Children of the Corn: Một thế hệ khủng bố mới

Rate this post

Phản ánh tình hình hiện tại, bộ phim chuyển thể từ cảnh quay của Stephen King tại NSW đã chứng kiến ​​đạo diễn Kurt Wimmer thay thế sự cuồng tín tôn giáo của bản gốc bằng một thứ gì đó gần gũi hơn nhiều.

Các Những đứa con của ngô loạt phim đã là một sự hiện diện nhất quán trong điện ảnh kinh dị trong nhiều thập kỷ.

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của Stephen King được xuất bản lần đầu trên tạp chí Playboy số tháng 3 năm 1977, sau đó được xuất hiện trong tuyển tập truyện ngắn năm 1978 của King có tựa đề Ca đêm (từ những bộ phim như Mắt mèo Overdrive tối đa cũng đã được điều chỉnh), Những đứa con của ngô lần đầu tiên được chuyển thể lên màn ảnh rộng vào năm 1984 với nhiều ý kiến ​​​​trái chiều nhưng vẫn thành công về doanh thu phòng vé, trở thành tác phẩm kinh điển đình đám dẫn đến nhiều phần tiếp theo.

Giờ đây, một phiên bản mới của câu chuyện kinh dị kinh điển của đạo diễn kiêm biên kịch Kurt Wimmer, nhà làm phim của cân bằngtia cực tímt trở lại ghế giám đốc lần đầu tiên sau 14 năm.

Những đứa con của ngô có sự tham gia của nam diễn viên người Canada Kaye Moyer (Khi hy vọng gọi) trong vai Eden Edwards, một cô bé 12 tuổi mắc bệnh tâm thần ở thị trấn nhỏ Nebraska, người lãnh đạo một nhóm trẻ em chết chóc trong một cuộc nổi dậy giết người chống lại những người lớn tham nhũng.

Được quay ở NSW, Úc, vào tháng 3 năm 2020 trong điều kiện đại dịch COVID cao điểm, Những đứa con của ngô còn có sự tham gia của nữ diễn viên người Mỹ Elenis Kampouris (Lời nói dối thiêng liêng) bên cạnh tài năng người Úc Callan Mulvey và Bruce Spence. Đối với Wimmer, quay phiên bản mới này của Những đứa con của ngô là sản phẩm của việc quay lại nguồn tài liệu và sau đó cập nhật nó cho một thế hệ người hâm mộ kinh dị mới.

“Tôi đã nhìn (Những đứa con của ngô), và rõ ràng là họ đã làm lại rất nhiều. Tôi chưa xem bất kỳ cuốn nào trong số đó… nhưng tôi đã đọc truyện ngắn và (nó) thực sự tập trung vào người lớn, và đối với tôi, trẻ em thực sự thú vị hơn, bởi vì chúng là thuốc súng, chúng là ngòi nổ thắp sáng điều này cái thùng,” Wimmer nói. “Nhưng tôi đã xem xét nó, và tôi muốn nói điều này theo cách tốt nhất có thể: đây không phải là một câu chuyện. Đây là một mẫu. Một khuôn mẫu vĩnh cửu và phổ quát giống như Oedipus Rex hay đại loại thế. Những câu chuyện sẽ được kể đi kể lại nhiều lần, bởi vì chúng có thể áp dụng từ thế hệ này sang thế hệ khác, và lý do mà chúng ta có thể kể lại nó là vì chúng ta có thể kể lại trong bối cảnh của thế hệ mới. Không có lý do gì mà một đứa trẻ 17 tuổi ngày nay phải quay lại năm 1984 để xem Những đứa con của ngôvà tôi cũng không nghĩ rằng họ sẽ hiểu nó, bởi vì hồi đó, với bản gốc, có một số đứa trẻ là những đứa trẻ sùng đạo, và tôi không nghĩ điều đó thực sự phù hợp nữa hay thú vị một cách thẳng thắn nữa như nó có thể đã từng trở lại sau đó.”

Khi tưởng tượng lại bản gốc của King, Wimmer thấy mình đứng về phía những đứa trẻ phản diện, so sánh nguồn cảm hứng cho cuộc cách mạng đầy bạo lực của chúng đối với người lớn – những người có quyết định phá hủy thị trấn thịnh vượng một thời của họ – với cảm hứng của thế hệ các nhà hoạt động môi trường trẻ ngày nay đấu tranh cho một tương lai tốt đẹp hơn.

“(Những đứa con của ngô) mang tính ẩn dụ cao vì ngô, nếu có, tượng trưng cho trái đất. Có lẽ chỉ có lúa mì tượng trưng cho trái đất tốt hơn ngô. Và trẻ em là hiện thân của tương lai,” Wimmer nói. “Vì vậy, khi tôi nhìn nó như vậy, thì rất rõ ràng tại sao trẻ em lại nổi dậy và giết cha mẹ chúng, bởi vì tôi nhìn xung quanh ngày nay và rõ ràng có rất nhiều người đưa ra quyết định, quyết định chính sách, vì một tương lai mà họ không làm. sẽ tham gia, nhưng những đứa trẻ sẽ ở trong tương lai đó không có tiếng nói trong đó và tôi nghĩ điều đó thật khó chịu và những người trẻ tuổi ngày càng nhận thức rõ hơn về thực tế rằng họ đã bị ảnh hưởng về mặt chính trị và (người lớn) đang đưa ra quyết định sẽ ảnh hưởng đến họ. Vì vậy, tôi có thể thấy khuôn mẫu này hoạt động rất tốt, tôi nghĩ về những gì đang diễn ra ngày nay, và nếu tôi là một đứa trẻ, có lẽ tôi cũng sẽ giết cha mẹ mình”.

Một chủ đề đã chuyển từ truyện ngắn của King và bộ phim gốc là chủ nghĩa cuồng tín, và trong khi hiện thân mới nhất này của Những đứa con của ngô không đi sâu vào các khía cạnh tôn giáo nặng nề của các bộ phim trước, chủ đề cuồng tín – được kể thông qua khái niệm về một con quái vật lớn lên từ một xã hội tan vỡ và những con người tan vỡ – thậm chí còn phù hợp trong phiên bản truyện kinh dị kinh điển này của Wimmer. mặc dù một lần nữa, nhà làm phim do dự trong việc khắc họa nhân vật Eden và những người theo cô ấy dưới góc độ tiêu cực.

“Ừ, là bắt đuôi hổ. Đó là một quả cầu tuyết lăn xuống đồi và ngày càng lớn hơn. Nhưng, tôi cũng phải nói rằng, điều này không phải ngẫu nhiên,” Wimmer nói. “Bi kịch là do người lớn gây ra. Họ đã phá hủy di sản ngô này mà những thị trấn đơn giản này đã có qua nhiều thế hệ, và vì vậy những người lớn của họ phải chịu trách nhiệm thẳng thắn về việc đó. Bây giờ, tất nhiên, họ đang đau khổ vì những gì họ đã làm, và hậu quả của nó là họ lừa dối vợ/chồng của mình, gây gổ với nhau và đấu đá nội bộ, v.v. Và ai là người đau khổ nhất cho họ? Chà, chính những đứa trẻ phải ngồi chứng kiến, và những đứa trẻ chơi đùa trên những cánh đồng ngô đó. Đó là sân chơi của họ giờ đang chết dần xung quanh họ. Khi nói đến chủ nghĩa cuồng tín, tôi không chắc đó là từ đúng, bởi vì tôi nghĩ bọn trẻ có lý. Tôi nghĩ rằng ai đó đã phải làm một cái gì đó về nó. Tôi luôn đứng về phía họ. Đối với tôi, họ là những anh hùng của câu chuyện, không phải những kẻ phản diện.”

Wimmer đã phải đấu tranh với nhân vật phản diện độc đáo của riêng mình trong quá trình tạo ra Những đứa con của ngô dưới dạng đại dịch COVID-19, trong thời gian quay phim năm 2020 ở NSW, đang ở đỉnh điểm. Tuy nhiên, Wimmer vẫn không nản lòng và với sự giúp đỡ của các nhà sản xuất, giám đốc an toàn John Heeney, CreateNSW và Safe Work NSW, Những đứa con của ngô đã trở thành sản phẩm đầu tiên trên thế giới quay một bộ phim truyện một cách an toàn trong đại dịch COVID và hoàn thành nó.

Wimmer nói: “Mỗi bộ phim đều khó theo những cách khác nhau, đó là điều chắc chắn. “Bạn biết đấy, thật kỳ lạ là đại dịch không làm phiền tôi. Chúng tôi bắt đầu quay vào tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2020, vì vậy khi bắt đầu, chúng tôi chỉ đang làm lại một bộ phim. Đó là nó. Nhưng đó là những tuần trước đó khi (Thủ tướng Úc khi đó) Scott Morrison đóng cửa mọi thứ, và thế giới đang đóng cửa mọi thứ, và chúng tôi thực sự không biết liệu mình có bóp cò và bắn hay không, bất chấp tất cả công việc trong giai đoạn tiền sản xuất đưa vào đó. Vì vậy, đó là phần đáng sợ, nhưng khi chúng tôi bắt đầu quay, tôi giống như, đó là một bộ phim khác. Tất cả họ đều khó khăn. Khi bạn quay phim trên cánh đồng ngô với lũ trẻ, điều đó sẽ luôn khó khăn và trong một lịch trình hạn chế.”

Những đứa con của ngô sẽ có sẵn vào ngày 21 tháng 3 năm 2023 Theo yêu cầu và Kỹ thuật số tại Hoa Kỳ.

Ảnh chính của Mark Rogers

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *