Chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ hơn 214.000 Bitcoin, số tiền dự trữ của Fed tương đương với hơn 1% nguồn cung của BTC – Tin tức Bitcoin

Rate this post

Các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã thông báo vào hôm thứ Hai rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thu giữ “khoảng 50.676,17” bitcoin từ một tên trộm trên Con đường Tơ lụa. Vụ bắt giữ mới nhất đã làm tăng thêm bộ nhớ cache của bitcoin mà chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ ngày hôm nay vì ba vụ tịch thu trong hai năm qua đã dẫn đến việc tích trữ khoảng 214.682 bitcoin trị giá 4,22 tỷ đô la theo tỷ giá hối đoái bitcoin ngày nay.

Sau 3 lần mất tiền lớn, các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ nắm giữ hơn 1% nguồn cung giới hạn của Bitcoin

Chính phủ Hoa Kỳ có một lượng lớn bitcoin sau ba vụ tịch thu lớn trong hai năm qua. Vụ bắt giữ lớn đầu tiên được tiết lộ là vào tháng 11 năm 2020, khi DOJ nêu chi tiết về việc tịch thu 69.370,22 BTC, trị giá hơn 1 tỷ đô la vào thời điểm đó. Ngày nay, số tiền bị tịch thu từ một người được mệnh danh là “Cá nhân X” trị giá 1,36 tỷ đô la.

Sau đó, vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, các nhà phân tích onchain nhận thấy 94.636 BTC hợp nhất vào một địa chỉ duy nhất. Các đồng tiền có nguồn gốc từ vụ hack Bitfinex năm 2016 và chưa đầy một tuần sau, các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ giải thích rằng số tiền này đã bị thu giữ và hai cá nhân (Ilya Lichtenstein và Heather Morgan) đã bị bắt. Hơn 94 nghìn BTC bị tịch thu từ Morgan và Lichtenstein trị giá 1,86 tỷ đô la ngày hôm nay.

Vụ bắt giữ gần đây nhất từ ​​tên trộm Con đường Tơ lụa là số tiền lớn thứ ba mà chính phủ Hoa Kỳ tịch thu kể từ khi tịch thu Cá nhân X. Số bitcoin bị tịch thu gần đây của Silk Road trị giá 997 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái BTC ngày nay. Cả ba bộ nhớ đệm này có tổng cộng 214.682 BTC, tương đương 1,02% trong số 21 triệu nguồn cung bitcoin giới hạn. Chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ nhiều bitcoin hơn kho dự trữ 130.000 BTC của Microstrategy và bộ nhớ đệm 140.000 BTC của Block.one.

Người nắm giữ bitcoin (BTC) duy nhất được biết đến công khai với nhiều mã thông báo hơn Feds là Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC), nắm giữ 643.572 BTC hiện nay. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào chính phủ Hoa Kỳ sẽ quyết định bán đấu giá bộ nhớ cache lớn của BTC mà họ nắm giữ, vì họ đã không tổ chức bất kỳ cuộc đấu giá BTC lớn nào trong một thời gian khá dài. Chính phủ Hoa Kỳ, tận dụng Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), đã đấu giá BTC và LTC trị giá 377 nghìn đô la vào tháng 6 năm 2021. Hơn nữa, cũng có một số cuộc đấu giá BTC nhỏ do chính phủ tài trợ trước năm 2021.

Điều thú vị là chính phủ Hoa Kỳ có rất nhiều cơ hội để bán ít nhất một số bộ nhớ cache của bitcoin với giá cao hơn nhiều so với giá trị của chúng hiện nay (4,22 tỷ đô la). Ví dụ: kho lưu trữ lớn đầu tiên được phát hiện vào tháng 11 năm 2020 có thể dễ dàng được bán với giá từ 50 nghìn đô la đến 60 nghìn đô la cho mỗi BTC và các đồng Bitfinex bị tịch thu cũng có thể được bán với giá từ 30 nghìn đến 40 nghìn đô la cho mỗi BTC. Trong lịch sử, chính phủ Hoa Kỳ đã bán BTC bị thu giữ với mức thua lỗ, so với giá trị có thể thu được nếu chúng được bán với tỷ giá hối đoái tốt hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ là người nắm giữ số bitcoin lớn nhất, vì nó đã từng là lần trở lại lớn nhất khi nắm giữ số bitcoin của Silk Road bị tịch thu trong vụ tịch thu vào năm 2013. Số bitcoin bị tịch thu sau đó đã được bán đấu giá vào năm 2014 và một số bitcoin đã được mua bởi các nhà đầu tư như Tim Draper.

Thẻ trong câu chuyện này

4,22 tỷ đô la, 1% nguồn cung BTC, 214, 214682 bitcoin, 214 nghìn BTC, 682 bitcoin, Đấu giá, Bitcoin, Bitcoin (BTC), Bitfinex Stash, bitcoin bị tịch thu, DOJ, Tỷ giá hối đoái, Feds, Feds Seizure, đấu giá do chính phủ tài trợ, Cá nhân X, bộ nhớ cache lớn của BTC, Silk Road, Silk Road Bitcoins, chính phủ Hoa Kỳ

Bạn nghĩ gì về lượng bitcoin lớn của chính phủ Hoa Kỳ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.