Chiết khấu GBTC -41%, chiết khấu EETH -32,6% khi thị trường sụp đổ

Rate this postQuỹ Bitcoin thể chế lớn nhất thế giới, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Phí bảo hiểm của nó hiện đang ở mức thấp kỷ lục.

GBTC đóng cửa với mức chiết khấu kỷ lục -41% do tài sản cơ bản tiếp tục lao dốc. Chỉ số này là một khoản bù đắp hoặc chiết khấu đối với giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ GBTC.

Ở mức -40%, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu trong quỹ với mức chiết khấu này so với giá của tài sản cơ bản. Tuy nhiên, hiện tại, những con gấu đang thống trị thị trường và bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử đều đang “không có gánh nặng.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence cũng lưu ý về sự sụt giảm:

“Điều quan trọng thứ hai đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn là GBTC đóng cửa với mức chiết khấu kỷ lục mới – hơn 41%. Nó đã giảm tới 42% trong 30 phút giao dịch cuối cùng. Nó có thể đi sâu đến mức nào? ”

Trong khi đó, số lượng tài sản được quản lý (AUM) tại Grayscale cũng giảm mạnh cùng với thị trường rộng lớn hơn. Theo Coinglass, tổng số cổ phiếu nắm giữ trong Bitcoin Trust vừa giảm xuống dưới 10 tỷ USD.

Hơn nữa, mức nắm giữ trên mỗi cổ phiếu tương đương với 14,83 đô la, trong khi giá thị trường trên mỗi cổ phiếu là 8,79 đô la, do đó đánh dấu mức chiết khấu 40%.

Quỹ lớn thứ hai của Grayscale, Ethereum Trust (EETH), cũng không khá hơn. Có khoảng 3,4 tỷ đô la trong AUM và tỷ lệ nắm giữ trên mỗi cổ phiếu là 11,44 đô la trong khi giá thị trường trên mỗi cổ phiếu là 7,71 đô la, tương đương với mức chiết khấu là -32,6%.

Có khả năng các cơ quan quản lý sẽ cứng rắn với tiền điện tử ngay bây giờ sau cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX. Điều này có thể xóa sổ mọi hy vọng về việc SEC phê duyệt việc chuyển đổi quỹ GBTC thành ETF giao ngay.

Các nhà đầu tư, cả bán lẻ và tổ chức, hiện đang rất bối rối và một sự kiện đầu cơ đang diễn ra.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp mới trong chu kỳ thị trường gấu này, đồng thời kéo dài mức chiết khấu Grayscale. BTC đã chạm mức thấp nhất là 15.700 đô la vào sáng nay. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Bitcoin hiện đã mất 18,5% trong tuần qua và giảm 75,7% so với mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm này năm ngoái. Tại thời điểm báo chí, tài sản đang giao dịch ở mức 16.729 đô la.

Nguồn: TradingView

Cuộc thanh trừng tiền điện tử lớn dường như đã tìm thấy đáy trong vài giờ qua. Tuy nhiên, cơn đau có thể vẫn chưa hết.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.