Chu kỳ phát triển của tóc và cách ảnh hưởng để tóc trở nên khỏe đẹp

Rate this post

Rụng tóc, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19, là một vấn đề nan giải hiện nay đối với nhiều người. Theo ThS.BS Vũ Ngọc Quý, hiểu được sự phát triển của tóc sẽ mở ra nhiều liệu pháp cải thiện tình trạng rụng tóc, giúp tóc khỏe đẹp. =

ThS Vũ Ngọc Quý

Tóc có cấu tạo như thế nào thưa Bác sĩ?

Cấu tạo tóc gồm 2 thành phần chính và được ngăn cách bởi ranh giới của da đầu.

– Thân tóc: là phần có thể nhìn thấy của sợi tóc mọc ra; Thành phần chính là keratin chiếm 70%, ngoài ra còn có nước, chất béo, chất bột đường, vitamin, khoáng chất giàu biotin, kẽm, lưu huỳnh, nitơ: 30%. Thân tóc gồm 3 lớp: lớp biểu bì (cutin), lớp giữa (vỏ não) và lớp tủy (medulla).

– Nang tóc: Nang tóc bám chặt vào da đầu để bổ sung dưỡng chất qua mạch máu đi nuôi sợi tóc. Đây là phần “sống” duy nhất của tóc giúp tóc phát triển. Xung quanh nang tóc còn có các tuyến bã nhờn (còn được gọi là tuyến dầu hoặc tuyến bã nhờn) giúp làm trơn sợi tóc, và các cơ xung quanh nang tóc giúp nâng đỡ chân tóc. Nhờ vào chu kỳ phát triển của nang tóc, tóc phát triển theo thời gian cũng như khi tóc cũ rụng đi thì tóc mới sẽ mọc lại. Một người bình thường có khoảng 100.000 – 150.000 nang tóc, con số này không thay đổi trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Thưa bác sĩ, làm ơn giải thích tóc mọc như thế nào?

Vòng đời của tóc bao gồm 3 giai đoạn:

Anagen (giai đoạn tăng trưởng) chiếm 85% -90% nang tóc. Cứ sau 28 ngày, tóc sẽ mọc thêm khoảng 1cm. Giai đoạn này kéo dài từ 2-7 năm.

+ Catagen (giai đoạn chuyển tiếp) chiếm 1% trong nang tóc, giai đoạn này kéo dài từ 2 – 3 tuần. Lúc này, các tế bào gần nang tóc bị cắt khỏi nguồn cung cấp máu và dinh dưỡng, đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn phát triển nang tóc.

+ Telogen (giai đoạn nghỉ ngơi) chiếm 10% -14% nang tóc, kéo dài 2-3 tháng. Khi cơ thể bị căng thẳng, khoảng 70% tóc có thể bước vào giai đoạn telogen sớm và bắt đầu rụng nhiều. Một người trung bình rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Chu kỳ tăng trưởng cũng được kiểm soát bởi một tín hiệu hóa học được gọi là các yếu tố tăng trưởng biểu bì.

Chu kỳ phát triển của tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc là gì và cách khắc phục như thế nào, thưa Bác sĩ?

Những người hay bị rụng tóc: phụ nữ sau sinh, sau sinh, người bị lão hóa, căng thẳng, người thường xuyên dùng lực, nhiệt độ, hóa chất lên tóc.

Tóc của chúng ta luôn đóng một vai trò quan trọng, dù ở thời đại nào hay vùng văn hóa nào. Vì vậy, việc chăm sóc tóc luôn cần thiết đối với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính hay lứa tuổi. Với những cơ địa đặc biệt như sau sinh, sau sinh… thì việc chăm sóc và điều trị tóc lại càng quan trọng.

Trung bình một người rụng khoảng 50-100 sợi tóc mỗi ngày, khi vượt quá số lượng này, bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà tình trạng rụng tóc có thể nhiều hay ít. Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng rụng tóc như tiêm meso, uống thuốc bổ sung hay bôi thuốc…

Một số sản phẩm bôi ngoài da như dầu gội, dầu xả, tinh chất sẽ giúp tăng cường dưỡng chất, kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc, đồng thời dưỡng tóc bóng khỏe.

Bạn có thể tham khảo các hoạt chất phù hợp với quá trình mọc tóc, kích thích mọc tóc và cải thiện tình trạng rụng tóc như KeraGuard, Capixyl, Capisooth, Hairgenyl, AnaGain, RootBioTec HW. Các thành phần này đều có trong bộ 3 DeeplyRooted của Hush & Hush.

Vậy bộ 3 sản phẩm DeeplyRooted hỗ trợ những giai đoạn nào trong chu kỳ mọc tóc?

Các thành phần này hoạt động trên mọi giai đoạn của chu kỳ phát triển của tóc. Cụ thể, nhờ tác động chuyên sâu vào giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn chuyển tiếp cũng như rút ngắn giai đoạn rụng trong chu kỳ tăng trưởng của nang tóc với 4 thành phần được cấp bằng sáng chế, nghiên cứu lâm sàng đầy đủ. Cụ thể, Hairgenyl, Anagain, Rootbiotec HW và Capixyl góp phần hỗ trợ mọc tóc chắc khỏe, tăng mật độ tóc cũng như cải thiện lượng tóc gãy rụng đáng kể. Không chỉ vậy, bộ 3 sản phẩm Deeply Ro Root còn bổ sung thêm 2 thành phần Capisoothe và Keraguard đã được cấp bằng sáng chế với công dụng vượt trội giúp cải thiện da đầu, bảo vệ lớp biểu bì tóc trước mọi tác hại từ bên ngoài, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, mang lại một mái tóc đẹp toàn diện từ gốc đến ngọn.

Thêm vào đó, 6 thành phần trong dòng sản phẩm DeeplyRooted đều là các thành phần thực vật đã được cấp bằng sáng chế. Bộ sản phẩm gồm: dầu gội, dầu xả và tinh chất tạo thành 4 tác động: Tăng cường dinh dưỡng, Thúc đẩy mọc tóc, Thiết lập hàng rào bảo vệ từ gốc đến ngọn, Tái cấu trúc cấu trúc tóc, từ đó giúp kích thích mọc tóc. thích mọc tóc và mang lại mái tóc chắc khỏe và bóng mượt. Bộ sản phẩm an toàn để sử dụng hàng ngày và phù hợp với tất cả những người có vấn đề về tóc và da đầu.

DeeplyRooted Kit

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM Minh Khương

Địa chỉ: 3A Trần Khánh Dư, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

Trang mạng: https://hushandhush.vn/

Hotline: (028) 22.134.612

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.