Chính trị của cá nhân

Rate this post

Cuối tuần trước, Phim Làm Thế Nào Đồng Phó Tổng biên tập Devika Girish đã có mặt tại Liên hoan phim Đúng/Sai: một liên hoan phim tài liệu thường niên ở Columbia, Missouri, qua nhiều năm đã trở thành một địa điểm thú vị để khám phá những bước phát triển mới nhất trong điện ảnh phi hư cấu. Năm nay, một xu hướng nổi bật trong dòng sản phẩm là làm phim cá nhân—những bộ phim trong đó các đạo diễn dựa trên ký ức, gia đình và các mối quan hệ của họ để tạo ra thứ gì đó mang tính phổ quát hoặc thậm chí là chính trị.

Đặc biệt, hai bộ phim đã minh họa cho xu hướng này, mặc dù theo những cách khác nhau. Các hình thức quên, của nhà làm phim Burak Çevik, biến cuộc trò chuyện giữa hai người bạn của nhà làm phim về những kỷ niệm về mối quan hệ của họ thành một sự phản ánh rộng hơn về mối liên hệ giữa ký ức và cảm nhận của một người về địa điểm, thành phố và quốc gia. TRONG Đó là tình yêunghệ sĩ Milisuthando Bongela kết hợp các đoạn phim lưu trữ, hồi ức và các cuộc phỏng vấn với bạn bè và gia đình để suy ngẫm về thời thơ ấu của cô ở Transkei, một quốc gia Nam Phi toàn da đen, theo chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bị chế độ phân biệt chủng tộc trừng phạt.

Trong podcast ngày hôm nay, Burak, Milisuthando và Jonathan Ali, một lập trình viên của True/False, đã tham gia để tìm hiểu sâu về quá trình làm những bộ phim này cũng như đạo đức, thẩm mỹ và chính trị của việc làm phim cá nhân.


Nghe [show name] trên đài phát thanh công khai

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *