachette
Biên kịch-đạo diễn: Julien Cheng
Julien Chheng là Giám đốc điều hành của Studio La Cachette, một xưởng phim hoạt hình Pháp từng đoạt giải Emmy mà anh đồng sáng lập vào năm 2014 cùng với các cựu sinh viên trường Gobelins là Oussama Bouacheria và Ulysse Malassagne. Chheng đã được đào tạo về phát triển hình ảnh tại Disney và đã làm việc với tư cách là người làm hoạt hình nhân vật cho các bộ phim hoạt hình 2D nổi tiếng “The Rabbi’s Cat,” “Mune,” và “Ernest and Celestine” được đề cử giải Oscar. Năm 2021, anh ấy đã giành được giải thưởng Emmy với tư cách là nhà sản xuất điều hành hoạt hình của “Genndy Tartakovsky’s Primal”, bộ phim mà anh ấy cũng từng là giám sát hoạt hình. Năm 2022, Chheng cùng với Jean-Christophe Roger đạo diễn bộ phim được đề cử giải Cesar “Ernest and Celestine: A Trip to Gibberitia.”

Tiêu đề: “Những tên cướp của Golak”
Studio: 88 Ảnh
Giám đốc: Ishan Shukla
Ishan Shukla bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ CG ở Singapore. Trong hơn một thập kỷ, anh ấy đã dẫn đầu các dự án từ quảng cáo truyền hình đến phim bộ và video ca nhạc. Phim hoạt hình ngắn năm 2016 của anh ấy, “Schirkoa,” đã có tên trong danh sách dài cho Giải thưởng Học viện sau khi nhận được hàng chục giải thưởng và trình chiếu tại 120 liên hoan quốc tế, bao gồm SIGGRAPH Châu Á, nơi phim được vinh danh là Phim hay nhất trong chương trình. Sau đó, anh ấy thành lập xưởng phim hoạt hình của riêng mình để thực hiện các bộ phim hoạt hình dành cho người lớn, bao gồm cả phiên bản dài tập của “Schirkoa”, dự kiến ​​ra rạp vào mùa hè năm 2023.

Tiêu đề: “Hố”
Hãng phim: D’art Shtajio và Lucasfilm Ltd.
Biên kịch-đạo diễn-điều hành sản xuất: LeAndre Thomas
Đồng đạo diễn: Justin Ridge
LeAndre Thomas là nhà văn và đạo diễn từng đoạt giải thưởng đến từ Oakland, California, người có bộ phim gần đây nhất đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Pasadena. Ngoài các bộ phim độc lập của mình, Thomas còn là thành viên của nhóm hãng phim nhượng quyền tại Lucasfilm Ltd., nơi anh đã làm việc hơn 11 năm, được ghi nhận trong các tựa phim gần đây như “Light & Magic,” “The Mandalorian,” “ Obi-Wan Kenobi,” “Chiến tranh giữa các vì sao: Câu chuyện về Jedi,” và nhiều hơn nữa.

Giám đốc điều hành Justin Ridge đã sản xuất loạt phim được đề cử giải Emmy “Chiến tranh giữa các vì sao”. Các khoản tín dụng của anh ấy cũng bao gồm “Star Wars Rebels,” “Storks,” “The Cleveland Show,” “Star Wars: The Clone Wars” và “Avatar: The Last Airbender.”

Tiêu đề: “Bài hát của Aau”
Studio: Triggerfish
Biên kịch-đạo diễn: Nadia Darries và Daniel Clarke
Nadia Darries là đạo diễn, nhà làm phim hoạt hình và đồng sáng lập của Goon Valley Animation, với sở thích sáng tác nhạc. Sinh ra ở Cape Flats ở Nam Phi, Darries đã làm việc về phim hoạt hình cao cấp và thiết kế chuyển động với tư cách là họa sĩ hoạt hình, quản lý dự án, giám đốc sáng tạo và đạo diễn từ năm 2015. Kinh nghiệm của cô bao gồm hoạt hình tại Triggerfish Animation Studios trên đài BBC từng đoạt giải thưởng phim “Stick Man,” “Revolting Rhymes,” và “Highway Rat.”

Daniel Clarke là một đạo diễn và nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực hoạt hình, phim và minh họa ở Cape Town. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực hoạt hình vào năm 2008 tại Triggerfish Animation Studios, nơi anh ấy đã từng là nhà thiết kế sản xuất, giám đốc nghệ thuật và đạo diễn cho các dự án như phim truyện “Khumba,” “Stick Man” của BBC và “The Snail and the Whale. ” Năm 2018, cùng với James Clarke và Daniel Snaddon, anh ấy đã hoàn thành tiểu thuyết đồ họa “Kariba”.

“Chiến tranh giữa các vì sao: Tầm nhìn” Tập hai sẽ phát trực tuyến độc quyền trên Disney+ bắt đầu từ ngày 4 tháng 5.

Nguồn: StarWars.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *