Chỉnh sửa The Departed giống như việc tranh giành những con ngựa hoang đối với Martin Scorsese

Rate this post

Được viết bởi nhà văn William Monahan của “Kingdom of Heaven”, “The Departed” chứa tất cả các chủ đề cổ điển của Scorsese. Ghen tuông, tham lam, giết người, tội lỗi – tất cả đều ở đây. Nhưng phần lớn dường như đã kết hợp với nhau trên phim trường, vì đạo diễn khuyến khích các diễn viên của mình ứng biến và làm việc với Monahan để điều chỉnh kịch bản khi họ quay.

Trong một cuộc trò chuyện năm 2019 với đồng nghiệp mọt phim Quentin Tarantino cho Hiệp hội đạo diễn, nhà làm phim đã giải thích việc anh phải quay thêm bốn ngày do kịch bản liên tục được sửa đổi:

“Chúng tôi đã thay đổi nó rất nhiều ở giữa phim khi chúng tôi đang quay. Tôi tiếp tục làm việc với Bill Monahan và mọi người viết lại mọi thứ. Nó trở nên phức tạp đến mức, tại một thời điểm, người phụ trách liên tục của tôi đã nói, ‘Bạn muốn cái này ở đâu cảnh mới [that] vừa mới đến?’ Tôi nói, ‘Hãy đặt nó ở giữa với mọi thứ khác. Tôi sẽ tìm ra nó sau.'”

Sự linh hoạt của Martin Scorsese dường như phù hợp với Jack Nicholson, người nắm bắt cơ hội để ứng biến. Tại một thời điểm, anh ấy đã yêu cầu đạo diễn giấu một khẩu súng trên phim trường để anh ấy có thể chĩa nó vào Leonardo DiCaprio trong một cảnh quay căng thẳng. Nam diễn viên huyền thoại cũng tham gia vào quá trình viết lại, thêm đoạn hội thoại độc đáo — và hết sức đáng lo ngại — của riêng anh vào các cảnh, kể cả cảnh anh bắn một người phụ nữ chỉ để nhận xét rằng cô ta “buồn cười”.

Không có gì đáng ngạc nhiên, trong khoang chỉnh sửa, có quá nhiều cảnh, khiến toàn bộ quá trình trở thành một thách thức. Như Scorsese đã nói với Tarantino, “Chắc chắn rồi, cuối cùng, giống như chúng tôi đang tranh giành sáu con ngựa hoang, tôi và [editor] Thelma [Schoonmaker].” May mắn thay, cặp đôi này đã nắm bắt được tất cả và sản xuất một bộ phim giúp vị đạo diễn đáng kính này giành được giải Oscar duy nhất — cho đến nay — cho đạo diễn xuất sắc nhất.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *